- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xôi chiên giòn chấm kho quẹt ngon tuyệt vời
Thưởng thức món xôi chiên giòn thơm phức cùng kho quẹt đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100g thịt ba chỉ
- 50g tôm tươi (hoặc khô)
- 2 thìa đường
- 3 thìa mắm
- Vài củ hành tím, vài trái ớt
- Rau củ để luộc
- Gạo nếp: 200g
PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM NẾP CHẤM KHO QUẸT
Bước 1: Tôm, thịt rửa sạch để ráo. Phần tôm bóc nõn, thịt thái hạt lựu.
Bước 2: Cho thịt mỡ vào chảo đảo cho phần mỡ chảy ra, phần thịt xem xém cạnh là được.
Bước 3: Chuẩn bị ít hành khô thái mỏng cùng ớt băm nhỏ.
Bước 4: Cho 1 ít hành băm vào chảo mỡ phi thơm rồi cho phần tôm thịt vào đảo đều lần nữa, đảo cho hỗn hợp tôm săn lại, nêm 2 thìa mắm ngon, 1 chút đường cùng chút xíu nước.
Xúc hỗn hợp tôm thịt ra đĩa để riêng.
Bước 5: Vẫn chảo đó thêm hành, ớt vào phi thơm.
Bước 6: Giờ cho hỗn hợp tôm thịt vào xóc đều lên. Đun kho quẹt liu riu và thấy nồi kho quẹt cạn bớt nước và keo lại.
Lúc này tắt bếp, rắc thêm chút tiêu, hành hoa thái nhỏ là xong.
Bước 7: Gạo nếp vo sạch, xóc gạo với chút xíu muối rồi đổ nào nồi cơm điện thêm nước sao cho vừa đủ. Sau đó thực hiện công đoạn nấu cơm nếp.
Bước 8: Khi cơm nếp chín, trong lúc cơm nếp vẫn còn nóng xúc cơm nếp ra khay có lót màng bọc rồi ấn dẹt và chiên cơm nếp thành từng chiếc bánh mỏng vàng giòn. Gắp cơm nếp chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Giờ chỉ việc bày món kho quẹt với cơm nếp chiên ra thưởng thức.
Chúc các bạn và gia đình thành công vói cách làm xôi chiên giòn chấm kho quẹt hấp dẫn!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.