- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 món ăn đường phố nên thử khi đến Hàn Quốc
Bánh gạo, cơm cuộn hay bánh cá là những món ăn đường phố đặc trưng của Hàn Quốc. Ngoài ra, còn nhiều món ăn vặt hấp dẫn khác mà du khách không thể bỏ qua khi đến xứ sở kim chi.
1. Tteokbokki - Bánh gạo
Tteokbokki là một trong những món ăn phổ biến nhất Hàn Quốc. Ảnh: Internet |
Bánh gạo rất phổ biến ở Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng thưởng thức tại các quán ăn ven đường. Món bánh làm chủ yếu từ bột gạo hấp chín, nước xốt cay ngọt và có thể nấu kèm với thịt, rau tùy nơi bán. Nếu bạn thích ăn cay thì đây là món không thể bỏ qua.
2. Sundae - Dồi
Tuy gần giống với món dồi trường ở Việt Nam nhưng nguyên liệu có chút khác biệt. Sundae gồm ruột heo hoặc bò nhồi với tiết heo/bò, miến, lúa mạch và các loại rau mùi khác nhau để tăng thêm mùi vị.
3. Odeng - Chả cá xiên
Odeng là món chả xiên được làm từ cá xay, trộn với bột mì, muối, giấm gạo, đường sau đó cán mỏng, xiên vào que tre và chần trong nước dùng gồm củ cải, tỏi tây với cua hoặc rong biển khô. Nước dùng được chế biến rất đa dạng và thường phục vụ miễn phí.
4. Hotteok - Bánh rán nhân ngọt
Chiếc bánh chiên hình tròn béo ngậy làm từ bột mì, nhào với đường nấu, quế, vừng và đậu phộng giã nhuyễn. Bên trong bánh là lớp nhân caramen ngọt lịm. Thưởng thức khi còn nóng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của bánh.
5. Beondegi - Nhộng
Đây là món ăn chế biến từ côn trùng rất được yêu thích ở Hàn Quốc. Nhộng sau khi tẩm ướp gia vị sẽ được hấp hoặc luộc.
6. Hotbar - Xiên cá chiên
Cũng là món ăn được làm từ chả cá giống như Odeng nhưng chế biến cầu kỳ hơn. Cá xay trộn với cà rốt, lá tía tô và nhiều nguyên liệu khác sau đó cuộn vào xiên que và đem chiên trên chảo dầu nóng. Khi ăn, bạn có thể bọc cá với xúc xích hoặc thanh cua và dùng kèm với nước xốt mù tạt hay xốt cà chua.
7. Gimbap - Cơm cuộn
Cơm cuộn được xem là món không thể thiếu khi nói đến ẩm thực Hàn Quốc. Cơm cuộn có thể ăn vặt hoặc ăn trưa. Nguyên liệu chính của cơm là gạo và rong biển, phần nhân có thể kết hợp tùy thích như phô mai, cá ngừ, thịt bò, củ cải, kim chi, jambon, xúc xích hay trứng chiên.
Ngoài ra còn có mayak, giống gimbap nhưng hình thức nhỏ hơn, được xắt thành những thanh dài và ăn kèm với nước xốt.
8. Ppeongtwigi - Gạo nổ
Ppeongtwigi giống với bắp rang nhưng người Hàn Quốc dùng gạo. Món này có rất nhiều loại: tuibap làm từ gạo, tteok ppeongtwigi làm từ gạo và tráng thành bánh, gangnaengi thì làm từ ngô…
9. Bungeoppang - Bánh cá ngọt
Bungeoppang tương tự như món taiyaki của Nhật Bản. Bánh hình con cá, bên trong là nhân đậu đỏ. Ngoài Bungeoppang, bánh ngọt Hàn Quốc còn một loại cũng rất hấp dẫn là Hodugwaja - bánh hồ đào. Đó là viên bánh nướng hình tròn bọc nhân đậu đỏ và quả hồ đào bên trong.
10. Dakkochi - Gà rán xiên que
Đến Hàn Quốc cũng không thể bỏ qua dakkochi. Món xiên gà rán thơm lừng này được thường phủ xốt tương ớt hay tương đậu nành mang hương vị cay nồng đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc.
Ngoài ra còn có những món phương Tây được chế biến kiểu Hàn Quốc như xúc xích bọc khoai tây, gồm khoai tây thái sợi bọc xúc xích tẩm bột sau đó chiên giòn. Hay bánh mì sanwich trứng, với lát bánh mì nướng kẹp trứng chiên, thịt xông khói, thịt nguội, jambon và thịt bò.
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.