- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cẩm nang món ngon cực chuẩn tại Đà Nẵng dịp Tết dương lịch
Đà Nẵng luôn là điểm đến hấp dẫn trong các kỳ nghỉ lễ, phần bởi cảnh quan nơi nà quá đẹp, phần bởi nơi đây có quá nhiều món ngon đặc trưng, hấp dẫn.
Đà Nẵng luôn là điểm đến hấp dẫn trong
các kỳ nghỉ lễ, phần bởi cảnh quan nơi nà quá đẹp, phần bởi nơi đây có
quá nhiều món ngon đặc trưng, hấp dẫn.
ĂN SÁNG
Bún chả cá bà Hờn
Nước bún chả cá
ở đây ngọt và thanh, chả chiên khá thơm và dai, chả hấp cũng dai không
có mùi tanh. Tô bún 25 ngàn đầy đặn, đủ để ăn no căng bụng. Quán bán từ 6
giờ sáng đến 10 giờ tối ở trên đường Nguyễn Chí Thanh.
Ảnh: Vũ Trần
Bánh cuốn Tiến Hưng
Tiệm
bánh cuốn trên phố Trần Phú này khá nổi tiếng ở Đà Nẵng. Giá một phần
là 35 ngàn đồng, chả ngon, bánh thơm ăn sướng miệng. Quán bán từ 6 giờ
30 đến 9 giờ tối.
Ảnh: Vũ Trần
Bún mắm nêm
Đây
là món ăn quen thuộc, bình dị của người dân Quảng Nam, Đà Nẵng. Tô bún
chỉ gồm miếng chả, miếng heo quay chan mắm nêm, chút ớt vào là đã tha hồ
để bạn xuýt xoa vì ngon, vì cay. Bạn có thể ghé bún mắm nêm heo quay ở quán Vân, Trần Kế Xương để thưởng thức với giá khoảng 20 ngàn đồng/
phần. Quán bán từ 6 giờ sáng đến 11 giờ trưa. Muốn ăn tầm xế, hãy ghé
đến các gánh bún ở chợ Cồn.
Bún mắm chợ Cồn chỉ 15, 20 ngàn đồng/ phần. - Ảnh: Vũ Trần
Bò né Nam Sơn
Một
suất bò né có giá khoảng 50 ngànđồng nhưng rất đáng tiền và đầy đặn
với một trứng ốp la, một miếng patê to bằng 2 ngón tay người lớn, 3 - 4
miếng bò rim đậm đà chan nước xốt thịt sánh mịn rồi bày một vài lát chả,
thịt nguội, cà chua, rau sống. Quán trên đường Nguyễn Thị Minh Khai,
bán từ 8 giờ đến 10 giờ.
Ảnh: Phan Hằng
ĂN TRƯA, TỐI
Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh
tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon đặc sản mà ai đến Đà Nẵng cũng phải
nếm thử. Nổi tiếng nhất là bánh tráng Mậu và bánh tráng Trần, trong đó
quán Mậu được lòng khách địa phương, còn quán Trần lại là địa chỉ quen
của nhiều du khách do mở từ sáng đến tối. Một phần bánh tráng cuốn trung
bình từ 50 ngàn đồng.
Ảnh: Bleu
Mì Quảng Bà Mua
Quán có mì Quảng
gà ta rất ngon, ngoài ra còn có nhiều loại mì Quảng khác như mì Quảng
heo, mì Quảng tôm, mì Quảng cá lóc, mì lươn... Mì Quảng Bà Mua nằm trên
Trần Bình Trọng, bán từ 6 giờ 30 sáng đến 9 giờ 30 chiều. Giá một tô
trung bình từ 25.000 đồng.
Ảnh: lozi
Bánh canh Nhà Thờ
Đây là một trong những quán bánh canh
đông khách nhất tại Đà Nẵng. Đến với quán, các bạn sẽ được thưởng thức
tô bánh canh nóng hổi với ít chả, ít thịt, quả trứng cút, thêm rau mùi,
tóp mỡ, ăn kèm với bánh mì giòn rụm nhưng giá chỉ 10 ngàn. Quán trên
đường 3 tháng 2, bán từ 11 giờ trưa đến 4 giờ tối.
