- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 đặc sản cực đáng mua về làm quà khi du lịch Đà Lạt
Với lợi thế là vùng cao nguyên có nhiều sản vật nổi tiếng, Đà Lạt có rất nhiều đặc sản để bạn lựa chọn và mua làm quà.
Với lợi thế là vùng cao nguyên có nhiều sản vật nổi tiếng, Đà Lạt có rất nhiều đặc sản để bạn lựa chọn và mua làm quà.
Theo Trí thức trẻ
Đồ khô sấy
Đồ
khô sấy là thức quà mà 99% khách du lịch đều chọn mua về làm quà khi
đến cao nguyên Đà Lạt. Đồ khô sấy ở Đà Lạt cực đa dạng với hàng chục
loại, giá cũng rất mềm, trung bình khoảng từ 40 ngàn/ túi 0,5kg trở lên
(tùy loại mà có thể rẻ hoặc đắt hơn).
Ảnh: blogspot
Một
túi đồ sây khô to uỵch giá rẻ, nhiều về lượng lại ngon miệng rất hợp để
mua về làm quà cho nhóm bạn hay công ty. Một số loại đồ khô phổ biến ở
Đà Lạt có thể kể đến như khoai lang, khoai môn, chuối sấy. Nhược điểm
duy nhất của đồ khô sấy là cồng kềnh, dễ vỡ nát khi vận chuyển xa.
Mứt Đà Lạt
Đi du lịch Đà Lạt,
bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước hàng trăm loại mứt trái cây với đủ trạng
thái sấy khô, sấy dẻo, dòn, chua, cay... cực đa dạng. Nếu muốn mua mứt,
bạn có thể ghé khu đặc sản chợ Đà Lạt để chọn.
Ảnh: baolamdong
Màu
xanh non của trái đào sữa, màu vàng như mật của mứt khoai lang, màu đỏ
tươi của mứt hoa hồng… hay màu đỏ nâu của mứt hồng dẻo chắc chắn sẽ
khiến bạn bị chinh phục và người nhận ờ nhà nhận được món quà này của
bạn cũng sẽ thích mê mà thôi.
Trái cây
Có
lẽ nhờ thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt mát mẻ của Đà Lạt mà trái cây ở
đây rất đa dạng và tươi ngon. Thế nên nếu không ngại nặng, đây là món
quà bạn rất nên mua về làm quà cho người thân, bạn bè.
Bạn nên lưu ý rằng nên chọn loại dâu tươi, đều quả, không nên chọn qua, chọn lại nhiều vì dâu "qua nhiều tay" rất nhanh hỏng.
Bí
quyết để mua trái cây tươi ở Đà Lạt là mùa nào thức này, ví dụ trong
dịp tháng 4 này bạn có thể mua dâu tây, bơ, còn đi tầm tháng 9, tháng 10
thì nhất định nên mua món hồng Đà Lạt về làm quà.
Atiso
Atiso
nổi tiếng có nhiều công dụng như mát gan, giải độc, có tác dụng an thần
tốt nên đây cũng là đặc sản nhiều người thường chọn mua từ Đà Lạt về để
làm quà cho người ở nhà. Các chế phẩm atiso của Đà Lạt rất đa dạng như
trà, cao atiso, nhìn chung đều nhẹ, dễ vận chuyển, bảo quản được lâu,
hợp để đi biếu, tặng.
Bông Atiso để hầm hay nấu canh vừa ngon, vừa bổ.
Ngoài
ra, nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể mua bông atiso tươi về để làm món hầm,
nấu canh đều rất ngon. Mua Atiso ở Đà Lạt không khó nhưng nên chọn kĩ ở
những hàng có uy tín để mua được bông tươi, cao, trà chất lượng.
Hoa và hoa khô
Được
mệnh danh là xứ sở ngàn hoa nên rất dễ hiểu khi các loại hoa ở Đà Lạt
siêu đa dạng. Nếu bạn yêu hoa và người muốn tặng quà cũng có một tâm hồn
bay bổng thì đừng ngại xách về cho họ một vài bó hoa Đà Lạt nhé, người
được tặng chắc chắn sẽ rất vui đấy.
Ảnh: rongbay
Còn
nếu ngại mang hoa tươi dễ hỏng, bạn có thể lựa chọn hoa khôThế giới hoa
khô ở Đà Lạt vô cùng phong phú nhưng loại hoa khô cho dễ vận chuyển,
trong đó nhiều và phổ biến nhất chính là hoa những giỏ hoa bất tử sắc
màu được cắm rất khéo léo và tinh tế.
Nước cốt trái cây
Với
lợi thế nhiều trái cây nên ngoài mứt, đồ sấy thì các loại nước cốt,
nước ép trái cây ở Đà Lạt cũng rất đa dạng. Một chai nước cốt trái cây
có thể pha được hàng vài chục cốc nướng mát lành để giải khát trong mùa
hè nắng nóng đấy. Ngoài ra bạn còn có thể dùng siro để trộn đá bào ăn
cũng rất ngon. Các loại siro đặc trưng của Đà Lạt có thể kể đến như siro
atiso, siro dâu tây....
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.