- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!
Hạn chế ăn cơm buổi tối cũng là một cách để ăn kiêng đấy các chị em ơi!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu một loại canh low-carb dành cho những người đang ăn kiêng theo chế độ này. Hương vị mới lạ, thơm ngon, đảm bảo cả các thành viên khác trong gia đình cũng mê tít cho mà xem!
Canh chua cá hồi nấu ngó sen
Nguyên liệu nấu canh chua cá hồi
400gr cá hồi
500gr ngó sen
3 quả cà chua, 5 quả chanh, 2 quả ớt
2 nhánh hành lá, 5 nhánh ngò rí
Gia vị: Cốt lẩu Thái, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm
Cách nấu canh chua cá hồi
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Ngó sen mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó ngâm trong hỗn hợp nước cốt chanh và muối trong khoảng 45 phút rồi vớt ra rửa lại với nước và để ráo.
Với cá hồi, để khử bớt mùi tanh, bạn hãy ngâm cá cùng với 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối và 500ml nước trong khoảng 20 giây. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch.
Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành 4 phần đều nhau. Hành lá, ngò rí cắt nhuyễn, ớt cắt lát. Cuối cùng cắt 1 trái chanh vắt lấy nước cốt.
- Bước 2: Nấu canh
Bắc nồi lên bếp sau đó cho vào nồi 2 bát to nước cùng với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh cốt lẩu Thái vào rồi bật bếp lên. Tiếp đó bạn cho cá hồi đã sơ chế cùng cà chua vào. Nấu đến khi nước canh sôi lên thì bạn dùng vá vớt bọt canh ra.
Cuối cùng, cho ngó sen và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đợi đến khi nước canh sôi lại một lần nữa thì bạn tắt bếp và cho nước cốt chanh đã vắt vào.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh chua cá hồi, ngó sen này rồi!
Đổ canh ra bát, rắc thêm hành lá, ngò rí và ớt đã băm nhỏ lên trên là có thể thưởng thức luôn!
Thành phẩm: Canh chua ngó sen cá hồi khi nấu xong sẽ có mùi thơm đặc trưng. Khi ăn, chị em sẽ cảm nhận được vị chua, ngọt, đậm đà của nước canh cùng với vị thơm, mềm và ngọt dịu của cá hồi. Ngó sen thì giòn ngon. Món canh này mà ăn cùng với cơm trắng hoặc bún thì đảm bảo "ngon hết sảy"!
Tuy nhiên, nếu chị em đang ăn kiêng thì chỉ cần 1 bát canh này thôi cũng đủ ngon và no bụng rồi!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.