- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món đặc sản muốn ăn ngon là phải… trộn của Hàn Quốc
Cơm trộn bibimbap, mỳ tương đen Jajangmyeon hay Patbingsu là những món ăn Hàn Quốc khi muốn thưởng thức đúng kiểu, bạn phải trộn thật đều.
Cơm trộn bibimbap, mỳ tương đen
Jajangmyeon hay Patbingsu là những món ăn Hàn Quốc khi muốn thưởng thức
đúng kiểu, bạn phải trộn thật đều.
Theo Trí thức trẻ
1. Cơm trộn
Cơm trộn bibimbap là món ăn truyền thống nổi tiếng Hàn Quốc không
chỉ nhờ “ngoại hình” bắt mắt mà còn cực kỳ bổ dưỡng do được tạo thành
từ nhiều loại nguyên liệu thơm ngon. Thành phần chính của món Bibimbap
này bao gồm: cơm trắng, các món ăn phụ đi kèm như namul (các loại rau củ
đã qua chế biến), gochujang (tương tiêu ớt) và trứng hoặc thịt bò. Điều
làm nên sức hút của món ăn này chính là sự ngăn nắp có chủ đích của
người nấu khi sắp xếp các ô nguyên liệu gọn gàng tạo màu sắc rực rỡ cho
tô cơm.
Cơm trộn - món ăn truyền thống nổi tiếng Hàn Quốc không chỉ nhờ “ngoại hình” bắt mắt...
... mà còn cực kỳ bổ dưỡng do được tạo thành từ nhiều loại nguyên liệu thơm ngon.
Khi
ăn, bạn sẽ phải trộn đều tay để trứng cũng như các nguyên liệu quyện
đều vào nhau rồi mới thưởng thức. Những thìa cơm nóng hổi, thơm phưng
phức, bùi béo sẽ khiến bạn nhanh chóng chén hết cả "thố" mà không biết
chán. Hãy nhớ thêm vào chút tương ớt Gochujang cho “đúng chuẩn” xứ Hàn
nhé! Hiện nay, món cơm trộn bibimbap đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc.
Những nguyên liệu khác nhau khi được trộn đều tạo nên sự đậm đà và phong phú mùi vị.
2. Mì tương đen Jajangmyeon
Đến với xứ sở kim chi bạn nhất định nên thưởng thức mì tương đen Jajangmyon,
một trong những món ăn nổi tiếng nơi đây. Nguyên liệu để làm
Jajangmyeon là sợi mì, tương đen (thứ tương đặc chunjang), thịt, rau cắt
nhỏ và đôi khi có cả hải sản. Tuy "đen xì" nhưng món ăn này rất ngon
lại có thể ăn được cả vào mùa đông lẫn mùa hè.
Món mì đen dễ làm, dễ ăn.
Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món mì trộn này ở khắp Hàn Quốc với
giá rẻ, và đây cũng là món thường được ăn trong ngày hội độc thân Black
Day (14 tháng 4). Năm 2006, chính phủ Hàn Quốc đã vinh danh mì tương
đen này là một trong "100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc". Để ăn món
này, đương nhiên bạn sẽ phải trộn thật đều là tương đen thấm đều vào
từng sợi mì rồi.
Trước khi ăn, bạn nhớ trộn thật đều.
3. Patbingsu
Một món ăn được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ tại xứ sở kimchi là Patbingsu.
Loại đồ ngọt giải nhiệt này là sự kết hợp khéo léo và đầy ngẫu hứng
giữa đá bào, đậu đỏ ngào đường thêm trái cây cắt nhỏ, sữa đặc và viên
kem mát lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế hoặc lựa chọn thêm cho
mình những nguyên liệu theo ý muốn để có một phần Patbingsu của riêng
bạn.
Patbingsu - món tráng miệng ngon lành có mặt tại hầu hết các nhà hàng Hàn Quốc.
Nhìn
chung, với tính chất dễ kết hợp tùy theo sở thích của người chế biến và
thưởng thức, patbingsu đã trở thành món đá bào thập cẩm có thể dể dàng
ứng dụng trong bất kì nền ẩm thực nào, không riêng gì Hàn Quốc. Tuy
nhiên, hương vị đặc trưng của patbingsu vẫn được nhận ra nhờ phần đá bào
nhuyễn mịn như tuyết, đường sữa ngọt lịm, kết hợp cùng đậu đỏ béo ngậy
và bánh bột deo dẻo.
Hấp dẫn với đá bào, đậu đỏ, kem tươi, sữa chua mát lạnh, si rô và hoa quả đủ màu bắt mắt.
Hãy tưởng tượng khi chúng được trộn đều với nhau xem, nghĩ thôi đã thấy thòm thèm rồi!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.