- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ăn Hàn Quốc tuy cay xè nhưng vẫn được lòng giới trẻ Việt
Kim chi, Tteokbokki, gà rán cay kiểu Hàn là những món ăn tuy khiến người ta thích mê dù rằng khi ăn sẽ phải xuýt xoa vì cay.
Kim chi, Tteokbokki, gà rán cay kiểu Hàn là những món ăn tuy khiến người ta thích mê dù rằng khi ăn sẽ phải xuýt xoa vì cay.
Kim chi được xem là món ăn quốc hồn, quốc túy của Hàn Quốc, nó đặc trưng đến mức khi nhắc đến Hàn Quốc, nhiều người còn dùng luôn cụm từ “xứ sở KimChi”. Kim chi có độ giòn, chua và cay đặc trưng bởi sự góp mặt của ớt bột. Có rất nhiều loại kim chi khác nhau, nhưng phổ biến nhất kim chi cải thảo. Không khó để các bạn tìm được món ăn này tại Việt Nam. Thậm chí, đơn giản là các bạn có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà rất dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian.
Món ăn này được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu bao gồm kimchi, thịt bò/lợn hoặc hải sản, đậu phụ, hành tây hay các loại rau khác được cho vào tùy theo sở thích của thực khách. Canh Kim chi được ăn khi vừa được chế biến xong, còn nóng hổi với hương vị chua, cay đặc trưng. Thông thường, món ăn này được dùng cùng với cơm và các loại thức ăn kèm khác nhau.
Nóng hổi, chua dịu, cay xè, lẩu Kimchi là một trong những món ăn giúp đánh thực vị giác của các bạn mỗi khi mùa đông về. Cùng như lẩu của Việt Nam, lẩu kim chi được ăn kèm với rất nhiều đồ nhúng như đậu, thịt gà, thịt lợn... Vào những ngày trời rét lạnh, được quay quần bên gia đính hay bạn bè, cùng nhau thưởng thức một nồi lẩu kim chi cay đến xé lưỡi, vừa ăn vừa thổi để cảm nhận cái ấm áp, cái nóng, cái cay quả vô cùng thú vị.
Tteokbokki là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất ở Hàn Quốc và cũng vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Nguyên liệu chính của món này là bánh gạo được nấu chín trong nước xốt tương ớt đỏ rực, cùng với đó là nhiều nguyên liệu phụ khác như thịt, hành tây, trứng... Vị cay của Tteokbokki đến từ từ, sau khi bạn cảm nhận được vị dẻo dẻo của bánh gạo, vị đậm đà của gia vị, vị cay mới xuất hiện và làm nóng bừng khoang miệng của bạn. Khi ăn món này, bạn nên để bên mình một cốc nước đá hoặc một cốc sữa để uống cùng, nhằm giảm độ cay.
Gà cay Buldak hay được làm từ thịt ức gà ướp cùng hạt tiêu đen, mè, rượu gạo, dầu ô liu, nước tương, si-rô ngô và hỗn hợp nước sốt cay gồm tương ớt, mù tạt, tỏi... Gà được chiên vàng rồi đem lên phục vụ ngay trong chảo khi còn nóng. Ngoài độ ngọt, thơm, món này còn có vị cay đặc trưng, đủ khiến bạn không thể không suýt xoa. Ngày nay ngoài loại hình gà cay truyền thống, còn có một biến tấu khác đó là thêm chút phô mai lên trên bề mặt gà để món ăn ngon lành, hấp dẫn hơn và cũng là để giảm bớt vị cay trong món gà.
Theo Trí thức trẻ
1. Kim chi
Kim chi được xem là món ăn quốc hồn, quốc túy của Hàn Quốc, nó đặc trưng đến mức khi nhắc đến Hàn Quốc, nhiều người còn dùng luôn cụm từ “xứ sở KimChi”. Kim chi có độ giòn, chua và cay đặc trưng bởi sự góp mặt của ớt bột. Có rất nhiều loại kim chi khác nhau, nhưng phổ biến nhất kim chi cải thảo. Không khó để các bạn tìm được món ăn này tại Việt Nam. Thậm chí, đơn giản là các bạn có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà rất dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian.
2. Canh kim chi
Món ăn này được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu bao gồm kimchi, thịt bò/lợn hoặc hải sản, đậu phụ, hành tây hay các loại rau khác được cho vào tùy theo sở thích của thực khách. Canh Kim chi được ăn khi vừa được chế biến xong, còn nóng hổi với hương vị chua, cay đặc trưng. Thông thường, món ăn này được dùng cùng với cơm và các loại thức ăn kèm khác nhau.
3. Lẩu kim chi
Nóng hổi, chua dịu, cay xè, lẩu Kimchi là một trong những món ăn giúp đánh thực vị giác của các bạn mỗi khi mùa đông về. Cùng như lẩu của Việt Nam, lẩu kim chi được ăn kèm với rất nhiều đồ nhúng như đậu, thịt gà, thịt lợn... Vào những ngày trời rét lạnh, được quay quần bên gia đính hay bạn bè, cùng nhau thưởng thức một nồi lẩu kim chi cay đến xé lưỡi, vừa ăn vừa thổi để cảm nhận cái ấm áp, cái nóng, cái cay quả vô cùng thú vị.
4. Bánh gạo cay Tteokbokki
Tteokbokki là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất ở Hàn Quốc và cũng vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Nguyên liệu chính của món này là bánh gạo được nấu chín trong nước xốt tương ớt đỏ rực, cùng với đó là nhiều nguyên liệu phụ khác như thịt, hành tây, trứng... Vị cay của Tteokbokki đến từ từ, sau khi bạn cảm nhận được vị dẻo dẻo của bánh gạo, vị đậm đà của gia vị, vị cay mới xuất hiện và làm nóng bừng khoang miệng của bạn. Khi ăn món này, bạn nên để bên mình một cốc nước đá hoặc một cốc sữa để uống cùng, nhằm giảm độ cay.
5. Gà cay Buldak
Gà cay Buldak hay được làm từ thịt ức gà ướp cùng hạt tiêu đen, mè, rượu gạo, dầu ô liu, nước tương, si-rô ngô và hỗn hợp nước sốt cay gồm tương ớt, mù tạt, tỏi... Gà được chiên vàng rồi đem lên phục vụ ngay trong chảo khi còn nóng. Ngoài độ ngọt, thơm, món này còn có vị cay đặc trưng, đủ khiến bạn không thể không suýt xoa. Ngày nay ngoài loại hình gà cay truyền thống, còn có một biến tấu khác đó là thêm chút phô mai lên trên bề mặt gà để món ăn ngon lành, hấp dẫn hơn và cũng là để giảm bớt vị cay trong món gà.
Để giảm bớt vị cay trong món gà này, người ta có thể phủ một lớp phô mai lên trên - Ảnh: foody.vn
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp6 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.