Ảnh: Vũ Trần
Cơm vịt quay
Quán
nằm trên đường Ông Ích Khiêm, nổi tiếng với các món ăn Trung Hoa hương
vị ngon miệng như: Cơm gà quay, vịt quay, mì vịt tiềm, xá xíu, hoành
thánh, cơm thổ... Đồ ăn ở đây giá từ 40 ngàn đến 110 ngàn, quán mở từ 6
giờ sáng đến 4 giờ chiều.
Ảnh: Vũ Trần
Hải sản Bé Anh
Quán
rất dễ tìm vì là quán lớn, ngay gần công viên Biển Đông. Giá không quá
đắt, nhưng cũng không bình dân cho lắm. Vì quán đông nên khá ồn ào, tuy
nhiên rất thoáng mát. Quán mở từ tầm 16 giờ chiều, trên đường Hoàng Sa.
Lẩu hải sản 300 ngàn với ghẹ, mực trứng, tôm cá. - Ảnh: Vũ Trần
Quán Lộng gió
Lộng
gió nằm trên đường Trần Hưng Đạo chuyên bán hải sản với phong cách nêm
nếm đậm đà, ngon miệng, đồ tươi và mức giá hợp lý. Quán này mở từ khoảng
9 giờ sáng đến 10 giờ tối, đặc biệt đông khách vào tầm trưa và tối.
Ảnh: tin8
Quán nhậu Thanh
Quán
gần biển có không gian thoáng mát, rộng rãi, chuyên phục vụ các món
nhậu đặc trưng Đà Nẵng như cá đuối nướng, chíp chíp hấp... với hương vị
thơm ngon, giá hợp lý. Một nồi lẩu có tôm, cá, mực giá chỉ 100k. Quán
nằm trên đường phạm Văn Đồng, bán từ 16 giờ chiều.
Ảnh: Vũ Trần
Mực một nắng ở Đà Nẵng chất lượng miễn chê. - Ảnh: Vũ Trần
Lẩu nướng Ui Chao
Ui
Chao chủ yếu phục vụ lẩu và nướng với hương vị món ăn thơm ngon, hấp
dẫn. Các món nướng tự chọn ở đây đa dạng, giá hợp lý có điều đông khách
nên hơi ồn. Quán trên đường Nguyễn Văn Linh, bán từ 5 giờ chiều.
Ảnh: Vũ Trần
Bánh xèo, nem lụi bà Dưỡng
Quán bánh xèo, nem lụi bà Dưỡng trên
đường Hoàng Diệu đã quá nổi tiếng. Nhìn chung đến đây mỗi người chỉ tốn
khoảng 100 ngàn là đã no căng bụng. Quán bán từ 9 giờ đến 22 giờ.
Ảnh: Vũ Trần
Nem lụi bò lá lốt Bà Trai
Nem lụi – Bò lá lốt Bà Trai cũng là món nên thưởng thức tại Đà Nẵng. Quán không làm sẵn mà có khách mới làm cho nóng, ngon. Nem lụi giá 5 ngàn/ cây, bò lá lốt 50 ngàn/ đĩa, Đặc biệt nước chấm làm từ đậu phộng xay cùng với 1 số gia vị bí mật của quán ăn cực kì bùi, thơm. Quán có 2 cơ sở ở Đống Đa bán từ 5 giờ chiều đến tối, Phạm Văn Đồng, bán từ 12h trưa tới 11h đêm.
Bò lá lốt ở đây ăn rất ngon và mềm vì là thịt đập dẹp chứ ko phải là thịt xay. - Ảnh: Bleu
Nem lụi dùng thịt xay thật nhuyễn thành giò sống rồi nêm nếm gia vị mới đem nướng. - Ảnh: Bleu
ĂN ĐÊM
Bánh canh đêm chợ Cồn
Đà
Nẵng không phải là một thành phố có đời sống về đêm nhộn nhịp, vì vậy
các địa chỉ ăn đêm thực sự không nhiều. Nếu muốn ăn đêm bạn có thể ghé
bánh canh Bà Bé ở chợ Cồn. Bánh canh trung bình ở khoảng 20 ngàn đồng, nước ngọt vị xương và ghẹ, chả dẻo ngon. Quán bán từ 7 giờ tối đến 2 giờ sáng.
