- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đau đầu, giảm trí nhớ và stress chị em hãy thường xuyên ăn món chè vừa ngon vừa bổ não này
Nước láng giềng Campuchia có món chè ngon mà lại bổ thế này mà giờ tôi mới biết, mùa hè nhất định không thể bỏ qua!
Nguyên liệu
1 trái bí đỏ nhỏ
Trứng gà
Nước cốt dừa
Bột bắp
Trong bí đỏ có chứa hàm lượng cao axit glutamine – chất thiết yếu cho sự hoạt động của não bộ. Thành phần này của bí đỏ có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào thần kinh và bồi dưỡng não.
Cách làm
Bí đỏ rửa thật sạch vì ăn cả vỏ, sau đó gọt phần đầu, dùng muỗng nạo hết phần ruột ra.
Đập vào tô 1 quả trứng gà và 1 lòng đỏ, thêm vào nửa chén con cốt dừa và 1 muỗng canh đường (tùy sở thích ngọt nhiều hay ít mà bạn gia giảm nhé!)
Nếu dùng nước cốt dạng lon thì thêm ít nước hoặc sữa tươi, vì dạng lon cốt dừa hơi đặc.
Đổ hỗn hợp trứng vào trong trái bí. Đậy nắp quả bí lại.
Nước sôi cho bí vào hấp 40 phút với lửa nhỏ.
Sau 40 phút dùng tăm gim vào, xem đầu tăm khô là đã chín.
Đem bí ra để nguội rồi thái thành miếng vừa ăn.
Cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi với ít đường và lá dứa cho thơm.
Thêm 1/2 muỗng bột bắp pha loãng với nước vào để tạo độ sánh rồi để nguội.
Khi ăn bạn cho phần trứng bí vào chén, thêm cốt dừa và đá.
Thành phẩm
Chè bí đỏ thơm mát, phần trứng mềm mịn béo ngậy, bùi bùi lạ miệng, thêm cốt dừa thơm béo hấp dẫn vô cùng.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.