- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không hổ danh chè dưỡng nhan "thần thánh", mới ăn 10 ngày mà da tôi hồng mịn, ai gặp cũng hỏi xin bí quyết
Chăm chỉ ăn món chè dưỡng nhan này, bạn cũng sẽ phải "phát bực" vì ai cũng hỏi dạo này chăm da thế nào mà đẹp vậy đó!
Nguyên liệu
Tuyết yến: 10g
Bồ mễ :10g
Nấm đông trùng: 10gr
Long nhãn: 50gr
Hạt sen: 30gr
Hồng đỏ thái lát và nguyên trái: 40gr
Kỉ tử đỏ: 20g
Hạt chia: 30gr
Lá dứa khô hoặc tươi
Đường phèn: 150gr
Cách làm
Tuyết yến, bồ mễ ngâm 24h cho nở đều rồi đãi sạch hết cặn bẩn, tạp chất (có thể ngâm 12h rồi rửa sạch lần 1, tiếp tục ngâm đến 24h thì rửa lại lần nữa cho sạch hẳn).
Nấm tuyết ngâm 2h cho nở.
Hạt sen rửa sạch cho vào nước nấu cho vừa mềm tới.
Long nhãn, táo đỏ, kỷ tử rửa sạch bụi bẩn, để ráo nước.
Đun sôi 3-4L nước rồi cho hạt sen vào.
Tiếp đó là hết phần táo và nấm đông trùng.
Tiếp theo cho hết phần đường vào khuấy tan (lượng đường gia giảm tùy khẩu vị).
Sau đó thêm phần bồ mễ, nấm tuyết, lá dứa vào.
Nước sôi lại bạn cho hết phần tuyết yến vào nhé, nấu 3-5 phút thì tắt bếp vì nấu lâu tuyết yến sẽ tan thành nước.
Cuối cùng cho hạt chia vào khuấy đều rồi để nguội.
Chè sau khi nguội sẽ bảo quản lạnh bạn nhé!
Thành phẩm
Chè thơm lừng mùi của thảo mộc bên cạnh đó là vị ngọt thanh mát hòa quyện cùng các nguyên liệu thảo dược vô cùng hấp dẫn và rất tốt với sức khoẻ.
Tổng hợp các nguyên liệu thảo dược không chỉ ngon mát giải nhiệt mùa hè mà còn có tác dụng như tăng cường nội tiết tố, thanh lọc giải độc cho cơ thể, điều hòa làn da dành cho da nám sạm, khô, giúp tăng sức đề kháng, phòng chống ung thư cũng như cải thiện giấc ngủ tự nhiên, giúp giảm căng thẳng stress.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp12 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…