- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trà xanh rất tốt, nhưng tại sao uống trà xanh mua thị trường lại vừa uống vừa lo
Trà xanh là thức uống quen thuộc có nhiều công dụng hữu ích. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng lo ngại khi thị trường xuất hiện những loại trà chưa rõ nguồn gốc, chất lượng.
Trà xanh là thức uống quen thuộc
có nhiều công dụng hữu ích. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng lo ngại
khi thị trường xuất hiện những loại trà chưa rõ nguồn gốc, chất lượng.
>> Lơ là, thiếu hiểu biết mẹ để con "chết oan" vì hóc hạt nhãn
Trong y học, trà là thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Ngoài chức năng cung cấp nước cho cơ thể, trà giúp duy trì tinh thần tỉnh táo, tươi mới nhờ L-theanine - loại axit amin làm tăng sóng não alpha.
Hai đến bốn tách trà mỗi ngày giúp đốt cháy 50 calo, duy trì cân nặng cơ thể.
Ngoài ra, chất chống ôxy hóa trong trà sẽ làm chậm tiến trình lão hóa của tế bào, ngăn chặn sự thoái hóa của tế bào thần kinh, giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim và tử vong do các vấn đề về tim mạch…
Trà xanh cũng có lợi đối với vệ sinh răng miệng. Nồng độ florua tự nhiên của trà giúp bảo vệ răng khỏi các độc tố gây hại, giữ hơi thở thơm mát.
Trà xanh còn chứa nhiều dưỡng chất ngăn ngừa mụn, làm đẹp da…
Với những công dụng trên, nhiều người Việt uống trà xanh mỗi ngày. Trong đó, thức uống đóng chai tiện lợi, pha chế từ trà xanh rất được ưa chuộng.
Tuy nhiên, không ít người hoài nghi về thành phần, công thức pha chế, tỷ lệ trà xanh nguyên chất trong những sản phẩm đóng chai.
Một loại sản phẩm khác - trà khô được nhiều người ưu ái vì khâu bảo quản tương đối dễ.
Nhưng người tiêu dùng lại nảy sinh nỗi lo ngại về nguồn gốc, quy trình sản xuất của trà xanh khô đang lưu hành tràn lan trên thị trường.
Trà xanh lá tươi cũng mang trong mình những ưu điểm và hạn chế nhất định.
Trà lá tươi thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất nhưng đòi hỏi khá nhiều thời gian, công sức cho khâu chuẩn bị, xử lý, bảo quản. Ngoài ra, dư lượng thuốc trừ sâu sót lại trên lá trà có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Như vậy, người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn sản phẩm trà xanh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Theo đó, nên ưu tiên mặt hàng có nguồn gốc uy tín, xuất xứ đáng tin cậy với thành phần 100% trà xanh tự nhiên, được chứng nhận rõ ràng.
Theo Zing
-
Sức khỏe3 phút trướcTrong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
-
Sức khỏe1 giờ trướcNên uống xạ đen tươi hay khô là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dược liệu này để chữa bệnh.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.
-
Sức khỏe5 giờ trướcKhông chỉ có học sinh, sinh viên ở trường học, trường đại học, thực tế ghi nhận cả người lớn cũng đi ăn "xiên bẩn" như một thú ăn vặt hay ho.
-
Sức khỏe6 giờ trướcUng thư máu phổ biến ở nhóm dưới 18 tuổi. Trong khi đó, người 20 tuổi dễ mắc ung thư da hơn các loại khác.
-
Sức khỏe6 giờ trướcGiấm trắng và đậu đen là hai thực phẩm quen thuộc, giá rẻ. Khi kết hợp với nhau có thể mang tới rất nhiều công dụng sức khỏe, làm đẹp ít ai ngờ tới.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTập luyện một cách đột ngột, quá sức là sai lầm nguy hiểm mà nhiều người, nhất là những người trẻ tuổi hoặc đang muốn giảm cân nhanh thường mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe10 giờ trướcAstraZeneca cho biết họ đã bắt đầu thu hồi vắc-xin ngừa COVID-19 trên toàn thế giới do “dư thừa các loại vắc-xin cập nhật sẵn có” kể từ sau đại dịch.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử ở ngón tay sau khi ăn tôm hùm đất cùng bạn bè.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.