Ký ức kinh hoàng của những người cứu nạn ở sông Sêrêpốk

Thứ hai, 21/05/2012 15:11
Hình ảnh các nạnnhân đầm đìa máu, nằm sõng soài chồng lên nhau được đưa lên từ dưới chân cầu đếngiờ vẫn còn ám ảnh những người tham gia cứu nạn vụ lật xe.

Hình ảnh các nạnnhân đầm đìa máu, nằm sõng soài chồng lên nhau được đưa lên từ dưới chân cầu đếngiờ vẫn còn ám ảnh những người tham gia cứu nạn vụ lật xe.

Mấy ngày đã qua nhưng ký ức kinh hoàng về vụ tai nạn thảm khốclàm 34 người chết trên cầu 14 vẫn còn nguyên vẹn với những ai từng chứng kiếncảnh tượng hãi hùng xảy ra trong đêm 17/5.

Ký ức kinh hoàng của những người cứu nạn ở sông Sêrêpốk
Ông Nam cùng 2 người nhà tham gia cứu nạn


Sau ngày xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng, nhịp sống đang trở lại bìnhthường với những người dân từng vớt xác nạn nhân trong đêm định mệnh.Nhưng trong sâu thẳm ký ức của họ thì sự việc như mới xảy ra ngày hômqua.

Khi chiếc xe khách bị rơi xuống chân cầu, cả 3 cha con ông NguyễnVăn Nam, nhà ở ngay đầu cầu 14 đều chạy xuống hiện trường và ngay lập tức cùngnhiều người dân hì hục đem những nạn nhân từ dưới chân cầu lên mặt đường.

“Thấy cảnh tượng hãi hùng, tôi liền cùng mọi người dốc sức đưanạn nhân lên bờ và hi vọng sẽ cứu sống được những người đang trong cơn nguykịch. Với suy nghĩ “nước xa không thể cứu được lửa gần” tôi đã chạy về nhà kêuthêm nhiều anh em cùng ra trợ giúp" - ông Nam nhớ lại.

Con ông Nam, tên Nguyễn Văn Long dù bị dãn dây chằng ở chân vẫncố gắng cùng bố mình trắng đêm cứu hộ.

Trong nhóm cứu hộ mà tôi gặp mặt còn có anh Trần Trung Hiếu, NgôHuỳnh Ngọc Lâm, Tân Thiện Hữu Thời, Lê Hoàng Minh Tùng…. Trong số những người kểtrên có anh Tùng là người trực tiếp lao vào tận bên trong chiếc xe để đưa cácnạn nhân ra ngoài.

Ký ức kinh hoàng của những người cứu nạn ở sông Sêrêpốk
Tùng, người chứng kiến cảnh chiếc xe lao xuống sông


“Buổi tối ngày 17/5, sau khi đi lên tiệm internet trở về, vì trời mưanên tôi đã đi trái chiều thì thấy phía trước có một xe tải đang chạyđến. Vội nép vào lề đường, đột nhiên tôi thấy bánh chiếc xe khách va vào“gờ” bên đường.

Chiếc xe mất phương hướng lật nhào lao mạnh xuống sông. Lúc ấytôi có chút hoảng loạn và kịp trấn tĩnh gọi điện cho phía các cơ quan chức năngcứu hộ.

Sau đó, tôi chạy xuống dưới chiếc xe gặp nạn, chui vào xem cảmthấy rất sợ, rợn tóc gáy nhưng nghĩ đến cảnh đau thương mà nhiều hành khách đangphải gánh chịu nên cố gắng dùng sức mình đưa các nạn nhân ra ngoài. Bên trong xemọi thứ đồ đạc, thi thể nạn nhân đều đã đảo lộn chỉ còn toàn màu đen kịt củabóng tối”- Lê Hoàng Minh Tùng vẫn còn run sợ khi gợi nhớ đến giây phút đó.

Ký ức kinh hoàng của những người cứu nạn ở sông Sêrêpốk
Hình ảnh tang thương này vẫn ám ảnh nhiều người dân chứng kiến


Anh Lê Ngọc Mạnh là người mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng khi thấy cảnh đaulòng trên cũng vượt qua mọi sợ hãi của bệnh tật đã tham gia công tác cứuhộ rất nhiệt tình.

Nhiều người dân khi chúng tôi tìm gặp đều kể lại, ngay địa điểmchiếc xe bị lật là một bãi rác thải và có nhiều kim tiêm của những kẻ chích xìke. Lúc đi xuống để cứu người có cảm giác những kim tiêm ấy có thể xuyên vàochân. Tuy vậy thấy cảnh kêu la thảm thiết nên họ bất chấp hiểm nguy, lao vào cứungười.

Lúc đầu khi gặp khó trong việc đưa nạn nhân ra ngoài vì chiếc xebị bịt kín, mọi người đã tìm cách lấy xà beng, búa, dao, rựa...để phá vỡ chiếcxe. Công việc cứu hộ ngay lập tức được triển khai lúc xe vừa rơi xuống sông đếnkhoảng 2h sáng thì hoàn tất.

Tất cả những người tham gia công tác cứu hộ, người thì bị đứttay, người bị thương ở chân, người bị thương ở đầu. Tuy nhiên, những vết thươngcủa người tham gia cứu nạn chưa là gì so với “vết thương” lòng mà họ phải chứngkiến trong đêm. Hình ảnh hơn 30 hành khách máu me đầm đìa, nằm sõng soài, đượcđưa lên khỏi chiếc xe gặp nạn đến giờ vẫn còn khiến nhiều người run sợ mỗi khinghĩ lại giây phút đó.

Theo infonet

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet