Những điều giúp bạn ăn thịt nướng Hàn Quốc chuẩn như người Hàn

Thịt nướng Hàn Quốc ngay nay đã trở thành một món ăn mang tầm thế giới khi có mặt ở rất nhiều quốc gia. Nhưng ăn thịt nướng Hàn quốc thế nào mới chuẩn?

Thịt nướng Hàn Quốc ngay nay đã trở thành một món ăn mang tầm thế giới khi có mặt ở rất nhiều quốc gia. Nhưng ăn thịt nướng Hàn quốc thế nào mới chuẩn?

1. Đừng giật mình khi được chào quá to

Rất nhiều quán ăn ở Hàn Quốc chào đón những vị khách của mình bằng những tiếng chào lớn đến mức thực khách đôi khi bị giật mình câu chào mừng quá to và quá nhiệt tình. Những quán thịt nướng cũng không ngoại lệ bởi thế đừng ngạc nhiên khi bước vào quán thịt mà được chào đón như vậy nhé.

2. Đừng ngại khi hỏi đũa gỗ

Đa phần các nhà hàng Hàn Quốc đều dùng đũa kim loại khá nặng và trơn. Nếu không quen dùng, hãy hỏi nhân viên phục vụ để xin một đôi đũa gỗ nhé!

3. Đừng ngại dùng tay

Để ăn thịt nướng Hàn Quốc đúng cách, bạn sẽ phải dùng gói thật vào với rau, kim chi. Và cách tốt nhất để cuốn cuốn, gói gói là dùng tay. Đừng e ngại việc dùng tay nhé, bởi đó mới là cách ăn đúng điệu và nó còn làm cho cuốn thịt của bạn chặt hơn nữa.

4. Hãy ăn hết trong một lần cắn!

Kiểu ăn thịt nướng Hàn Quốc đúng điệu là ăn hết trong một lần cắn, cho dù tổ hợp rau, thịt, kim chi ấy có to đi nữa. Vì thế nếu không có khả năng ăn miếng to, hay nhớ cuốn những miếng nho nhỏ, vừa ăn thôi.

5. Đừng quên gọi thêm món phụ

Món ăn phụ (pachan) ăn cùng với đồ nướng khá đa dạng bao gồm kim chi, khoai nướng.... Đừng quên thưởng thức những món này vì thông thường chúng đã được tính trong chi phí của bữa ăn. Đồng thời chúng cũng là giảm độ ngấy của thịt.

6. Gọi cơm

Khi đã ngán thịt, hãy gọi cơm để kết thúc bữa ăn nhiều đạm của mình. Cơm còn giúp lấy lại sự cân bằng trong hương vị của bạn đó!

7. Hãy gọi rượu

Đừng quá lo lắng với soju và rượu gạomakgeolli đều có nồng độ cồn khá thấp. Đồng thời chúng cũng giúp bữa ăn của bạn ngon miệng hơn.

8. Làm kimchi nướng

Vị cay và ngon giữa những miếng kim chi nướng được ăn kèm với một miếng thịt nhỏ sẽ khiến bạn có cảm giác lạ miệng và thích thú đến tận miếng cuối cùng.

9. Đừng lật thịtquá nhiều

Nếu bạn lật giở quá nhiều thì sẽ làm mất đi hương vị béo và độ mềm của thịt.

thit

10. Và hãy nướng thịt thật chín

Ở Hàn Quốc, hương vị của thịtđến từ sự kết hợp của nước chấm, nước xốt và thịt mỡ. Và cách để thịt nướng ngon nhất là hãy nướng thịt thật chín. Khi đó các gia vị được hòa quyện đậm đà hơn,ngấm sâu hơn và đảm bảo độngon, an toànkhi thưởng thức từng miếng thịt

11. Đừng quên thay vỉ nướng giữa các lần nướng

Hãy yêu cầu 1 vỉ nướng mới khi đã nướng một lượng kha khá đồ ăn, người phục vụ sẽ không khó chịu đâu bởi một vỉ nướng mới giúp bạn thưởng thức những phần ăn còn lại ngon miệng hơn.

Theo Trí thức trẻ



Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.