- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món mới giới trẻ Sài Gòn “rần rần” rủ nhau đi nếm thử
Những món mới này được cho là có thể xua tan cái ngấy còn tồn đọng hậu Tết cho giới trẻ Sài thành?
Nếu bạn vẫn còn phải “giải quyết tàn dư” hậu Tết với bánh tét, bánh chưng chiên, thịt kho hột vịt, măng kho mỗi ngày thì cuối tuần này, thử đổi khẩu vị một chút với 5 món mới đang được giới ăn vặt Sài Gòn “săn đuổi” nhé.
1. Đồ nướng tự ướp – Ốc, Nướng & Lẩu 71, Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp
Với đồ nướng tại quán này, bạn có thể tự tay ướp 4 loại sốt cho các món nướng tùy theo khẩu vị. Các loại sốt bao gồm sốt đặc chế 71, sốt sa tế, sốt chao… được nêm nếm vừa miệng và thơm, đều nhận được phản hồi tích cực từ phía thực khách.
Quét nước sốt đều lên hải sản hoặc rau củ như thế này…
Và cuối cùng chỉ việc nướng, ngồi bên lò lửa ấm áp, chờ thức ăn chín trong làn hương hấp dẫn đến ngây người. Ở đây còn có tráng miệng là trái cây xô mát lạnh nữa đấy.
2. Mì súp Thái “phải ăn nhiều tô” – 8 Boat Noodle, Dương Bá Trạc, quận 8
Có một điều đáng chú ý là ẩm thực Thái Lan rất được lòng người Việt Nam và mì súp “ăn một tô không đủ” cũng nằm trong số đó. Thưởng thức mì súp Thái, bạn sẽ tha hồ hít hà bởi vị chua chua, cay cay thơm lừng quyện trong từng sợt mì mềm dai, ngon chẳng thể dừng đũa. Nước mì chua cay thấm vị, bắt mắt với ớt đỏ rực đủ hấp dẫn, khi ăn thêm một ít bột ớt cay cay, càng làm cho món ăn thêm hoàn hảo.
3. Tàu hủ thúi – Hongkong Street Food, Âu Cơ, quận Tân Bình
Có gì hấp dẫn ở món ăn nghe tên thôi cũng thấy “bốc mùi” nồng nặc này? Tuy đứng cách xa vẫn ngửi được mùi hôi đặc trưng nhưng món đậu hủ này lại có vị ngon rất riêng, ăn kèm với tương và dưa cải thì càng dậy mùi và có thể “gây nghiện” với bất kì ai.
4. Bánh tráng nướng chấm mắm ruốc – Bánh tráng nướng Cô Chín, Chu Văn An, quận Bình Thạnh
Đây là một đặc sản của vùng đất Phan Rang nắng gió. Bánh tráng được nướng giòn đều và thơm, bên trong có trứng, hành và thịt, được dọn kèm một chén mắm ruốc nho nhỏ. Đặc biệt, khi bánh tráng còn nóng giòn, hãy nhanh tay chấm mắm ruốc và cảm nhận độ giòn rôm rốp và vị mặn, thơm của mắm ruốc.
5. Trà sữa tháp – Bếp của Bâu, chung cư Ấn Quang, Bà Hạt, Quận 10
Chúng ta đã quá quen với các tháp bia trong quán bar, pub, vậy thì sao không “lành mạnh” một chút với tháp… trà sữa? Tháp trà sữa 1 lít này còn được kèm theo các loại thạch sần sật, đủ cho một buổi tối vừa “tám” với bạn bè vừa nhấm nháp một món uống mát lạnh, xua tan cái nóng của Sài Gòn.
Theo SKCĐ
-
Vào bếp31 phút trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.