- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá thu nướng Cửa Lò - đặc sản khó cưỡng
Bất cứ ai đặt chân đến Cửa Lò xứ Nghệ không thể không thưởng thức thức món cá thu thơm ngon đặc trưng "khó cưỡng". Cá thu nướng chấm với nước mắm Cửa Hội vừa ăn vừa thổi thì không gì sánh bằng...
Bất cứ ai đặt chân đến Cửa Lò xứ Nghệ không thể không thưởng thức thức món cá thu thơm ngon đặc trưng "khó cưỡng". Cá thu nướng chấm với nước mắm Cửa Hội vừa ăn vừa thổi thì không gì sánh bằng...
Cửa Lò nổi tiếng cá thu thơm ngon, chất lượng cá đảm bảo bởi cá thu câu Cửa Lò được bắt lên, còn tươi rói, rửa sạch, được cắt khúc sau đó để ráo nước mới đem đi nướng. Chị Nguyễn Thị Nồm, người có thâm niên trên 40 năm nướng cá thu ở Thị xã Cửa Lò cho hay: Sáng sớm nào chị và gia đình cũng dậy sớm để ra bến chọn cá sau đó đem về cắt khúc thì trời mới bắt đầu sáng.
Cá thu khi đã ráo nước mới bắt đầu chọn nướng. Theo chị Nồm cho hay, cá càng để ráo nước khúc cá sau khi nướng chín càng ngọt, dai.
Chị Nồm vừa nướng cá thu vừa chia sẻ: Khách du lịch thường nhờ chị mua cả con cá thu còn tươi, thân nướng chín, để nguội cấp đông tủ lạnh để làm quà người thân, đầu, đuôi cá thu nướng chín ăn tại chỗ. Cá thu xương mềm nên đầu và đuôi sau khi nướng chín thơm lừng,chấm với nước mắm Cửa Hội vừa ăn vừa thổi thì không gì sánh bằng...
Cá thu sau khi nướng chín được người dân đem ra một nơi thoáng mát, dùng quạt thổi nguội sau đó mới xếp vào rổ, nếu miếng cá đang nóng mà xếp vào rổ thì cá sẽ bị gãy bởi miếng cá đang nóng rất mềm.
Mỗi người mỗi công đoạn, họ lặng lẽ làm từ tờ mờ sáng cho đến hết trưa, sang chiều bởi khách đặt hàng khá lớn. Anh Nguyễn Tùng (trong ảnh) chia sẻ: Mùa du lịch du khách về Cửa Lò đông nên cá thu gia đình anh làm không đủ bán.
Nhiều khách quen mỗi lần về với Cửa Lò đều tìm đến các lò nướng cá để lựa chọn những miếng cá thu thơm ngon ưng ý nhất. Những miếng cá thu trắng, ngon, béo như thế này mua tại lò với giá 210 - 230 nghìn/kg. Những ngày khan cá cũng không quá 250 nghìn/kg bởi khách mua hàng hầu hết là khách quen và cũng là cách để "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi".
Không chỉ là một món ăn ngon, hấp dẫn, cá thu còn là một món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe. Cá thu còn ngăn ngừa được các bệnh tim, mạch...
Món cá thu không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình của người dân biển Thị xã Cửa Lò.
Một mùa du lịch nữa lại về, người dân biển Cửa Lò lại bận rộn với những mẻ cá thu để phục vụ du khách với mong muốn xây dựng "thương hiệu cho cá thu Cửa Lò".
Theo Báo Nghệ An
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.