- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 sự thật thú vị dù uống trà sữa trân châu mỗi ngày bạn cũng chưa chắc đã biết hết
Hóa ra món trà sữa trân châu ở đâu cũng có bán này lại ẩn chứa nhiều bí mật hơn bạn nghĩ đấy!
Hóa ra món trà sữa trân châu ở đâu cũng có bán này lại ẩn chứa nhiều bí mật hơn bạn nghĩ đấy!
Điều khiến món trà sữa trở nên đặc biệt chính là các loại topping dùng kèm trà sữa như trân châu, thạch… Dù tên gọi là topping (có thể hiểu là những món ăn kèm rắc lên trên) nhưng thực tế chúng sẽ chìm dưới đáy của cốc trà và được hút lên cùng trà bằng loại ống hút to. Do đó nhiều người cho rằng, trà sữa trân châu là món đồ uống kết hợp với ăn vặt.
Tuy càng ngày càng có nhiều các topping cho thực khách lựa chọn nhưng trân châu đen vẫn là loại topping phổ biến nhất. Nó được làm từ bột sắn, bộp nếp dưới dạng những viên tròn và được luộc chín. Các hạt trân châu sau khi luộc thường mềm dẻo, khi nhai có cảm giác dai dai thú vị.
Với sự phát triển và sáng tạo không ngừng nghỉ, từ hương vị trà sữa cổ điển ngày xưa, đến nay người ta đã cho ra đời hàng trăm loại trà sữa có hương vị khác nhau như trà sữa trái cây, trà thạch, trà nước dừa. Những loại trà này đều được biến tấu từ trà sữa cổ điển, điều thú vị và không hẳn loại trà nào cũng dùng đến sữa trong thành phần.
Nghe đến “trà sữa” chắc hẳn ai cũng nghĩ trà và sữa là hai loại nguyên liệu chính làm nên loại thức uống này. Tuy nhiên thực tế là hầu hết phần “sữa” trong ly trà sữa lại là bột kem, giúp ly trà sữa có độ béo ngậy.
Trà sữa được cho là không tốt cho sức khỏe vì nó sử dụng các hương liệu nhân tạo, nhiều đường và trà thì cũng chẳng được tươi. Tuy nhiên trên thực tế, bạn vẫn hoàn toàn có thể order cho mình một ly trà sữa thơm ngon và tốt cho sức khỏe với trà xanh, sữa hữu cơ và topping là hạt chia. Trà sữa Matcha là một trong những loại trà sữa điển hình về việc vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.
Ai cũng biết uống trà sữa trân châu thì cần cái ống hút to, nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để chọc hộp trà sữa “một phát ăn ngay” mà không làm trào trà hoặc rách toạc phần nilon bao quanh miệng cốc. Cách đơn giản để trở thành người cắm ống hút chuyên nghiệp là bạn dùng ngón cái bịt kín phần đầu ống hút rồi cắm mạnh ống vào cốc trà. Bạn sẽ thấy sự khác biệt.
Theo Trí thức trẻ
1. Trà sữa trân châu có xuất xứ từ Đài Loan
Trà sữa trân châu là thức uống có xuất xứ từ Đài Loan và bắt đầu xuất hiện từ khoảng những năm 1980. Đây là thức uống được chế từ trà hãm rồi thêm đường, sữa, sau đó được lắc đều trong các bình pha chế cocktail. Thực chất, ban đầu trà sữa trân châu được “nhận dạng” nhờ lớp bọt bong bóng khi lắc đồ uống.
2. Topping phong phú tạo nên sự đặc biệt của món trà sữa
Điều khiến món trà sữa trở nên đặc biệt chính là các loại topping dùng kèm trà sữa như trân châu, thạch… Dù tên gọi là topping (có thể hiểu là những món ăn kèm rắc lên trên) nhưng thực tế chúng sẽ chìm dưới đáy của cốc trà và được hút lên cùng trà bằng loại ống hút to. Do đó nhiều người cho rằng, trà sữa trân châu là món đồ uống kết hợp với ăn vặt.
