- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các món chè nóng thơm ngon cho ngày đông Hà Nội
Trong tiết trời se lạnh, cùng bạn bè dạo quanh phố phường và làm ấm người bằng món chè nóng thơm ngon sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị về mùa đông Hà Nội.
Trong tiết trời se lạnh, cùng
bạn bè dạo quanh phố phường và làm ấm người bằng món chè nóng thơm ngon
sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị về mùa đông Hà Nội.
Chè sắn nóng (39 Lý Quốc Sư) nổi tiếng với nước chè đặc sánh, thơm và có màu nâu vàng. Từng miếng sắn được sắt thành hình vuông vừa ăn rồi đem nấu đến khi dẻo mềm. Một bát chè sắn nóng hổi có giá từ 10.000 đồng. Ảnh: Kieu Giang.
Chè trôi nước
(146 Quán Thánh) tại quán chè bà Thơm chuẩn vị truyền thống ở Hà Nội.
Chè trôi nước thanh nhẹ, bánh trôi dẻo, nhân đậu xanh ngọt, bùi, thơm
nức. Quán bắt đầu bán từ 15h, có tuổi đời khoảng 40 năm. Ở đây các loại
chè đều đồng giá 15.000 đồng một bát. Ảnh: Miu miu Huỳnh.
Quán chè bà Thơm còn có chè đỗ đen nóng cũng được mọi người yêu thích. Chè ngọt vừa phải, đỗ ninh nhừ vừa miệng, nấu với đường phèn và thêm nước cốt dừa béo ngậy. Ảnh: Thùy Kang Ji.
Bánh trôi tàu
(số 4 Hàng Cân) với bánh trôi trong nước đường gừng ngọt lịm là món ăn
hấp dẫn nhất mỗi khi đông về. Món này có nhân bánh làm bằng đỗ xanh, đỗ
xanh dừa, vừng đen xào đường, vừng đen dừa. Để phân biệt các loại nhân,
người ta nặn bánh theo hình tròn hay hình bầu dục. Giá 15.000 đồng một
bát. Ảnh: Ngân Hà.
Xôi chè quán
bà Thìn (số 1 Bát Đàn) thơm ngon nổi tiếng với nước cốt vàng nâu, trộn
với xôi đỗ xanh hấp dẫn. Xôi vò vàng ươm, dẻo thơm. Chè ăn kèm xôi
thường là chè bà cốt và chè hoa cau thanh nhẹ, không quá ngọt. Ảnh: Yen Dao.
Ngoài ra,
quán bà Thìn có chè đỗ xanh, chè đỗ đen nóng, chè sen… giá 15.000 đồng
một cốc. Đỗ xanh vàng dịu, thơm ngậy, hạt sen ninh nhừ không hề nát.
Quán còn có kẹo lạc, bánh chín tầng mây, xôi cốm… Ảnh: Pham T Ha Van.
Chè chuối
(35B Nguyễn Bỉnh Khiêm) cầu kỳ với chuối được nướng cháy xém rồi mới đem
nấu thành chè. Do đó khi ăn, chuối rắn, ngọt mà không hề bị chát. Quán
đông nhất là vào giờ tan tầm. Tới đây, bạn có thể thưởng thức thử bánh
đúc nổi tiếng của quán. Ảnh: Tiểu Anh.
Chè khoai môn
(31 Đào Duy Từ) thơm ngon, lạ miệng. Chè xanh trong thấy được cả miếng
khoai bên dưới. Món này ăn cùng nước cốt dừa. Ngoài ra, đến đây các bạn
có thể ăn chè sầu riêng, chè chuối, chè ngô… cũng rất ngon mà giá chỉ
20.000 đồng một bát. Ảnh: Hải Yến Evi.
Theo Zing
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp11 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.