- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ăn, đồ uống nhất định phải nếm trong kỳ nghỉ ở Sài thành
Bạn có biết cà phê cốt dừa, mì cay hay gà chiên phô mai đang là những món ăn siêu đình đám ở Sài Gòn không?
Bạn có biết cà phê cốt dừa, mì cay hay gà chiên phô mai đang là những món ăn siêu đình đám ở Sài Gòn không? Nếu không muốn đi chậm thời đại, hãy tranh thủ nếm ngay đi thôi!
1. Bingsu
Tuy đã xuất hiện từ cuối năm ngoái, nhưng tô Bingsu mát lạnh nhất định sẽ là món mà bạn nên lựa chọn để tụ tập trong thời tiết oi nóng của Sài Gòn. Bingsu được làm từ đá bào nhuyễn mịn như tuyết, với nhiều topping từ trái cây tươi như dưa gang, dưa hấu, matcha, socola.
Tuy tô to cao ngất nhưng xốp mềm, ăn vào mát lạnh, là món tráng miệng hạ nhiệt quá chuẩn cho ngày lễ nắng nóng. Bạn thể ăn Bingsu tại các quán như Sul Bingsu trên đường Nguyễn Trãi, quận 1, IZZIBING trên đường Phổ Quang, quận Tân Bình... với giá chỉ từ 60.000đ.
2. Cà phê cốt dừa
Sài Gòn hẹn bạn đi chơi tức là đi ăn rồi... ngồi cafe. Ngoài cà phê iceblended, capuccino, latte, thời gian này món cà phê dừa đang gây mưa, tạo bão trong giới trẻ Sài Gòn. Mỗi ly cà phê cốt dừa nhìn như một núi tuyệt nhỏ với cà phê bao quanh. Nhâm nhi ly cà phê cốt dừa, bạn sẽ cảm nhận được vị sữa dừa béo ngậy, đến vị cafe thơm đắng tan trên đầu lưỡi.
Một số địa chỉ để thưởng thức cà phê cốt dừa như hệ thống cà phê Cộng, cà phê Aroi trên đường Đề Thám, quận 1 hay Megusta coffee trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp.
3. Kem tự chọn
Ăn kem thì không lạ, nhưng kem tự chọn thì mới lạ hơn nhiều. Trên thực tế đây là kiểu ăn kem thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều trong thành phố. Quán kem xinh xắn với dàn tủ kem nhìn thích mắt, khách đến chỉ việc tìm chiếc cốc giấy, rồi chọn loại kem yêu thích cho vào, đủ vị kem và topping. Sau đấy, mang đến quầy thanh toán và... cân theo gram.
Bạn có thể ăn kem tự chọn với vị kem chất lừ, béo ngọt và tha hồ chọn giữa hàng chục vị ở I Love Kem trên đường Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình, hoặc I Love Càlem trên đường Nguyễn Thái Học. quận 1.
4. Mì cay
Sài Gòn đang nóng chảy bỏng nhưng sự hấp dẫn của mì cay Hàn Quốc lại là điều không thể cưỡng lại được bởi sự mới mẻ và vị chua chua, cay cay trong từng thìa nước. Mì cay Hàn Quốc đang được ưa chuộng ở Sài Gòn có đến 7 cấp độ với màu nước dùng từ cam nhạt chuyển sang đỏ thẫm.
Các loại nhân của mì cay cũng khá đa dạng với hải sản, tôm, mực cá viên. 2 tiệm mì cây nổi bật nhất nổi bật nhất hiện tại ở Sài Gòn là mì cay Naga trên đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp và mì cay Sasin trên đường Trường Sa, quận Phú Nhuận. Một tô mì giá khoảng 40.000đ, nhưng có vẻ ít ai “chiến” hết tô mì vì luôn gọi độ cay qua sức chịu đựng.
5. Gà cơm nướng phô mai kiểu Hàn
Gà nướng được dọn trong chảo gang nóng hổi, với nửa con gà hay cả con tuỳ order, phủ ngập phô mai trắng nõn chảy tràn cùng lớp cơm bùi bùi bên dưới. Gà dai thịt, thấm vị, quyện với nước sốt đặc trưng, hạt cơm thấm hết tinh hoa của gà, sốt và phô mai... ăn đến đâu thèm đến đó.
Gà nướng cơm phô mai là món ăn nhiều calo nhưng nhất định sẽ làm bạn muốn tạm vứt chiếc cân đi mà chén cho thoả lòng. Gà cơm nướng muốn ăn ngon hãy đến các quán Hàn ở khu Hưng Vượng, Hưng Phước phường Tân Phong quận 7 nhé. Giá khoảng 350.000đ/phần là cả chảo gà với nguyên con gà, ăn được khoảng 4 người.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp18 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.