- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạch tuộc nhúng dấm tươi giòn mê hoặc du khách khi đến Cà Mau
Đến với Cà Mau, khách phương xa chắc chắn sẽ được giới thiệu món bạch tuộc nhúng dấm ngon nuốt lưỡi.
Đến với Cà Mau, khách phương xa chắc chắn sẽ được giới thiệu món bạch tuộc nhúng dấm ngon nuốt lưỡi.
Đến với Cà Mau, khách phương xa chắc chắn sẽ được giới thiệu món cua biển, nhỏ thôi nhưng thịt chắc nịch, ngọt đậm đà, gạch đỏ au, ăn hoài không ngán. Hãy thưởng thức món cua làm nên “thương hiệu” cua Cà Mau, nhưng đừng quên Cà Mau cũng là “vựa” hải sản tươi sống với nhiều món ngon đặc sắc. Bạch tuộc nhúng dấm là một món như vậy.
Bạch tuộc nhúng dấm, món này có gì lạ đâu, bán đầy ở miền Tây, thậm chí các nhà hàng ở TP Hồ Chí Minh cũng có. Đúng vậy, nhưng phải ăn ở Cà Mau mới thưởng thức hết được cái tươi ngon, cái giòn ngọt của món này. Bởi, không chế biến cầu kì, không quá nhiều các loại gia vị và đặc biệt, bạch tuộc loại “baby” còn sống nguyên, các xúc tu vẫn đang “nhảy múa” trước khi cho thẳng vào nồi lẩu.
Món bạch tuộc nhúng dấm được nhà hàng bày ra rất đơn giản. Nước lẩu trong trong, loáng thoáng hành tây, xả, cà chua xắt miếng và ớt hiểm chín nguyên trái… Đĩa rau cải xanh và hành hoa xắt khúc để nhúng ăn kèm. Nói thật là, trông không hấp dẫn lắm. Khi nước lẩu sôi, nhân viên nhà hàng mang ra một bao nilon nhỏ chứa bạch tuộc sống, thả dần bạch tuộc vào nồi lẩu. Lẩu sôi trở lại, bạch tuộc chín nổi trắng trên mặt nước là có thể thưởng thức được rồi. Gắp một con bạch tuộc, chấm mắm ớt gừng hoặc muối chanh, bỏ vô miệng. Ôi! Tưởng không ngon mà… ngon không tưởng. Miếng bạch tuộc giòn sật, ngấm nước dùng nên vừa có vị chua dịu của dấm, của cà chua, vừa có vị ngọt của nước dừa, lại thơm thơm mùi tỏi, mùi hành, mùi xả cộng vị cay của ớt quyện vào nhau. Thêm vị mặn của mắm, của muối càng đậm đà. Nhúng miếng rau cải, vài cọng hành. Thật là ngon khó cưỡng!
Lân la hỏi người dân địa phương, hóa ra chế biến món bạch tuộc nhúng dấm khá đơn giản, quan trọng nhất là bạch tuộc phải tươi sống. Để chế nước lẩu, hành tây xắt khoanh tròn; cà chua xắt múi cau. Lấy nước cốt dừa xiêm, pha với dấm, nêm thêm chút đường, bỏ vào vài tép sả đập dập, đun sôi. Sau đó nêm lại cho vừa ăn với chút nước mắm, tiêu xay, hạt nêm sao cho có vị hơi chua vừa phải và ngọt dịu. Bỏ vào nước nhúng ít tỏi và sả đã băm nhuyễn, phi thơm. Cuối cùng là cho hành tây, cà chua vào.
Bạn hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà món này nhưng nếu đến Cà Mau, có thể đến các quán hải sản trên phố Tôn Đức Thắng, Trần Hưng Đạo để thưởng thức. Giá cũng mềm thôi, chỉ trên dưới 200 nghìn đồng.
Theo Báo Giao thông
-
Vào bếp3 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp23 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.