- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ngon nên mua về làm quà khi đến Hà Giang dự hội hoa tam giác mạch
Bên cạnh ngắm hoa, thưởng thức các món ăn độc đáo của Hà Giang, bạn đừng quên mua các món ngon dưới đây về làm quà cho người ở nhà nhé!
Bên cạnh ngắm hoa, thưởng thức các món ăn độc đáo của Hà Giang, bạn đừng
quên mua các món ngon dưới đây về làm quà cho người ở nhà nhé!
Theo Trí thức trẻ
Không chỉ quyến rũ du khách bằng những cánh đồng hoa tam giác mạch
đầy lãng mạn, những món ăn, thức quà của người Hà Giang cũng là một điều
đặc biệt hấp dẫn không kém. Khi đã thưởng thức phong cảnh và no say
hương vị ẩm thực nơi đây, đừng quên mua quà về cho người thân những thức
quà sau nhé.
1. Bánh tam giác mạch
Chẳng có lý do gì nếu bạn đến đây để thưởng hoa mà lại không mang
về một chút gì đó từ loài cây này. Người dân vùng núi Hà Giang trồng tam
giác mạch làm lương thực cho gia súc, riêng hạt dùng ủ men rượu và làm
thành thứ bánh tuyệt ngon.
Bánh có màu hồng tím, ăn lạ miệng khi đến tay người mua vẫn còn nguyên hơi ấm. Nguồn: TimeoutVietnam
2. Mật ong bạc hà
Mật ong bạc hà Đồng Văn có vị ngọt đậm đà khác hẳn mật ong của vùng
khác. Được chính tay người nông dân làm ra, họ trồng hoa ngay ở quanh
khu vực nuôi ong nhà mình, chăm sóc ong rồi thu hoạch lấy mật, nên chúng
có mùi thơm rất riêng, màu vàng ánh xanh, ngọt lịm, hương thơm man mát
đặc biệt dễ chịu. Đây là đặc sản mà bất kỳ ai đến với Hà Giang cũng muốn
tìm mua bằng được.
Hoa bạc hà tím biếc tỏa hương thơm dịu nhẹ thu hút ong lấy mật. Ảnh: chanhdaomatong
3. Cơm lam Bắc Mê
Cơm lam Bắc Mê của người Tày đặc biệt để lại ấn tượng sâu sắc
trong lòng du khách, vậy nên ai cũng muốn mang về cho người thân mình
thưởng thức. Gạo nếp được trồng trên nương cho vào trong ống tre, ống
nứa rồi đặt lên bếp than hồng, vừa nướng vừa xoay tròn từ từ cho nhiệt
xung quanh tác dụng đều lên ống. Trước khi ăn dùng dao chẻ bỏ phần ống
tre đã cháy đen bên ngoài.
Cơm lam là món không thể thiếu trong bữa ăn đãi khách của người Hà Giang. Ảnh: baohagiang
4. Thịt trâu hoặc lợn gác bếp
Trâu, lợn sau khi giết mổ, người ta sẽ
lấy phần thịt ngon phù hợp tẩm ướp gia vị rồi treo lên gác bếp cho khô
dần. Tùy theo sở thích bạn có thể mua thịt trâu hay thịt lợn. Những món
này khi ăn sẽ cảm nhận được mùi khói nhẹ nhàng, miếng thịt chắc, có vị
ngọt đặc trưng.
Thịt treo gác bếp, thích hợp nhâm nhi trong những bữa ăn mát mẻ. Nguồn: wanderlusttips
5. Hồng không hạt (hồng Quản Bạ)
Hồng không hạt hay còn gọi là hồng Quản
Bạ ngọt đậm, nhiều bột mịn, ăn giòn và thơm hơn các giống hồng khác.
Hồng Quản Bạ kết quả tầm từ tháng 8 - tháng 11, Loại quả này vỏ cứng,
thịt chắc nên rất dễ bảo quản và vận chuyển. Khi trở về từ Hà Giang,
đừng quên mang theo hồng không hạt, thứ trái cây mang hương vị ngọt ngào
của vùng biên giới này nhé bạn.
Những quả hồng chín trong nắng hấp dẫn vô cùng. Nguồn: Tuoitre
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.