- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các cách làm mất đi mùi hôi của thịt dê khi chế biến
Nếu không biết cách khử mùi hôi thì khi chế biến thịt dê sẽ rất khó ăn.
Làm thịt dê hết hôi
Theo kinh nghiệm dân gian, trước lúc xẻ thịt dê, người ta thường cho dê uống rượu, hoặc giật giã, hành hạ nó đủ điều để nó xuất mồ hôi. Điều này không phải là đúng vì thật ra cái tuyến tiết mồ hôi ở dê là ở dưới góc hai cái sừng, chứ không phải ở dưới hai dịch hoàn.
Muốn làm cho dê hết hôi, bạn chỉ cần lấy một miếng sắt có hình cong như trăng lưỡi liềm, bạn gia công làm thêm một cái cán để dễ cầm, rồi đút miếng sắt vào nung cho đỏ. Kế đến bạn ấn miếng sắt vào sát góc bên của hai cái sừng dê để đốt cháy các tuyến tiết mồ hôi.
Ngoài ra, bạn có thể làm cho thịt dê hết hôi bằng cách cho vào nồi thịt dê một ít vỏ hạt dẻ hoặc đậu xanh, không những có thể làm mất mùi hôi, mà còn có thể tăng thêm mùi vị thơm ngon.
Khi xào nấu thịt dê, cho vào nồi 2-3 vỏ hạt đào hoặc mấy quả sơn trà, vừa khử mùi hôi của thịt dê, vừa làm cho thịt chóng chín.
Khi xào nấu thịt dê, cho vào nồi một củ cà rốt có chọc lỗ thủng cùng nấu, có thể khử được mùi hôi của thịt dê.
Thịt dê cắt thành miếng, cho vào nồi nước sôi, sau đó cho một tí giấm (1 kg thịt kho cho 50g giấm), thịt nấu sẽ không có mùi hôi nữa.
Theo Đời sống plus
-
Vào bếp3 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.