- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ăn sáng ngon, rẻ, chuẩn vị bản địa nên thử khi đến Đà Nẵng
Đà Nẵng không chỉ hấp dẫn bởi hải sản, các món ăn vặt mà còn hấp dẫn du khách nhờ các món ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và hấp dẫn.
Xôi gà Minh Khai
Xôi gà thì đâu chẳng có, vậy tại sao phải đến Đà Nẵng đến xứ miền Trung nắng gió để ăn xôi gà? Bởi vì gà ở đây vô cùng đặc biệt. Thịt gà chắc, không quá dai, da gà béo nhưng không ớn, khi luộc lên có màu vàng tươi, nhìn vô cùng hấp dẫn. Xương gà ngọt nên sau khi luộc, nước gà rất ngon, có vị ngọt tự nhiên.
Xôi khô nhưng không cứng, rất dẻo và khi được rưới một lớp mỡ hành gà thì chao ôi, màu hấp dẫn vô cùng, vừa bóng vừa tạo cho xôi màu vàng rượm. Xôi gà Đà Nẵng còn đặc biệt ở tương ớt miền Trung. Tương ớt có màu đỏ đậm, còn nguyên hạt, vừa cay vừa ngọt. Một dĩa xôi “đúng điệu” sẽ là sự kết hợp hài hòa của nhiều màu sắc: vàng của xôi và gà, xanh của hành lá, đỏ tươi của tương ớt.
Xôi gà có bán rất nhiều ở khắp thành phố Đà Nẵng nhưng nổi tiếng nhất và giá cả phải chăng là các hàng quán ngồi lề đường dọc đường Nguyễn Thị Minh Khai. Nếu ghé ăn vào sáng sớm, du khách còn kịp ngắm khung cảnh học sinh tíu tít đến ăn để chuẩn bị đi học.
Bánh bèo Lý Tự Trọng
Bánh bèo là món ăn vô cùng bình dân nhưng lại có sức quyến rũ không ngờ với người dân và cả du khách mỗi khi đến Đà Nẵng. Nhân bánh gồm tôm, thịt nạc băm, nấm mèo,… nấu sệt lại thành hỗn hợp đỏ hơi cam, nhìn vô cùng ngon mắt. Khi bước vào quán, đập vào mắt đầu tiên là những chén bánh bèo làm từ men sứ được úp chồng lên nhau tạo thành những cái tháp, bên cạnh đó là nồi nhân bánh sôi sục sục bốc mùi thơm vô cùng quyến rũ.
Người Đà Nẵng thích ăn cay, nên chén nước mắm lúc nào cũng quá trời những lát ớt xanh đỏ xắt mỏng. Ăn có vài chén bánh bèo mà cứ hít hít hà hà. Nếu thích, du khách có thể ăn thêm chả.
Nguồn: foody
Ở một số chỗ, chẳng hạn như quán ăn trên đường Lý Tự Trọng, bánh bèo sẽ được bán chung với bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ít ram, bánh ướt,… nên bạn có thể gọi một dĩa thập cẩm để chén hết tất cả các loại bánh này. Bánh được nấu ngay tại chỗ nên luôn nóng hổi, ngon lành.
Bánh mì pate Chu Văn An
Đây là món ăn vô cùng ưa thích của giới trẻ Đà Nẵng vì đảm bảo đủ các tiêu chí: “rẻ, lạ, ngon”. Món này chỉ tầm 10 ngàn đồng thôi mà chất lượng vô cùng. Bánh mì sẽ chấm với pate, nước sốt gà, trứng cút, vài lát chả và tương ớt Đà Nẵng. Kèm với đó là một dĩa rau răm, dưa leo. Đừng thấy cái dĩa bé vầy mà tưởng không no, vì nước sốt hơi mặn nên thường sẽ ăn kèm với nhiều bánh mì. Thêm một ly sữa đậu nành nữa là đúng chuẩn bữa sáng của người dân xứ Quảng.
Mì Quảng
Mì Quảng được xem là quốc hồn quốc túy của xứ miền Trung. Không hề khó để tìm được một quán mì quảng chất lượng. Mì Quảng miền Trung vô cùng đa dạng, ngoài các loại phổ biến như mì gà, mì tôm thịt trứng, còn có mì Phú Chiêm, mì sứa, mì quảng cá lóc. Mì Phú Chiêm thường được bán trong các hàng gánh, ngồi trên vỉa hè và là món mì quảng truyền thống. Mì sứa hơi sực sực dai dai, nhai rất vui miệng. Mì cá lóc thì vàng ruộm với những lát cá lóc cắt khúc, vị hơi cay.
Mì Quảng đã được đưa đến nhiều vùng đất khác nhau trên đất nước, nhưng rất ít có nơi nào có thể nắm được cái hồn tinh túy nhất của món ăn này. Mì miền Trung luôn luôn ít nước lèo, chỉ vừa dưới đáy tô nhưng nước khá mặn nên khiến món ăn vẫn đậm vị. Dĩa rau ăn kèm luôn luôn phong phú và bắt mắt với nhiều màu xanh khác nhau. Và đặc biệt, người miền Trung luôn ăn mì quảng với ớt xanh to bự, một tay cầm đôi đũa gắp từng sợi mì, một tay nắm ớt đưa vào miệng cắn và nhai rột rột.
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.