- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ngon nên mua về làm quà khi đến Hà Giang dự hội hoa tam giác mạch
Bên cạnh ngắm hoa, thưởng thức các món ăn độc đáo của Hà Giang, bạn đừng quên mua các món ngon dưới đây về làm quà cho người ở nhà nhé!
Bên cạnh ngắm hoa, thưởng thức các món ăn độc đáo của Hà Giang, bạn đừng
quên mua các món ngon dưới đây về làm quà cho người ở nhà nhé!
Theo Trí thức trẻ
Không chỉ quyến rũ du khách bằng những cánh đồng hoa tam giác mạch
đầy lãng mạn, những món ăn, thức quà của người Hà Giang cũng là một điều
đặc biệt hấp dẫn không kém. Khi đã thưởng thức phong cảnh và no say
hương vị ẩm thực nơi đây, đừng quên mua quà về cho người thân những thức
quà sau nhé.
1. Bánh tam giác mạch
Chẳng có lý do gì nếu bạn đến đây để thưởng hoa mà lại không mang
về một chút gì đó từ loài cây này. Người dân vùng núi Hà Giang trồng tam
giác mạch làm lương thực cho gia súc, riêng hạt dùng ủ men rượu và làm
thành thứ bánh tuyệt ngon.
Bánh có màu hồng tím, ăn lạ miệng khi đến tay người mua vẫn còn nguyên hơi ấm. Nguồn: TimeoutVietnam
2. Mật ong bạc hà
Mật ong bạc hà Đồng Văn có vị ngọt đậm đà khác hẳn mật ong của vùng
khác. Được chính tay người nông dân làm ra, họ trồng hoa ngay ở quanh
khu vực nuôi ong nhà mình, chăm sóc ong rồi thu hoạch lấy mật, nên chúng
có mùi thơm rất riêng, màu vàng ánh xanh, ngọt lịm, hương thơm man mát
đặc biệt dễ chịu. Đây là đặc sản mà bất kỳ ai đến với Hà Giang cũng muốn
tìm mua bằng được.
Hoa bạc hà tím biếc tỏa hương thơm dịu nhẹ thu hút ong lấy mật. Ảnh: chanhdaomatong
3. Cơm lam Bắc Mê
Cơm lam Bắc Mê của người Tày đặc biệt để lại ấn tượng sâu sắc
trong lòng du khách, vậy nên ai cũng muốn mang về cho người thân mình
thưởng thức. Gạo nếp được trồng trên nương cho vào trong ống tre, ống
nứa rồi đặt lên bếp than hồng, vừa nướng vừa xoay tròn từ từ cho nhiệt
xung quanh tác dụng đều lên ống. Trước khi ăn dùng dao chẻ bỏ phần ống
tre đã cháy đen bên ngoài.
Cơm lam là món không thể thiếu trong bữa ăn đãi khách của người Hà Giang. Ảnh: baohagiang
4. Thịt trâu hoặc lợn gác bếp
Trâu, lợn sau khi giết mổ, người ta sẽ
lấy phần thịt ngon phù hợp tẩm ướp gia vị rồi treo lên gác bếp cho khô
dần. Tùy theo sở thích bạn có thể mua thịt trâu hay thịt lợn. Những món
này khi ăn sẽ cảm nhận được mùi khói nhẹ nhàng, miếng thịt chắc, có vị
ngọt đặc trưng.
Thịt treo gác bếp, thích hợp nhâm nhi trong những bữa ăn mát mẻ. Nguồn: wanderlusttips
5. Hồng không hạt (hồng Quản Bạ)
Hồng không hạt hay còn gọi là hồng Quản
Bạ ngọt đậm, nhiều bột mịn, ăn giòn và thơm hơn các giống hồng khác.
Hồng Quản Bạ kết quả tầm từ tháng 8 - tháng 11, Loại quả này vỏ cứng,
thịt chắc nên rất dễ bảo quản và vận chuyển. Khi trở về từ Hà Giang,
đừng quên mang theo hồng không hạt, thứ trái cây mang hương vị ngọt ngào
của vùng biên giới này nhé bạn.
Những quả hồng chín trong nắng hấp dẫn vô cùng. Nguồn: Tuoitre
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.