- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán bánh canh ăn một lần là nhớ của Vũng Tàu
Chỉ là bánh canh giò heo, hương vị của món ăn luôn để lại dấu ấn khó quên trong lòng thực khách, để mỗi khi đặt chân đến mảnh đất này, họ đều dừng lại để thưởng thức.
Quán bánh canh Long Hương ở gần cổng chào thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu. Không chỉ nổi bật nhờ vị trí, bảng hiệu cùng không gian rộng, quán còn thu hút du khách với món bánh canh giò heo "ăn một lần là nhớ".
|
Bánh canh giò là món ăn quen thuộc của người miền Nam. Riêng người dân Vũng Tàu, đây còn là một trong những đặc sản họ muốn giới thiệu với bạn bè, người thân ở xa.
Là món ăn thu hút du khách và dân địa phương, món ăn của quán Long Hương đơn giản với bánh canh, nước dùng, giò heo (thịt heo). Nếu lần đầu thưởng thức, bạn sẽ bất ngờ với độ "nhạt" của nước dùng, kích thước tô và 3 khoanh giò heo. Bạn chỉ nhận ra sự khác biệt khi thưởng thức.
Sợi bánh không được làm từ bột gạo thông thường, mà được làm bằng bột lọc nên có màu trắng đục, mềm nhưng dai, không bị bở hoặc gãy nát.
Chủ quán chia sẻ: "Nước dùngdù trong veo vẫn có vị thanh ngọt, đậm đà vì được hầm chung xương ống với tôm và một vài loại cá biển". Ngoài yếu tố thời gian, kỹ thuật hầm, canh lửa, vớt bọt, việc tính thời điểm để cho hai "kẻ ngoại đạo" vào cũng quan trọng không kém.
Thịt heo ăn kèm với bánh canh gồm khoanh giò heo, thịt nạc hoặc que nạc (phần xương thanh mảnh gần xương ống với nhiều thịt bao quanh). Tùy sở thích, bạn có thể chọn từng loại hay gọi cả ba. Nếu không có yêu cầu nào, bạn sẽ được phục vụ tô bánh canh loại lớn với ba khoanh giò heo lớn, để bạn "chỉ cần nhìn đã no". Với khách nữ và các thực khách kén ăn, tô nhỏ sẽ vừa đủ.
Bánh canh thịt nạc loại nhỏ của quán.
|
Khác biệt cuối cùng, món bánh canh tại đây luôn được dọn kèm với một đĩa rau sống tươi ngon và chén nước chấm để bạn tùy ý tăng hương vị cho món ăn.
Theo Zing
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.