- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 đặc sản cực đáng mua về làm quà khi du lịch Đà Lạt
Thứ ba, 19/04/2016 14:53
Với lợi thế là vùng cao nguyên có nhiều sản vật nổi tiếng, Đà Lạt có rất nhiều đặc sản để bạn lựa chọn và mua làm quà.
Với lợi thế là vùng cao nguyên có nhiều sản vật nổi tiếng, Đà Lạt có rất nhiều đặc sản để bạn lựa chọn và mua làm quà.
Theo Trí thức trẻ
Đồ khô sấy
Đồ
khô sấy là thức quà mà 99% khách du lịch đều chọn mua về làm quà khi
đến cao nguyên Đà Lạt. Đồ khô sấy ở Đà Lạt cực đa dạng với hàng chục
loại, giá cũng rất mềm, trung bình khoảng từ 40 ngàn/ túi 0,5kg trở lên
(tùy loại mà có thể rẻ hoặc đắt hơn).
Ảnh: blogspot
Một
túi đồ sây khô to uỵch giá rẻ, nhiều về lượng lại ngon miệng rất hợp để
mua về làm quà cho nhóm bạn hay công ty. Một số loại đồ khô phổ biến ở
Đà Lạt có thể kể đến như khoai lang, khoai môn, chuối sấy. Nhược điểm
duy nhất của đồ khô sấy là cồng kềnh, dễ vỡ nát khi vận chuyển xa.
Mứt Đà Lạt
Đi du lịch Đà Lạt,
bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước hàng trăm loại mứt trái cây với đủ trạng
thái sấy khô, sấy dẻo, dòn, chua, cay... cực đa dạng. Nếu muốn mua mứt,
bạn có thể ghé khu đặc sản chợ Đà Lạt để chọn.
Ảnh: baolamdong
Màu
xanh non của trái đào sữa, màu vàng như mật của mứt khoai lang, màu đỏ
tươi của mứt hoa hồng… hay màu đỏ nâu của mứt hồng dẻo chắc chắn sẽ
khiến bạn bị chinh phục và người nhận ờ nhà nhận được món quà này của
bạn cũng sẽ thích mê mà thôi.
Trái cây
Có
lẽ nhờ thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt mát mẻ của Đà Lạt mà trái cây ở
đây rất đa dạng và tươi ngon. Thế nên nếu không ngại nặng, đây là món
quà bạn rất nên mua về làm quà cho người thân, bạn bè.
Bạn nên lưu ý rằng nên chọn loại dâu tươi, đều quả, không nên chọn qua, chọn lại nhiều vì dâu "qua nhiều tay" rất nhanh hỏng.
Bí
quyết để mua trái cây tươi ở Đà Lạt là mùa nào thức này, ví dụ trong
dịp tháng 4 này bạn có thể mua dâu tây, bơ, còn đi tầm tháng 9, tháng 10
thì nhất định nên mua món hồng Đà Lạt về làm quà.
Atiso
Atiso
nổi tiếng có nhiều công dụng như mát gan, giải độc, có tác dụng an thần
tốt nên đây cũng là đặc sản nhiều người thường chọn mua từ Đà Lạt về để
làm quà cho người ở nhà. Các chế phẩm atiso của Đà Lạt rất đa dạng như
trà, cao atiso, nhìn chung đều nhẹ, dễ vận chuyển, bảo quản được lâu,
hợp để đi biếu, tặng.
Bông Atiso để hầm hay nấu canh vừa ngon, vừa bổ.
Ngoài
ra, nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể mua bông atiso tươi về để làm món hầm,
nấu canh đều rất ngon. Mua Atiso ở Đà Lạt không khó nhưng nên chọn kĩ ở
những hàng có uy tín để mua được bông tươi, cao, trà chất lượng.
Hoa và hoa khô
Được
mệnh danh là xứ sở ngàn hoa nên rất dễ hiểu khi các loại hoa ở Đà Lạt
siêu đa dạng. Nếu bạn yêu hoa và người muốn tặng quà cũng có một tâm hồn
bay bổng thì đừng ngại xách về cho họ một vài bó hoa Đà Lạt nhé, người
được tặng chắc chắn sẽ rất vui đấy.
Ảnh: rongbay
Còn
nếu ngại mang hoa tươi dễ hỏng, bạn có thể lựa chọn hoa khôThế giới hoa
khô ở Đà Lạt vô cùng phong phú nhưng loại hoa khô cho dễ vận chuyển,
trong đó nhiều và phổ biến nhất chính là hoa những giỏ hoa bất tử sắc
màu được cắm rất khéo léo và tinh tế.
Nước cốt trái cây
Với
lợi thế nhiều trái cây nên ngoài mứt, đồ sấy thì các loại nước cốt,
nước ép trái cây ở Đà Lạt cũng rất đa dạng. Một chai nước cốt trái cây
có thể pha được hàng vài chục cốc nướng mát lành để giải khát trong mùa
hè nắng nóng đấy. Ngoài ra bạn còn có thể dùng siro để trộn đá bào ăn
cũng rất ngon. Các loại siro đặc trưng của Đà Lạt có thể kể đến như siro
atiso, siro dâu tây....
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp3 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".