- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không hổ danh chè dưỡng nhan "thần thánh", mới ăn 10 ngày mà da tôi hồng mịn, ai gặp cũng hỏi xin bí quyết
Chăm chỉ ăn món chè dưỡng nhan này, bạn cũng sẽ phải "phát bực" vì ai cũng hỏi dạo này chăm da thế nào mà đẹp vậy đó!
Nguyên liệu
Tuyết yến: 10g
Bồ mễ :10g
Nấm đông trùng: 10gr
Long nhãn: 50gr
Hạt sen: 30gr
Hồng đỏ thái lát và nguyên trái: 40gr
Kỉ tử đỏ: 20g
Hạt chia: 30gr
Lá dứa khô hoặc tươi
Đường phèn: 150gr
Cách làm
Tuyết yến, bồ mễ ngâm 24h cho nở đều rồi đãi sạch hết cặn bẩn, tạp chất (có thể ngâm 12h rồi rửa sạch lần 1, tiếp tục ngâm đến 24h thì rửa lại lần nữa cho sạch hẳn).
Nấm tuyết ngâm 2h cho nở.
Hạt sen rửa sạch cho vào nước nấu cho vừa mềm tới.
Long nhãn, táo đỏ, kỷ tử rửa sạch bụi bẩn, để ráo nước.
Đun sôi 3-4L nước rồi cho hạt sen vào.
Tiếp đó là hết phần táo và nấm đông trùng.
Tiếp theo cho hết phần đường vào khuấy tan (lượng đường gia giảm tùy khẩu vị).
Sau đó thêm phần bồ mễ, nấm tuyết, lá dứa vào.
Nước sôi lại bạn cho hết phần tuyết yến vào nhé, nấu 3-5 phút thì tắt bếp vì nấu lâu tuyết yến sẽ tan thành nước.
Cuối cùng cho hạt chia vào khuấy đều rồi để nguội.
Chè sau khi nguội sẽ bảo quản lạnh bạn nhé!
Thành phẩm
Chè thơm lừng mùi của thảo mộc bên cạnh đó là vị ngọt thanh mát hòa quyện cùng các nguyên liệu thảo dược vô cùng hấp dẫn và rất tốt với sức khoẻ.
Tổng hợp các nguyên liệu thảo dược không chỉ ngon mát giải nhiệt mùa hè mà còn có tác dụng như tăng cường nội tiết tố, thanh lọc giải độc cho cơ thể, điều hòa làn da dành cho da nám sạm, khô, giúp tăng sức đề kháng, phòng chống ung thư cũng như cải thiện giấc ngủ tự nhiên, giúp giảm căng thẳng stress.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".