1. Vàng rực dã quỳ Đà Lạt
Dù được biết là thành phố ngàn hoa, nhưng Đà Lạt
khi vào hoa dã quỳ vẫn thật đặc biệt và khiến du khách nhung nhớ. Thông
thường bắt đầu từ khoảng giữa tháng 10, dã quỳ bắt đầu nở bung. Hoa dã
quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi những ánh nắng của đầu đông vừa hiện
lên, sương vẫn còn đọng lại trên những cánh hoa. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp
sắc vàng ươm của dã quỳ bất cứ nơi đâu, từ trong thành phố với những
căn biệt thự nhỏ xinh, đến những con đường tỏa đi muôn hướng vùng ngoại
ô.

Dã quỳ bung nở rực rỡ nhất vào tháng 10. Ảnh: bkva4dl

Hoa
dã quỳ thường tàn rất nhanh, chỉ nở rộ trong khoảng từ 2 đến 3 tuần, vì
vậy nếu muốn chiêm ngưỡng “mùa vàng” ở Đà Lạt, bạn phải chuẩn bị trước
từ sớm, đến khi hoa nở có thể ngay lập tức xách ba lô lên đường. Ảnh: hong_nhung90
2. Hà Giang mùa tam giác mạch
Cứ đến tháng 10 và 11 hàng năm, màu tím hồng của những thảm hoa tam
giác mạch lại nở rộ trải khắp vùng cao phía Bắc như thôi thúc biết bao
người lên đường đến Hà Giang để được chìm đắm trong vẻ đẹp nao lòng của
loài hoa mùa thu này. Không chỉ có hoa mà cả cảnh núi rừng hoang sơ như
đang âm thầm điểm tô cho bức tranh thiên nhiên đẹp tựa như mơ.

Hoa
tam giác mạch nở rộ giữ khung cảnh núi non hùng vĩ khiến phong cảnh trở
nên lãng mạn, nên thơ và đẹp đến nao lòng. - Ảnh: Mèo già
Giữa bốn bề núi đá cheo leo, những con đường mòn nhỏ quanh co hun
hút, được bao bọc xung quanh bởi những ngọn núi sừng sững cứ như giấu
trong mình nhiều bí mật… cả một sự thần bí của thiên nhiên như đang chờ
bạn đến để khám phá.

Ảnh: Mèo già
3. Mùa lúa chín ở Mù Cang Chải
Khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 là mùa lúa chín, lúc này toàn
bộ Mù Cang Chải sẽ vàng rực một màu lúa, thời tiết đẹp, thuận lợi để
đến thăm nơi đây. Vào dịp này hàng năm, khách du lịch mọi miền tổ quốc
đổ về Mù Cang Chải để được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp tuyệt vời của
mảnh đất vùng cao.

Ảnh: Mèo già
Huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, cách Hà
Nội chừng 300km thu hút du khách bởi bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp
được vẽ trên 2.200 ha ruộng bậc thang kỳ vĩ nhuộm màu vàng rực của lúa
chín... Cuối thu, khắp thung lũng Mù Cang Chải thơm hương lúa chín với
những cung ruộng bậc thang tựa như những thảm vàng ươm dệt lên khung
cảnh hoang dã, yên bình của mảnh đất nơi này.

Người dân thu hoạch vụ mùa trên những dải vàng uốn lượn. Ảnh: Lê Hồng Hà
4. Miền Tây mùa nước nổi
Từ giữa tháng 9, miền Tây Nam Bộ vào mùa nước nổi và thời điểm
tháng 10 sẽ là thích hợp cho cung đường khám phá thú vị với rất nhiều sự
lựa chọn về địa điểm. Thời điểm này, dân du lịch từ Nam ra Bắc lại rủ
nhau đi ngắm rừng tràm Trà Sư yên bình và xanh mát.

Mùa này, giới trẻ rất thích tới miền Tây để khám phá rừng tràm Trà Sư Ảnh: myl_truong
Sau
khi đi thuyền vào sâu trong rừng tràm, chiếc thuyền rẽ con nước đưa bạn
vào khu vực đẹp nhất của rừng, nơi những cánh bèo tấm phủ xanh kín mặt
nước. Đặc sản miền Tây sẽ khiến bạn thích thú: chuột đồng nướng lu, cá
lóc nướng trui, lẩu cá linh bông điên điển, cơm lá sen...

Lẩu cá linh là món ăn khó thể bỏ qua khi tới miền Tây. Ảnh: vy_rido
Theo Trí thức trẻ