- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!
Hạn chế ăn cơm buổi tối cũng là một cách để ăn kiêng đấy các chị em ơi!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu một loại canh low-carb dành cho những người đang ăn kiêng theo chế độ này. Hương vị mới lạ, thơm ngon, đảm bảo cả các thành viên khác trong gia đình cũng mê tít cho mà xem!
Canh chua cá hồi nấu ngó sen
Nguyên liệu nấu canh chua cá hồi
400gr cá hồi
500gr ngó sen
3 quả cà chua, 5 quả chanh, 2 quả ớt
2 nhánh hành lá, 5 nhánh ngò rí
Gia vị: Cốt lẩu Thái, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm
Cách nấu canh chua cá hồi
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Ngó sen mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó ngâm trong hỗn hợp nước cốt chanh và muối trong khoảng 45 phút rồi vớt ra rửa lại với nước và để ráo.
Với cá hồi, để khử bớt mùi tanh, bạn hãy ngâm cá cùng với 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối và 500ml nước trong khoảng 20 giây. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch.
Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành 4 phần đều nhau. Hành lá, ngò rí cắt nhuyễn, ớt cắt lát. Cuối cùng cắt 1 trái chanh vắt lấy nước cốt.
- Bước 2: Nấu canh
Bắc nồi lên bếp sau đó cho vào nồi 2 bát to nước cùng với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh cốt lẩu Thái vào rồi bật bếp lên. Tiếp đó bạn cho cá hồi đã sơ chế cùng cà chua vào. Nấu đến khi nước canh sôi lên thì bạn dùng vá vớt bọt canh ra.
Cuối cùng, cho ngó sen và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đợi đến khi nước canh sôi lại một lần nữa thì bạn tắt bếp và cho nước cốt chanh đã vắt vào.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh chua cá hồi, ngó sen này rồi!
Đổ canh ra bát, rắc thêm hành lá, ngò rí và ớt đã băm nhỏ lên trên là có thể thưởng thức luôn!
Thành phẩm: Canh chua ngó sen cá hồi khi nấu xong sẽ có mùi thơm đặc trưng. Khi ăn, chị em sẽ cảm nhận được vị chua, ngọt, đậm đà của nước canh cùng với vị thơm, mềm và ngọt dịu của cá hồi. Ngó sen thì giòn ngon. Món canh này mà ăn cùng với cơm trắng hoặc bún thì đảm bảo "ngon hết sảy"!
Tuy nhiên, nếu chị em đang ăn kiêng thì chỉ cần 1 bát canh này thôi cũng đủ ngon và no bụng rồi!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp12 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp18 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?