3. Loại topping phổ biến nhất là trân châu đen
Tuy càng ngày càng có nhiều các topping cho thực khách lựa chọn nhưng trân châu đen vẫn là loại topping phổ biến nhất. Nó được làm từ bột sắn, bộp nếp dưới dạng những viên tròn và được luộc chín. Các hạt trân châu sau khi luộc thường mềm dẻo, khi nhai có cảm giác dai dai thú vị.
4. Bạn có thể đánh giá độ ngon của trà sữa dựa vào chất lượng trân châu
Trân châu được xem là là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên một cốc trà sữa ngon. Trân châu đạt tiêu chuẩn phải có độ dai, giòn, không nát quá cũng không cứng quá, lý tưởng nhất là bạn có thể nhai viên trân châu 5-6 lần trước khi nuốt.
5. Ngày nay có đến hàng chục loại trà sữa khác nhau
Với sự phát triển và sáng tạo không ngừng nghỉ, từ hương vị trà sữa cổ điển ngày xưa, đến nay người ta đã cho ra đời hàng trăm loại trà sữa có hương vị khác nhau như trà sữa trái cây, trà thạch, trà nước dừa. Những loại trà này đều được biến tấu từ trà sữa cổ điển, điều thú vị và không hẳn loại trà nào cũng dùng đến sữa trong thành phần.
6. Nhưng vị trà sữa phổ biến nhất và được ưa thích nhất vẫn là hương vị cổ điển
Tuy nhiều biến thể như thế nhưng có một sự thật thú vị là vị trà sữa cổ điển (trà đen, sữa bột và đường) vẫn là hương vị được lòng thực khách nhất.
7. Hầu hết các loại trà sữa không được làm với sữa tươi mà làm bằng bột kem
Nghe đến “trà sữa” chắc hẳn ai cũng nghĩ trà và sữa là hai loại nguyên liệu chính làm nên loại thức uống này. Tuy nhiên thực tế là hầu hết phần “sữa” trong ly trà sữa lại là bột kem, giúp ly trà sữa có độ béo ngậy.
8. Trà sữa có thể là món đồ uống lành mạnh khỏe mạnh
Trà sữa được cho là không tốt cho sức khỏe vì nó sử dụng các hương liệu nhân tạo, nhiều đường và trà thì cũng chẳng được tươi. Tuy nhiên trên thực tế, bạn vẫn hoàn toàn có thể order cho mình một ly trà sữa thơm ngon và tốt cho sức khỏe với trà xanh, sữa hữu cơ và topping là hạt chia. Trà sữa Matcha là một trong những loại trà sữa điển hình về việc vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.
9. Không phải ai cũng biết cách mở hộp trà sữa đúng điệu
Ai cũng biết uống trà sữa trân châu thì cần cái ống hút to, nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để chọc hộp trà sữa “một phát ăn ngay” mà không làm trào trà hoặc rách toạc phần nilon bao quanh miệng cốc. Cách đơn giản để trở thành người cắm ống hút chuyên nghiệp là bạn dùng ngón cái bịt kín phần đầu ống hút rồi cắm mạnh ống vào cốc trà. Bạn sẽ thấy sự khác biệt.
10. Nếu muốn thử một hương vị thực sự khác biệt, hãy uống trà sữa mousse
Nếu bạn muốn thử một loại trà sữa thực sự khác biệt, lời khuyên cho bạn là hãy thử trà sữa mousse. Trà sữa mousse là đồ uống có lớp kem sữa (milk foam) phủ bên trên. Đặc trưng của lớp mousse này là vị béo béo, thơm thơm, vừa ngọt, vừa mặn tạo nên một sự khác biệt rất lớn so với trà sữa truyền thống! Đương nhiên ngoài lớp kem sữa đặc trưng thì trà sữa mousse vẫn có thể kết hợp với nhiều loại topping khác.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".