- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món mới giới trẻ Sài Gòn “rần rần” rủ nhau đi nếm thử
Những món mới này được cho là có thể xua tan cái ngấy còn tồn đọng hậu Tết cho giới trẻ Sài thành?
Nếu bạn vẫn còn phải “giải quyết tàn dư” hậu Tết với bánh tét, bánh chưng chiên, thịt kho hột vịt, măng kho mỗi ngày thì cuối tuần này, thử đổi khẩu vị một chút với 5 món mới đang được giới ăn vặt Sài Gòn “săn đuổi” nhé.
1. Đồ nướng tự ướp – Ốc, Nướng & Lẩu 71, Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp
Với đồ nướng tại quán này, bạn có thể tự tay ướp 4 loại sốt cho các món nướng tùy theo khẩu vị. Các loại sốt bao gồm sốt đặc chế 71, sốt sa tế, sốt chao… được nêm nếm vừa miệng và thơm, đều nhận được phản hồi tích cực từ phía thực khách.
Quét nước sốt đều lên hải sản hoặc rau củ như thế này…
Và cuối cùng chỉ việc nướng, ngồi bên lò lửa ấm áp, chờ thức ăn chín trong làn hương hấp dẫn đến ngây người. Ở đây còn có tráng miệng là trái cây xô mát lạnh nữa đấy.
2. Mì súp Thái “phải ăn nhiều tô” – 8 Boat Noodle, Dương Bá Trạc, quận 8
Có một điều đáng chú ý là ẩm thực Thái Lan rất được lòng người Việt Nam và mì súp “ăn một tô không đủ” cũng nằm trong số đó. Thưởng thức mì súp Thái, bạn sẽ tha hồ hít hà bởi vị chua chua, cay cay thơm lừng quyện trong từng sợt mì mềm dai, ngon chẳng thể dừng đũa. Nước mì chua cay thấm vị, bắt mắt với ớt đỏ rực đủ hấp dẫn, khi ăn thêm một ít bột ớt cay cay, càng làm cho món ăn thêm hoàn hảo.
3. Tàu hủ thúi – Hongkong Street Food, Âu Cơ, quận Tân Bình
Có gì hấp dẫn ở món ăn nghe tên thôi cũng thấy “bốc mùi” nồng nặc này? Tuy đứng cách xa vẫn ngửi được mùi hôi đặc trưng nhưng món đậu hủ này lại có vị ngon rất riêng, ăn kèm với tương và dưa cải thì càng dậy mùi và có thể “gây nghiện” với bất kì ai.
4. Bánh tráng nướng chấm mắm ruốc – Bánh tráng nướng Cô Chín, Chu Văn An, quận Bình Thạnh
Đây là một đặc sản của vùng đất Phan Rang nắng gió. Bánh tráng được nướng giòn đều và thơm, bên trong có trứng, hành và thịt, được dọn kèm một chén mắm ruốc nho nhỏ. Đặc biệt, khi bánh tráng còn nóng giòn, hãy nhanh tay chấm mắm ruốc và cảm nhận độ giòn rôm rốp và vị mặn, thơm của mắm ruốc.
5. Trà sữa tháp – Bếp của Bâu, chung cư Ấn Quang, Bà Hạt, Quận 10
Chúng ta đã quá quen với các tháp bia trong quán bar, pub, vậy thì sao không “lành mạnh” một chút với tháp… trà sữa? Tháp trà sữa 1 lít này còn được kèm theo các loại thạch sần sật, đủ cho một buổi tối vừa “tám” với bạn bè vừa nhấm nháp một món uống mát lạnh, xua tan cái nóng của Sài Gòn.
Theo SKCĐ
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.