- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món mới giới trẻ Sài Gòn “rần rần” rủ nhau đi nếm thử
Những món mới này được cho là có thể xua tan cái ngấy còn tồn đọng hậu Tết cho giới trẻ Sài thành?
Nếu bạn vẫn còn phải “giải quyết tàn dư” hậu Tết với bánh tét, bánh chưng chiên, thịt kho hột vịt, măng kho mỗi ngày thì cuối tuần này, thử đổi khẩu vị một chút với 5 món mới đang được giới ăn vặt Sài Gòn “săn đuổi” nhé.
1. Đồ nướng tự ướp – Ốc, Nướng & Lẩu 71, Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp
Với đồ nướng tại quán này, bạn có thể tự tay ướp 4 loại sốt cho các món nướng tùy theo khẩu vị. Các loại sốt bao gồm sốt đặc chế 71, sốt sa tế, sốt chao… được nêm nếm vừa miệng và thơm, đều nhận được phản hồi tích cực từ phía thực khách.
Quét nước sốt đều lên hải sản hoặc rau củ như thế này…
Và cuối cùng chỉ việc nướng, ngồi bên lò lửa ấm áp, chờ thức ăn chín trong làn hương hấp dẫn đến ngây người. Ở đây còn có tráng miệng là trái cây xô mát lạnh nữa đấy.
2. Mì súp Thái “phải ăn nhiều tô” – 8 Boat Noodle, Dương Bá Trạc, quận 8
Có một điều đáng chú ý là ẩm thực Thái Lan rất được lòng người Việt Nam và mì súp “ăn một tô không đủ” cũng nằm trong số đó. Thưởng thức mì súp Thái, bạn sẽ tha hồ hít hà bởi vị chua chua, cay cay thơm lừng quyện trong từng sợt mì mềm dai, ngon chẳng thể dừng đũa. Nước mì chua cay thấm vị, bắt mắt với ớt đỏ rực đủ hấp dẫn, khi ăn thêm một ít bột ớt cay cay, càng làm cho món ăn thêm hoàn hảo.
3. Tàu hủ thúi – Hongkong Street Food, Âu Cơ, quận Tân Bình
Có gì hấp dẫn ở món ăn nghe tên thôi cũng thấy “bốc mùi” nồng nặc này? Tuy đứng cách xa vẫn ngửi được mùi hôi đặc trưng nhưng món đậu hủ này lại có vị ngon rất riêng, ăn kèm với tương và dưa cải thì càng dậy mùi và có thể “gây nghiện” với bất kì ai.
4. Bánh tráng nướng chấm mắm ruốc – Bánh tráng nướng Cô Chín, Chu Văn An, quận Bình Thạnh
Đây là một đặc sản của vùng đất Phan Rang nắng gió. Bánh tráng được nướng giòn đều và thơm, bên trong có trứng, hành và thịt, được dọn kèm một chén mắm ruốc nho nhỏ. Đặc biệt, khi bánh tráng còn nóng giòn, hãy nhanh tay chấm mắm ruốc và cảm nhận độ giòn rôm rốp và vị mặn, thơm của mắm ruốc.
5. Trà sữa tháp – Bếp của Bâu, chung cư Ấn Quang, Bà Hạt, Quận 10
Chúng ta đã quá quen với các tháp bia trong quán bar, pub, vậy thì sao không “lành mạnh” một chút với tháp… trà sữa? Tháp trà sữa 1 lít này còn được kèm theo các loại thạch sần sật, đủ cho một buổi tối vừa “tám” với bạn bè vừa nhấm nháp một món uống mát lạnh, xua tan cái nóng của Sài Gòn.
Theo SKCĐ
-
Vào bếp18 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.