- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món ăn mới chỉ đợi lạnh căm căm để vừa ăn vừa xuýt xoa ở Hà Nội
Cuối cùng Hà Nội cũng lạnh rồi! Hãy tranh thủ những ngày đông đích thực này để rủ nhau thưởng thức những món ăn mới "càng lạnh ăn càng ngon" này thôi!
1. Khoai lang lắc
Khoai tây, khoai lang chiên vốn là những món ăn chờ món cực quen trong những dịp tụ tập ăn uống. Nhưng bình thường để tự nhiên ra đường mua được một bọc khoai chiên mà ăn chơi thì không dễ. Ít nhất là thời gian trước, còn bây giờ khi các xe khoai lang lắc xuất hiện ngày càng nhiều ở Hà Nội thì đó là điều này lại quá đỗi dễ dàng.
Khoai lang lắc được cắt thành thanh lớn, chiên giòn rồi lắc với bột rong biển, xí muội và phomai tùy chọn. Những thanh khoai nóng hổi, giòn rụm ngấm gia vị lắc quả là quá tuyệt để ăn vặt ngày đông. Theo nhiều thực khách thì vị xí muội mặn mặn ngọt ngọt là hợp với khoai lang và cho ra vị ngon nhất. Một túi khoai lang lắc có giá trung bình khoảng 25 đến 30 ngàn đồng.
2. Bánh sừng trâu nhân trứng muối Singapore
Sau khi gây ra cơn sốt ở Singapore, món bánh sừng trâu nhân trứng muối đã đến Việt Nam và cũng lập tức khiến giới sánh ăn đừng ngồi không yên. Bánh sừng trâu nhân trứng muối thoạt nhìn khá giống bánh croissant vốn bán phổ biến ở nhiều tiệm bánh, nhưng nhân rất khác biệt với trứng muối lỏng.
Ảnh: cosmolife
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần vỏ bánh giòn rụm nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm dẻo của bánh. Đặc biệt nhất là lớp nhân trứng muối mặn mặn, béo ngậy hòa cùng phần vỏ bánh sẽ đêm đến cho bạn cảm giác rất khác biệt. Bánh sừng trâu trứng muối có giá trung bình từ 12 đến 20 ngàn đồng/ chiếc. Lưu ý khi thưởng thức món này là phải ăn nóng mới ngon.
3. Bánh mì nướng muối ớt
Bánh
mì nướng muối ớt đơn giản là bánh mìđược ép dẹp rồi phết lên lớp bơ
mỏng, nước sốt sate, nướng giòn. Trước khi trao cho khách, bánh được rắc
thêm chà bông, ruốc xào, mỡ hành, trứng cút, đậu phộng, tương ớt, bơ,
tùy từng quán.
Trong ngày đông rét mướt mà được thước thức một hộp bánh mì nướng muối ớt với những miếng bánh mì giòn rụm, nón hổi, khi ăn thấy rõ vị mằm mặn, cay cay của gia vị sốt sa tế mới đã làm sao. Một phần đầy đủ sau khi được cắt ra có giá từ 8.000-10.000 đồng.
Sau khi gây bão ở Sài Gòn, món này có du nhập ra Hà Nội, nhưng không tạo được tiếng vang lớn.
4. Mì cay 7 cấp độ
Bắt đầu xuất hiện nhen nhóm xuất hiện vào đầu tháng 5, bất chấp thời tiết nóng nực ở cả 2 miền, mì cay 7 cấp độ nhanh chóng trở thành món ăn siêu hot khiến người người, nhà nhà kéo nhau đi ăn thử. Nói đến mì cay có lẽ có 2 cụm từ chính xác nhất chính là nóng bỏng môi và cay phát khóc. Và trong mùa đông bạn còn cần gì hơn thế nữa nào!
zdoraemonshopz
Để
hút khách, mì được chia làm 7 cấp độ với độ cay tăng dần. Nhưng thường
thực khách chỉ gọi từ cấp độ 1 đến cấp độ 4. Từ cấp độ 5 trở đi, nhất là
cấp độ 7, có rất ít thực khách yêu cầu bởi cấp độ này cay vô cùng và có
thể khiến vị giác của bạn tê liệt. Thường nếu bạn yêu cầu mì cấp độ 7,
nhân viên sẽ hỏi kĩ xem bạn có bị đau dạ dày hay không để tránh sự cố
không đáng có.
giangxx.1229
yen.geminiii
Nếu không ăn cay được nhưng vẫn muốn thử, bạn có thể order mì cấp độ 0.5. Một tô mì cay có giá trung bình khoảng từ 50 ngàn, tuỳ theo lựa chọn của bạn vào nhân. Nhìn chung, mì cay rất nên thử nhưng bạn nên tự lượng sức mình, không nên chạy đua theo thành tích gọi cấp độ cao khi chưa từng ăn thử.
5. Lẩu hấp
Đây là loại hình lẩu mới xuất hiện ở Hà Nội. So với lẩu truyền thống thì lẩu hấp có nhiều khác biệt khi đồ ăn không nhúng vào nước mà được hấp trên vỉ. Phía dưới vỉ hấp là bình tạo hơi nước với công suất rất lớn nên dù là hấp nhưng thời gian là chín đồ rất nhanh, chỉ bằng 1/10 đến 1/5 so với các phương pháp chế biến truyền thống.
Đồ
ăn của lẩu hấp khá đa dạn với đủ loại tôm, thịt, hải sản, há cảo tuỳ
chọn. Đặc biệt nhất của món lẩu hấp này là nồi cháo được đặt ở tầng hấp
cuối cùng. Do được nấu từ nước ngọt tự nhiên của đồ hấp phía trên vỉ hấp
sẽ chảy xuống nên cháo rất ngọt, thơm. Điểm cộng của lẩu hấp là không
bị ám mùi như lẩu thường, đồ ăn có vị ngọt tự nhiên, tuy nhiên với một
số người, loại lẩu này có thể hơi ngán vì không có nước dùng kèm trong
ăn.
@lynda.nguyen
6. Gà cay phô mai
Công
thức của gà phô mai được chế biến không quá cầu kỳ: thịt gà lọc xương,
cắt miếng vuông vừa miệng rồi được nướng với rất nhiều loại gia vị Hàn
đặc trưng và cuối cùng là phủ lên trên một lớp phô mai béo ngậy, mềm
dẻo.
Sau đó, phần gà được đặt trên chảo đá nóng rất to, lúc mang ra còn bốc khói sôi nóng, thơm lừng mùi phô mai. Khi ăn, thực khách dùng thìa gỗ đảo đều để lớp phô mai được quyện đều lấy miếng gà.
Khoảnh
khắc dùng đũa gắp miếng thịt gà nhấc lên là hàng lớp phô mai chảy kéo
theo khiến người ăn ai cũng thích thú. Thịt gà mềm, cay tê lưỡi quyện
cùng phô mai béo ngậy càng đưa đẩy và hấp dẫn hơn trong ngày mùa đông
đấy!
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.