- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ngon nên mua về làm quà khi đến Hà Giang dự hội hoa tam giác mạch
Bên cạnh ngắm hoa, thưởng thức các món ăn độc đáo của Hà Giang, bạn đừng quên mua các món ngon dưới đây về làm quà cho người ở nhà nhé!
Bên cạnh ngắm hoa, thưởng thức các món ăn độc đáo của Hà Giang, bạn đừng
quên mua các món ngon dưới đây về làm quà cho người ở nhà nhé!
Theo Trí thức trẻ
Không chỉ quyến rũ du khách bằng những cánh đồng hoa tam giác mạch
đầy lãng mạn, những món ăn, thức quà của người Hà Giang cũng là một điều
đặc biệt hấp dẫn không kém. Khi đã thưởng thức phong cảnh và no say
hương vị ẩm thực nơi đây, đừng quên mua quà về cho người thân những thức
quà sau nhé.
1. Bánh tam giác mạch
Chẳng có lý do gì nếu bạn đến đây để thưởng hoa mà lại không mang
về một chút gì đó từ loài cây này. Người dân vùng núi Hà Giang trồng tam
giác mạch làm lương thực cho gia súc, riêng hạt dùng ủ men rượu và làm
thành thứ bánh tuyệt ngon.
Bánh có màu hồng tím, ăn lạ miệng khi đến tay người mua vẫn còn nguyên hơi ấm. Nguồn: TimeoutVietnam
2. Mật ong bạc hà
Mật ong bạc hà Đồng Văn có vị ngọt đậm đà khác hẳn mật ong của vùng
khác. Được chính tay người nông dân làm ra, họ trồng hoa ngay ở quanh
khu vực nuôi ong nhà mình, chăm sóc ong rồi thu hoạch lấy mật, nên chúng
có mùi thơm rất riêng, màu vàng ánh xanh, ngọt lịm, hương thơm man mát
đặc biệt dễ chịu. Đây là đặc sản mà bất kỳ ai đến với Hà Giang cũng muốn
tìm mua bằng được.
Hoa bạc hà tím biếc tỏa hương thơm dịu nhẹ thu hút ong lấy mật. Ảnh: chanhdaomatong
3. Cơm lam Bắc Mê
Cơm lam Bắc Mê của người Tày đặc biệt để lại ấn tượng sâu sắc
trong lòng du khách, vậy nên ai cũng muốn mang về cho người thân mình
thưởng thức. Gạo nếp được trồng trên nương cho vào trong ống tre, ống
nứa rồi đặt lên bếp than hồng, vừa nướng vừa xoay tròn từ từ cho nhiệt
xung quanh tác dụng đều lên ống. Trước khi ăn dùng dao chẻ bỏ phần ống
tre đã cháy đen bên ngoài.
Cơm lam là món không thể thiếu trong bữa ăn đãi khách của người Hà Giang. Ảnh: baohagiang
4. Thịt trâu hoặc lợn gác bếp
Trâu, lợn sau khi giết mổ, người ta sẽ
lấy phần thịt ngon phù hợp tẩm ướp gia vị rồi treo lên gác bếp cho khô
dần. Tùy theo sở thích bạn có thể mua thịt trâu hay thịt lợn. Những món
này khi ăn sẽ cảm nhận được mùi khói nhẹ nhàng, miếng thịt chắc, có vị
ngọt đặc trưng.
Thịt treo gác bếp, thích hợp nhâm nhi trong những bữa ăn mát mẻ. Nguồn: wanderlusttips
5. Hồng không hạt (hồng Quản Bạ)
Hồng không hạt hay còn gọi là hồng Quản
Bạ ngọt đậm, nhiều bột mịn, ăn giòn và thơm hơn các giống hồng khác.
Hồng Quản Bạ kết quả tầm từ tháng 8 - tháng 11, Loại quả này vỏ cứng,
thịt chắc nên rất dễ bảo quản và vận chuyển. Khi trở về từ Hà Giang,
đừng quên mang theo hồng không hạt, thứ trái cây mang hương vị ngọt ngào
của vùng biên giới này nhé bạn.
Những quả hồng chín trong nắng hấp dẫn vô cùng. Nguồn: Tuoitre
-
Vào bếp6 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp11 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.