- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món ăn mới chỉ đợi lạnh căm căm để vừa ăn vừa xuýt xoa ở Hà Nội
Cuối cùng Hà Nội cũng lạnh rồi! Hãy tranh thủ những ngày đông đích thực này để rủ nhau thưởng thức những món ăn mới "càng lạnh ăn càng ngon" này thôi!
1. Khoai lang lắc
Khoai tây, khoai lang chiên vốn là những món ăn chờ món cực quen trong những dịp tụ tập ăn uống. Nhưng bình thường để tự nhiên ra đường mua được một bọc khoai chiên mà ăn chơi thì không dễ. Ít nhất là thời gian trước, còn bây giờ khi các xe khoai lang lắc xuất hiện ngày càng nhiều ở Hà Nội thì đó là điều này lại quá đỗi dễ dàng.
Khoai lang lắc được cắt thành thanh lớn, chiên giòn rồi lắc với bột rong biển, xí muội và phomai tùy chọn. Những thanh khoai nóng hổi, giòn rụm ngấm gia vị lắc quả là quá tuyệt để ăn vặt ngày đông. Theo nhiều thực khách thì vị xí muội mặn mặn ngọt ngọt là hợp với khoai lang và cho ra vị ngon nhất. Một túi khoai lang lắc có giá trung bình khoảng 25 đến 30 ngàn đồng.
2. Bánh sừng trâu nhân trứng muối Singapore
Sau khi gây ra cơn sốt ở Singapore, món bánh sừng trâu nhân trứng muối đã đến Việt Nam và cũng lập tức khiến giới sánh ăn đừng ngồi không yên. Bánh sừng trâu nhân trứng muối thoạt nhìn khá giống bánh croissant vốn bán phổ biến ở nhiều tiệm bánh, nhưng nhân rất khác biệt với trứng muối lỏng.
Ảnh: cosmolife
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần vỏ bánh giòn rụm nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm dẻo của bánh. Đặc biệt nhất là lớp nhân trứng muối mặn mặn, béo ngậy hòa cùng phần vỏ bánh sẽ đêm đến cho bạn cảm giác rất khác biệt. Bánh sừng trâu trứng muối có giá trung bình từ 12 đến 20 ngàn đồng/ chiếc. Lưu ý khi thưởng thức món này là phải ăn nóng mới ngon.
3. Bánh mì nướng muối ớt
Bánh
mì nướng muối ớt đơn giản là bánh mìđược ép dẹp rồi phết lên lớp bơ
mỏng, nước sốt sate, nướng giòn. Trước khi trao cho khách, bánh được rắc
thêm chà bông, ruốc xào, mỡ hành, trứng cút, đậu phộng, tương ớt, bơ,
tùy từng quán.
Trong ngày đông rét mướt mà được thước thức một hộp bánh mì nướng muối ớt với những miếng bánh mì giòn rụm, nón hổi, khi ăn thấy rõ vị mằm mặn, cay cay của gia vị sốt sa tế mới đã làm sao. Một phần đầy đủ sau khi được cắt ra có giá từ 8.000-10.000 đồng.
Sau khi gây bão ở Sài Gòn, món này có du nhập ra Hà Nội, nhưng không tạo được tiếng vang lớn.
4. Mì cay 7 cấp độ
Bắt đầu xuất hiện nhen nhóm xuất hiện vào đầu tháng 5, bất chấp thời tiết nóng nực ở cả 2 miền, mì cay 7 cấp độ nhanh chóng trở thành món ăn siêu hot khiến người người, nhà nhà kéo nhau đi ăn thử. Nói đến mì cay có lẽ có 2 cụm từ chính xác nhất chính là nóng bỏng môi và cay phát khóc. Và trong mùa đông bạn còn cần gì hơn thế nữa nào!
zdoraemonshopz
Để
hút khách, mì được chia làm 7 cấp độ với độ cay tăng dần. Nhưng thường
thực khách chỉ gọi từ cấp độ 1 đến cấp độ 4. Từ cấp độ 5 trở đi, nhất là
cấp độ 7, có rất ít thực khách yêu cầu bởi cấp độ này cay vô cùng và có
thể khiến vị giác của bạn tê liệt. Thường nếu bạn yêu cầu mì cấp độ 7,
nhân viên sẽ hỏi kĩ xem bạn có bị đau dạ dày hay không để tránh sự cố
không đáng có.
giangxx.1229
yen.geminiii
Nếu không ăn cay được nhưng vẫn muốn thử, bạn có thể order mì cấp độ 0.5. Một tô mì cay có giá trung bình khoảng từ 50 ngàn, tuỳ theo lựa chọn của bạn vào nhân. Nhìn chung, mì cay rất nên thử nhưng bạn nên tự lượng sức mình, không nên chạy đua theo thành tích gọi cấp độ cao khi chưa từng ăn thử.
5. Lẩu hấp
Đây là loại hình lẩu mới xuất hiện ở Hà Nội. So với lẩu truyền thống thì lẩu hấp có nhiều khác biệt khi đồ ăn không nhúng vào nước mà được hấp trên vỉ. Phía dưới vỉ hấp là bình tạo hơi nước với công suất rất lớn nên dù là hấp nhưng thời gian là chín đồ rất nhanh, chỉ bằng 1/10 đến 1/5 so với các phương pháp chế biến truyền thống.
Đồ
ăn của lẩu hấp khá đa dạn với đủ loại tôm, thịt, hải sản, há cảo tuỳ
chọn. Đặc biệt nhất của món lẩu hấp này là nồi cháo được đặt ở tầng hấp
cuối cùng. Do được nấu từ nước ngọt tự nhiên của đồ hấp phía trên vỉ hấp
sẽ chảy xuống nên cháo rất ngọt, thơm. Điểm cộng của lẩu hấp là không
bị ám mùi như lẩu thường, đồ ăn có vị ngọt tự nhiên, tuy nhiên với một
số người, loại lẩu này có thể hơi ngán vì không có nước dùng kèm trong
ăn.
@lynda.nguyen
6. Gà cay phô mai
Công
thức của gà phô mai được chế biến không quá cầu kỳ: thịt gà lọc xương,
cắt miếng vuông vừa miệng rồi được nướng với rất nhiều loại gia vị Hàn
đặc trưng và cuối cùng là phủ lên trên một lớp phô mai béo ngậy, mềm
dẻo.
Sau đó, phần gà được đặt trên chảo đá nóng rất to, lúc mang ra còn bốc khói sôi nóng, thơm lừng mùi phô mai. Khi ăn, thực khách dùng thìa gỗ đảo đều để lớp phô mai được quyện đều lấy miếng gà.
Khoảnh
khắc dùng đũa gắp miếng thịt gà nhấc lên là hàng lớp phô mai chảy kéo
theo khiến người ăn ai cũng thích thú. Thịt gà mềm, cay tê lưỡi quyện
cùng phô mai béo ngậy càng đưa đẩy và hấp dẫn hơn trong ngày mùa đông
đấy!
-
Vào bếp5 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.