- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9X làm thịt heo quay "giả dối" nhất hành tinh, ai cũng ngạc nhiên vì có vị cốt dừa
Quả thật, nếu chỉ nhìn thôi thì chẳng ai nghĩ những miếng thịt ba chỉ quay này lại là một loại bánh đang hot trong thời gian gần đây.
- Không hổ danh chè dưỡng nhan "thần thánh", mới ăn 10 ngày mà da tôi hồng mịn, ai gặp cũng hỏi xin bí quyết
- Bị coi thường không biết làm, Trấn Thành vào bếp vung dao chặt gà chuẩn từng nhát
- 9x Sài Gòn chia sẻ loạt công thức làm các món muối chua ngon đẹp xuất sắc khiến cộng đồng mạng rần rần dậy sóng
Mùa hè oi nóng vì thế những món bánh như bánh da lợn (da heo) có vị thanh mát luôn được lòng nhiều người. Bánh da heo thường được đổ nhiều lớp với nhiều màu sắc xen kẽ nhau rất đẹp mắt. Thế nhưng vài tháng gần đây, có một phiên bản khác của bánh da lợn ra đời, khác về màu sắc, kết cấu khiến nhiều chị em mê mẩn, đó là bánh heo quay.
Sở dĩ gọi là bánh heo quay vì trông chiếc bánh giống y hệt món thịt ba chỉ heo quay bì giòn. Nó cũng có lớp da vàng ươm đẹp mắt. Nếu chỉ nhìn qua chẳng ai nghĩ đây là chiếc bánh mà hoàn toàn là một món mặn. Chị Minh Hoa là một trong những người làm và thành công món này.
Chị Minh Hoa
Chị chia sẻ, việc khó nhất khi làm bánh này là khâu hấp. Phải đợi bột chuyển sang trong suốt mới đổ lớp tiếp theo lên, không nên vội vàng. Nếu không bánh rất dễ bị sống ở giữa. Còn khi thành công rồi, bánh ăn sẽ thơm mùi nước cốt dừa, vị bùi của khoai môn, và mềm dẻo như bánh da lợn, vô cùng hấp dẫn.
Dưới đây là cách làm bánh heo quay của chị Minh Hoa, các bạn có thể tham khảo:
Chuẩn bị:
- Phần thịt: 400g khoai môn
- Phần mỡ: 250g bột năng, 100g bột gạo, 450g nước cốt dừa, 250ml nước lọc, 100g đường, 1 chút muối.
- Phần bì: 30ml nước hàng (caramel), 50g bột năng, 1 ít bột nghệ, 100ml nước lọc, 50g bột báng đun kỹ/ hoặc hạt trân châu trắng giã nhỏ rồi đun kỹ sẽ đẹp hơn, trông giống thật hơn (như hình).
Cách làm:
- Khoai môn đem gọt vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
- Các nguyên liệu để làm phần thịt mỡ đen trộn đều trong một bát để chúng hòa quyện vào nhau.
- Các nguyên liệu làm phần bì cũng đem trộn đều trong một bát riêng để chúng được hòa quyện.
- Dùng khay thủy tinh, nên phết lớp mỏng dầu ăn lên xung quanh lòng khay.
- Nguyên tắc là hấp cách thủy lần lượt từng lớp một, cứ 6 phút một lớp. Trước tiên, đổ lớp mỡ vào đầu tiên sau đó đem hấp 6 phút. Sau đó xếp thêm khoai môn (lớp thịt) lên, hấp tiếp. Hết thời gian, đổ thêm một lớp mỡ rồi lại hấp 6 phút. Cuối cùng là đổ lớp bì. Riêng lớp bì hấp 15 phút là xong.
- Sau khi bánh heo quay chín, để nguội, cất tủ lạnh 3 tiếng cho bánh chắc lại là có thể đem ra cắt rồi thưởng thức.
- Bánh heo quay ăn sẽ thơm mùi nước cốt dừa, vị bùi của khoai môn, và mềm dẻo như bánh da lợn, vô cùng hấp dẫn.
Nhìn thoáng qua thì chắc ai cũng nghĩ đây là thịt quay chứ không phải bánh.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp9 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp16 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?