- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những “thánh địa” chân gà rút xương ngon có tiếng ở Hà Nội
Những tín đồ của món chân gà rút xương ở Hà Nội không thể không biết đến những quán này. Và với những thực khách ngại gặm xương thì đây đích thị là món ngon dành cho bạn vào dịp cuối tuần rủ bạn bè đi nhậu vỉa hè.
>> Bỏ túi những công thức nấu canh ngon khiến cả nhà tấm tắc khen
“Thánh địa” món chân gà rút xương ở phố Cửa Bắc
Tên quán này khiến thực khách liên tưởng ngay đến món chè, thế nhưng nơi đây lại nổi tiếng bởi rất nhiều món ngon từ chân gà rút xương.
Súp chân gà rút xương
Đến đây bạn không thể không thưởng thức món khai vị súp chân gà rút xương có 1-0-2 tại đây. Súp chân gà có vị thơm ngọt đặc trưng, mềm của trứng và giòn dai của thịt chân gà rút xương. Chân gà rút xương được xào riêng, nêm nếm gia vị cay ngọt đậm đà, khi ăn mới cho thêm vào bát súp cùng rau thơm. Món ăn độc đáo này đã làm nên tên tuổi cho quán, trở thành đặc sản không thể không thưởng thức khi tới đây.
Nộm chân gà rút xương
Bên cạnh món súp chân gà, nộm chân gà rút xương cũng là món ăn hấp dẫn rất được ưa chuộng tại đây. Nộm được làm từ bắp cải tím, hành, xà lách và các loại rau thơm, gia vị trộn cùng chân gà rút xương với giấm, tỏi, ớt và sả. Món ăn có vị giòn mát của rau củ, dai dai từ chân gà, cay cay, chua chua vị ớt, giấm, thanh, mát mà không hề bị ngán hay ngấy.
Chân gà ngâm giấm
Chân gà ngâm giấm là món ăn truyền thống của vùng Bắc Bộ. Chân gà hấp chín tới được cho vào lọ giấm ớt, tỏi, sả ngâm cho tới khi da gà trở nên phồng, dóc xương là có thể thưởng thức. Món ăn chế biến công phu này có vị chua, cay đậm đà được ăn kèm với các loại rau sống, trở thành món nhậu vô cùng hấp dẫn. Ở đây, bạn cũng có thể tìm thấy hương vị chân gà ngâm giấm đặc trưng ấy nhờ bàn tay khéo léo của chủ quán.
Chân gà nướng sa tế
Bên cạnh những món quen thuộc như chân gà hấp sả ớt, chân gà nướng, quán còn có chân gà nướng sa tế mới lạ. Món ăn được bọc trong giấy bạc nướng với sa tế, sả ớt vô cùng cay nóng, thích hợp thưởng thức trong những ngày đông lạnh. Chân gà nướng có màu vàng mật ong bắt mắt nhưng không bị xém vì đã bọc qua một lớp giấy bạc. Vỏ ngoài giòn nhưng vẫn giữ được độ ngọt, thêm vị cay cay, tê tê của sa tế. Đây là món nhậu rất được ưa chuộng trong những ngày mưa lạnh.
Địa chỉ: 30 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội
Bữa sáng với nộm chân gà ở phố Tô Hiến Thành
Nếu có dịp ghé vào quán ăn nhỏ trên phố Tô Hiến Thành, bạn sẽ thấy khá bất ngờ với món ăn sáng mới mẻ và thú vị này.
Chỉ một tấm biển cũ kỹ, một chiếc bàn nhỏ với tủ kính đựng đồ ăn trưng ngoài vỉa hè cùng vài ba chiếc bàn ghế nhựa nằm khuất trong ngõ, quán bún phở bình dân vẫn duy trì đều đặn như vậy đã 30 năm nay. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu quán chỉ bán những món quen thuộc với người dân thủ đô như bún thang, bún ngan hay phở gà bởi ăn sáng kiểu này có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên phố phường Hà Nội. Điều đặc biệt của quán nằm ở món nộm chân gà rút xương chua chua ngọt ngọt.
Địa chỉ: 84 Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Nộm chân gà rút xương phố Hàng Giấy
Quán này bán chè nổi tiếng ở chợ đêm, nhưng có món nộm khá lạ làm từ bắp cải với chân gà muối giòn giòn, kết hợp thêm nước sốt chanh leo.
Không chuyên nên nộm chân gà ở đây làm có vẻ lâu, khách chờ mất tầm 5-7 phút mới có món được bưng đến. Bù lại bát nộm trông lạ mắt, hấp dẫn, tạo cảm hứng ăn uống cho ngay tắp lự, cũng bõ công khách chờ đợi. Bát nộm vừa vừa, bên trên được phủ một lớp vừng khá dày nhưng điểm nhấn chính là chân gà. Chân gà đã được rút xương, khá nhiều đủ để phủ đầy mặt bát, miếng nào miếng nấy trông lại sạch sẽ ngon mắt.
Ăn nộm chân gà ở đây bạn phải từ từ. Nhân viên sẽ đưa cho bạn 2 thứ gia giảm không thể thiếu là tương ớt và sốt chanh leo. Ăn nộm mà không cay coi như "vứt đi" là ý kiến của nhiều người; và nộm chân gà phải kèm sốt chanh leo chua thơm mới đúng điệu là gợi ý của chủ quán - đây cũng là điểm hay hay, thú vị hơn các món nộm thông thường.
Một điểm thú vị nữa của món nộm chân gà ở đây là nguyên liệu chính của món ăn lại là rau bắp cải thái sợi chứ không phải su hào hay đu đủ xanh. Bắp cải sợi siêu mảnh, ngọt mát, thỉnh thoảng lẫn cẫn thêm cà rốt, rau thơm, tất cả đều giòn giòn quyện trong nước trộn chua ngọt phảng phất hương thơm hoa quả, vừng, ăn khá thú vị. Nhưng chắc chắn, thứ làm khách “khoái” nhất là chân gà. Chấm điểm cao cho chân gà rút xương của quán, rất ngấm vị chua chua ngọt ngọt nhưng khi ăn vẫn giòn sần sật, rất thích thú.
Địa chỉ: 29 Hàng Giấy, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Theo GĐXH
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.