- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn sushi bao nhiêu lần, bạn đã biết cách thưởng thức đúng chuẩn như người Nhật chưa?
Bạn vẫn tự tin mình là tín đồ đích thực của sushi? Hãy cùng kiểm tra lại xem mình đã ăn sushi đúng như cách vị đầu bếp nổi tiếng này hướng dẫn không nhé!
Từ lâu, sushi và sashimi đã trở thành những món Nhật được ưa chuộng trên khắp thế giới. Có thể nói, ở bất quốc gia nào, sushi đều có lượng fan khá bự. Tuy nhiên có một sự thật là không phải ai thích sushi đều biết cách ăn món này sao cho đúng cách.
Bạn đang băn khoăn rằng ăn sushi cũng phải có quy chuẩn ư thì xin thưa rằng đúng thế. Hương vị của sushi sẽ trọn vẹn nhất nếu bạn thưởng thức đúng như quy trình mà đầu bếp nổi tiếng Nobu Matsuhisa hướng dẫn dưới đây.
Đầu bếp Nobuyuki Matsuhisa sinh ra ở Saitama, Nhật Bản là một trong những đầu bếp có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới với chuỗi nhà hàng Nobu trải khắp toàn cầu từ NewYork đến Kuala Lumpur và Budapest. Ông thường được biết đến với cái tên Nobu, là chủ của 47 nhà hàng và 6 khách sạn Nobu trên toàn thế giới.
- Không cần xin thêm wasabi khi ăn sushi: Đơn giản vì wasabi đã được các đầu bếp thêm vào giữa lớp cơm và lớp cá rồi. Còn khi ăn sashimi, thay vì hòa wasabi vào nước tương, bạn hãy chấm nhẹ miếng cá vào nước tương rồi đặt một ít wasabi đặt lên mặt trên miếng cá.
- Ăn sushi bằng gì: Bạn có thể ăn sushi bằng đũa hay tay đều được. Nhưng dù ăn bằng gì, hãy đảm bảo ăn hãy ăn trọn vẹn từng miếng sushi mỗi lần. Đừng cắn sushi làm nhiều miếng nhỏ, vì như thế, bạn đã làm xáo trộn hương vị của "tác phẩm nghệ thuật" này.
- Nigiri sushi: Dùng tay phải cầm lấy miếng sushi theo chiều úp ngược mặt cá xuống rồi chấm mặt cá vào nước tương.
- Sushi cơm cuộn: Với loại sushi này, bạn bắt buộc phải chấm phần cơm với nước tương, nhưng nhớ nhớ chấm thật nhẹ thôi nhé.
-
Dùng gừng thanh tẩy vị giác: Gừng sẽ giúp thanh thẩy vị giác, giúp bạn
cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn, vì vậy hãy sử dụng gừng giữa các
món ăn để nó phát huy tác dụng tốt nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.