Đây là điểm ăn vặt nổi tiếng ở Đà Nẵng. - Ảnh: Vũ Trần
Ảnh: Vũ Trần
Bánh mì chả ông Tý
Bánh mì ông
Ty cực kì đơn giản, không rau giá, không dưa chua, cũng không hành ngò.
Chỉ là một ổ bánh mì nóng hổi, kẹp chả bò cắt lát, rắt thêm tí muối
tiêu và ớt bột. Điều đặc biệt của bánh mì ở đây chính là chả bò giòn,
thơm, ngọt. Chả bò có màu hơi hồng, chả heo thì lại trắng đục và rất
thơm. Tiệm bánh này nằm trên đường Trưng Nữ Vương, bán từ 18 giờ dến 23
giờ. Giá khoảng 15 ngàn chiếc.
Ảnh: lozi
ĂN VẶT
Chè Thái, tàu hũ
Trên
đường Nguyễn Văn Linh có một hàng chè Thái, tàu hũ rất nổi tiếng. Chè
thái ở quán 20 ngàn/ ly đầy đặn, có nhiều sầu riêng tươi, tương đối
ngon, tàu hũ sầu riêng giá 18 ngàn và ngọt, vừa béo. Ngoài ra ở đây
còn bán thêm cả pannacota, rau cau, sinh tố. Quán bán từ tầm trưa đến
tối muộn.
Món phomai lạnh giá 10 ngàn đồng. - Ảnh: Vũ Trần
Tàu hũ socola giá 14 ngàn đồng. - Ảnh: Vũ Trần
Rau câu Quán Liên
Tuy
là quán vỉa hè nhưng khá đông khách với các món ăn vặt thơm ngon hấp
dẫn như: rau câu dừa, kem flan, chè thái, gỏi khô bò... Trong đó món
ngon đặc biệt ở đây là rau câu ở đây. Rau câu được nấu từ nước lá dứa
nguyên chất thơm mát cộng với nhân phô mai bùi béo và nước cốt dừa.
Rau câu socola giá 10 ngàn đồng. - Ảnh: Vũ Trần
Bánh canh dì Tuyền
Quán
dì Tuyền chỉ mở 45 phút mỗi ngày từ 4h30 chiều, cứ mở lúc nào là khách
cũng ngồi đợi kín nhà. Bánh canh ở đây khá lạ miệng so với các loại
"xương, chả, trứng" ở Đà Nẵng. Giá bánh canh ở đây là 20 ngàn trong đó
có 1 cục riêu khá to và rất nhiều chả quết. Quán bánh canh này nằm trên
đường Lê Quý Đôn.
Quán bánh canh này rất nổi tiếng ở Đà Nẵng. - Ảnh: Vũ Trần
Tô bánh canh hấp dẫn của dì Tuyền. - Ảnh: Vũ Trần
Bánh bột lọc trộn dì Tuyền. - Ảnh: Vũ Trần
Chè chuối chợ Cồn
Chợ
Cồn thực sự là một thiên đường ẩm thực của Đà Nẵng với hàng loạt món ăn
ngon rẻ như chè, bánh, ốc, nộm. Đến đây đừng quên nếm thử món chè như
chè chuối, chè môn, chè đậu... với giá chỉ khoảng 5 ngàn/chén.
Chén chè chuối ở đây chỉ 5 ngàn. - Ảnh: Vũ Trần
Quán chè Xuân Trang
Quán
chè trên đường Lê Duẩn này chuyên về chè truyền thống như: chè thập
cẩm, có đậu đỏ, đậu đen, nước dừa, đậu phộng, đôi khi có kèm theo dừa
sợi thái nhỏ, ăn bùi bùi... Đến đây bạn cũng có thể nếm thử món sữa chua
vừa dẻo vừa thơm. Đồ ăn ở đây giá từ 10 ngàn đến 30 ngàn đồng.
Ảnh: Vũ Trần
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.