- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ăn Hàn Quốc tuy cay xè nhưng vẫn được lòng giới trẻ Việt
Kim chi, Tteokbokki, gà rán cay kiểu Hàn là những món ăn tuy khiến người ta thích mê dù rằng khi ăn sẽ phải xuýt xoa vì cay.
Kim chi, Tteokbokki, gà rán cay kiểu Hàn là những món ăn tuy khiến người ta thích mê dù rằng khi ăn sẽ phải xuýt xoa vì cay.
Kim chi được xem là món ăn quốc hồn, quốc túy của Hàn Quốc, nó đặc trưng đến mức khi nhắc đến Hàn Quốc, nhiều người còn dùng luôn cụm từ “xứ sở KimChi”. Kim chi có độ giòn, chua và cay đặc trưng bởi sự góp mặt của ớt bột. Có rất nhiều loại kim chi khác nhau, nhưng phổ biến nhất kim chi cải thảo. Không khó để các bạn tìm được món ăn này tại Việt Nam. Thậm chí, đơn giản là các bạn có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà rất dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian.
Món ăn này được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu bao gồm kimchi, thịt bò/lợn hoặc hải sản, đậu phụ, hành tây hay các loại rau khác được cho vào tùy theo sở thích của thực khách. Canh Kim chi được ăn khi vừa được chế biến xong, còn nóng hổi với hương vị chua, cay đặc trưng. Thông thường, món ăn này được dùng cùng với cơm và các loại thức ăn kèm khác nhau.
Nóng hổi, chua dịu, cay xè, lẩu Kimchi là một trong những món ăn giúp đánh thực vị giác của các bạn mỗi khi mùa đông về. Cùng như lẩu của Việt Nam, lẩu kim chi được ăn kèm với rất nhiều đồ nhúng như đậu, thịt gà, thịt lợn... Vào những ngày trời rét lạnh, được quay quần bên gia đính hay bạn bè, cùng nhau thưởng thức một nồi lẩu kim chi cay đến xé lưỡi, vừa ăn vừa thổi để cảm nhận cái ấm áp, cái nóng, cái cay quả vô cùng thú vị.
Tteokbokki là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất ở Hàn Quốc và cũng vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Nguyên liệu chính của món này là bánh gạo được nấu chín trong nước xốt tương ớt đỏ rực, cùng với đó là nhiều nguyên liệu phụ khác như thịt, hành tây, trứng... Vị cay của Tteokbokki đến từ từ, sau khi bạn cảm nhận được vị dẻo dẻo của bánh gạo, vị đậm đà của gia vị, vị cay mới xuất hiện và làm nóng bừng khoang miệng của bạn. Khi ăn món này, bạn nên để bên mình một cốc nước đá hoặc một cốc sữa để uống cùng, nhằm giảm độ cay.
Gà cay Buldak hay được làm từ thịt ức gà ướp cùng hạt tiêu đen, mè, rượu gạo, dầu ô liu, nước tương, si-rô ngô và hỗn hợp nước sốt cay gồm tương ớt, mù tạt, tỏi... Gà được chiên vàng rồi đem lên phục vụ ngay trong chảo khi còn nóng. Ngoài độ ngọt, thơm, món này còn có vị cay đặc trưng, đủ khiến bạn không thể không suýt xoa. Ngày nay ngoài loại hình gà cay truyền thống, còn có một biến tấu khác đó là thêm chút phô mai lên trên bề mặt gà để món ăn ngon lành, hấp dẫn hơn và cũng là để giảm bớt vị cay trong món gà.
Theo Trí thức trẻ
1. Kim chi
Kim chi được xem là món ăn quốc hồn, quốc túy của Hàn Quốc, nó đặc trưng đến mức khi nhắc đến Hàn Quốc, nhiều người còn dùng luôn cụm từ “xứ sở KimChi”. Kim chi có độ giòn, chua và cay đặc trưng bởi sự góp mặt của ớt bột. Có rất nhiều loại kim chi khác nhau, nhưng phổ biến nhất kim chi cải thảo. Không khó để các bạn tìm được món ăn này tại Việt Nam. Thậm chí, đơn giản là các bạn có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà rất dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian.
2. Canh kim chi
Món ăn này được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu bao gồm kimchi, thịt bò/lợn hoặc hải sản, đậu phụ, hành tây hay các loại rau khác được cho vào tùy theo sở thích của thực khách. Canh Kim chi được ăn khi vừa được chế biến xong, còn nóng hổi với hương vị chua, cay đặc trưng. Thông thường, món ăn này được dùng cùng với cơm và các loại thức ăn kèm khác nhau.
3. Lẩu kim chi
Nóng hổi, chua dịu, cay xè, lẩu Kimchi là một trong những món ăn giúp đánh thực vị giác của các bạn mỗi khi mùa đông về. Cùng như lẩu của Việt Nam, lẩu kim chi được ăn kèm với rất nhiều đồ nhúng như đậu, thịt gà, thịt lợn... Vào những ngày trời rét lạnh, được quay quần bên gia đính hay bạn bè, cùng nhau thưởng thức một nồi lẩu kim chi cay đến xé lưỡi, vừa ăn vừa thổi để cảm nhận cái ấm áp, cái nóng, cái cay quả vô cùng thú vị.
4. Bánh gạo cay Tteokbokki
Tteokbokki là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất ở Hàn Quốc và cũng vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Nguyên liệu chính của món này là bánh gạo được nấu chín trong nước xốt tương ớt đỏ rực, cùng với đó là nhiều nguyên liệu phụ khác như thịt, hành tây, trứng... Vị cay của Tteokbokki đến từ từ, sau khi bạn cảm nhận được vị dẻo dẻo của bánh gạo, vị đậm đà của gia vị, vị cay mới xuất hiện và làm nóng bừng khoang miệng của bạn. Khi ăn món này, bạn nên để bên mình một cốc nước đá hoặc một cốc sữa để uống cùng, nhằm giảm độ cay.
5. Gà cay Buldak
Gà cay Buldak hay được làm từ thịt ức gà ướp cùng hạt tiêu đen, mè, rượu gạo, dầu ô liu, nước tương, si-rô ngô và hỗn hợp nước sốt cay gồm tương ớt, mù tạt, tỏi... Gà được chiên vàng rồi đem lên phục vụ ngay trong chảo khi còn nóng. Ngoài độ ngọt, thơm, món này còn có vị cay đặc trưng, đủ khiến bạn không thể không suýt xoa. Ngày nay ngoài loại hình gà cay truyền thống, còn có một biến tấu khác đó là thêm chút phô mai lên trên bề mặt gà để món ăn ngon lành, hấp dẫn hơn và cũng là để giảm bớt vị cay trong món gà.
Để giảm bớt vị cay trong món gà này, người ta có thể phủ một lớp phô mai lên trên - Ảnh: foody.vn
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.