- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
12 món hàu làm mê mẩn thực khách
Ngoài hàu nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai, thời gian gần đây, thực khách TP HCM còn yêu thích với hàu né, hàu chiên, lẩu hàu...
Ngoài hàu nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai, thời gian gần đây, thực khách TP HCM còn yêu thích với hàu né, hàu chiên, lẩu hàu...
Hàu sống chấm mù tạt: Món này được yêu thích do giữ được hương vị nguyên thủy của nguyên liệu. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều có can đảm thưởng thức hàu sống. Ảnh: Hoàng Nhi.
Hàu nướng phô mai có vị tươi của hàu, béo thơm của phô mai.
Hàu nướng mỡ hành phổ biến với vị thơm, béo của mỡ hành, đậu phộng.
Cháo hàu thường được dùng như món khai vị hay chốt lại bữa tiệc hải sản đầy đạm.
Hàu sốt Mexico: hàu sống được ăn kèm hỗn hợp sốt Mexico và rau mầm.
Hàu phô mai đút lò có hương thảo, lá gia vị trong món Âu, thơm và đậm đà. Ảnh: Hoàng Thụy.
Hàu cuộn thịt xông khói phô mai được đầu bếp sáng tạo chia sẻ món ăn là kết quả của việc tận dụng những nguyên liệu còn thừa trong tủ lạnh.
Hàu né có ở quán Hàu Sữa trên đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3. Giá tốt, lượng hàu nhiều giúp món ăn hút khách hơn.
Lẩu cháo hàu.
Hàu chiên trứng nguyên gốc của người Hoa dùng hàu sữa nhỏ bằng đầu ngón tay út. Hiện Sài Gòn có nơi bán món này. Trong đó, xe đẩy bán từ 16h trước nhà số 128 Phùng Hưng, phường 13, quận 5 dễ tìm hơn.
Hàu chiên trứng của quán Tôm & Tép trong hẻm 168 Nguyễn Cư Trinh (quận 1) dùng hàu lớn nên khi thưởng thức, bạn sẽ dễ dàng nhận ra vị ngon của loại hải sản này.
Hàu chiên bột đơn giản với thao tác cho hàu vào bột, thêm gia vị, chiên ngập trong dầu. Tuy nhiên, để món ăn ngon và bật vị, bạn cần có bí quyết xử lý nguyên liệu.
Theo Zing-
Vào bếp16 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.