- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đau đầu, giảm trí nhớ và stress chị em hãy thường xuyên ăn món chè vừa ngon vừa bổ não này
Nước láng giềng Campuchia có món chè ngon mà lại bổ thế này mà giờ tôi mới biết, mùa hè nhất định không thể bỏ qua!
Nguyên liệu
1 trái bí đỏ nhỏ
Trứng gà
Nước cốt dừa
Bột bắp
Trong bí đỏ có chứa hàm lượng cao axit glutamine – chất thiết yếu cho sự hoạt động của não bộ. Thành phần này của bí đỏ có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào thần kinh và bồi dưỡng não.
Cách làm
Bí đỏ rửa thật sạch vì ăn cả vỏ, sau đó gọt phần đầu, dùng muỗng nạo hết phần ruột ra.
Đập vào tô 1 quả trứng gà và 1 lòng đỏ, thêm vào nửa chén con cốt dừa và 1 muỗng canh đường (tùy sở thích ngọt nhiều hay ít mà bạn gia giảm nhé!)
Nếu dùng nước cốt dạng lon thì thêm ít nước hoặc sữa tươi, vì dạng lon cốt dừa hơi đặc.
Đổ hỗn hợp trứng vào trong trái bí. Đậy nắp quả bí lại.
Nước sôi cho bí vào hấp 40 phút với lửa nhỏ.
Sau 40 phút dùng tăm gim vào, xem đầu tăm khô là đã chín.
Đem bí ra để nguội rồi thái thành miếng vừa ăn.
Cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi với ít đường và lá dứa cho thơm.
Thêm 1/2 muỗng bột bắp pha loãng với nước vào để tạo độ sánh rồi để nguội.
Khi ăn bạn cho phần trứng bí vào chén, thêm cốt dừa và đá.
Thành phẩm
Chè bí đỏ thơm mát, phần trứng mềm mịn béo ngậy, bùi bùi lạ miệng, thêm cốt dừa thơm béo hấp dẫn vô cùng.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp6 phút trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp14 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.