- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 món nước trái cây ngâm không bao giờ lỗi mốt cho mùa hè
Các món nước trái cây ngâm này không chỉ ngon, bổ, rẻ mà còn thực sự giúp bạn thanh nhiệt giải độc hiệu quả trong ngày hè nắng nóng.
1. Nước sấu mát lạnh cực đã khát
2. Nước hoa Atiso đỏ hấp dẫn
Hoa
atiso đỏ với nhiều công dụng tuyệt vời như giải độc, mát gan, giảm béo,
cung cấp vitamin, đẹp da... nên luôn là thức uống yêu thích cho cả gia
đình mỗi khi hè về. Hoa Atiso đỏ sau khi ngâm có vị ngọt chua và rất
giòn, ăn rất ngon mà lại đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt các bé rất thích vị
chua chua ngọt ngọt của loại nước giải khát này.
3. Nước mơ ngâm tốt cho sức khỏe
Xuân
đi hè về, những trái mơ chín mọng màu vàng cam được bày bán trong khắp
các khu chợ. Mơ được làm thành rất nhiều món ngon như ô mai, mứt rượu mơ
và nước ngâm. Hầu hết các gia đình đến mùa mơ thường mua dăm cân về
ngâm để làm nước uống. Mơ ngâm cùng với đường hay muối đều ngon. Nước mơ
không chỉ giải nhiệt, thơm ngon, dễ uống mà còn có tác dụng chữa bệnh,
chống tình trạng mất nước của cơ thể.
4. Nước dâu tằm ngọt mát (dâu ta)
Cùng
với mùa mơ là mùa dâu tằm. Loại quả này khi ngâm phải rửa thật sạch và
chọn quả kỹ vì trái dâu dễ bị dập nát trong quá trình vận chuyển. Dâu
tằm chỉ xuất hiện khoảng 3 tuần là hết mùa. Những trái dâu chín mọng có
màu đỏ đậm hoặc tím đen. Dâu tằm được dùng để làm mứt, ngâm rượu hay
được ngâm đường, dùng làm nước uống quanh năm bởi có vị chua ngọt dễ
chịu.
5. Nước chanh muối giàu vitamin C
Chanh
là loại quả dùng trong cuộc sống hàng ngày và có quanh năm. Những ngày
tháng 4, tháng 5 là mùa chanh, đâu đâu cũng thấy những trái chanh tươi,
quả mọng, nhiều nước. Thật không có lý do gì mà bạn không ngâm ngay một
lọ chanh muối cho cả nhà giải khát mà còn để tăng sức đề kháng rất tốt.
Để ngâm chanh nên gọt vỏ mỏng, cho chanh dễ ngấm muối. Những quả chanh
muối không chỉ giải nhiệt mà còn có tác dụng giải cảm và chữa ho rất
tốt.
6. Nước mận ngâm cực ngon
Những ngày tháng 5, tháng 6 là mùa mận chín. Những trái
mận tươi ngon từ Bắc Hà, Sơn La là món quà mùa hè. Mận dùng để xào, làm
ô mai, mứt, ngâm rượu đều ngon. Mận làm nước uống được ngâm với đường,
khi uống có vị chua chua, ngọt ngọt. Vị đắng nhẹ của hạt mận cũng khiến
cho món nước này trở nên hấp dẫn hơn.
7. Nước quất thanh nhiệt, giải độc
Những
trái quất sau khi hoàn thành nhiệm vụ là cây phúc lộc bày trong nhà
ngày Tết có thể được biến thành món nước quất tuyệt ngon để giải khát
mùa hè. Bạn có thể ngâm quất bằng quả chín hay quả xanh, đường hay muối,
tùy theo khẩu vị của từng gia đình. Quất ngâm xuống đường có thể dùng
được ngay. Vào ngày hè, khi đi nắng về, cốc nước quất ngâm mát lạnh dùng
để giải khát, giúp thanh nhiệt, giải độc.
8. Nước thanh mai siêu hot
Thanh mai còn
có một cái tên khác là dâu rừng. Đây là thứ quả được trồng nhiều ở
Quảng Ninh, Lào Cai. Mùa thanh mai chỉ kéo dài từ tháng 4 đến cuối tháng
6 vì vậy bạn hãy tranh thủ mua một ít thanh mai về ngâm làm nước giải
khát cho cả nhà. Thức uống mùa hè này có vị chua ngọt dịu, man mát sẽ
giúp cả nhà bạn xua tan đi cái nóng bức mùa hè.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.