- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các loại nước quả ngâm nên làm để "chống chọi" với mùa hè nóng nực
Thứ hai, 23/05/2016 07:27
Những loại nước quả ngâm này rất thông dụng khi mùa hè đến, tuỳ vào sở thích của gia đình có thể làm ngâm quả từ sớm để dành dùng dần.
Những loại nước quả ngâm này rất thông dụng khi mùa hè đến, tuỳ vào sở
thích của gia đình có thể làm ngâm quả từ sớm để dành dùng dần. Chỉ cần
pha siro với ít nước lọc là bạn đã có ly nước giải nhiệt ngay tức thì!
1. Nước mơ ngâm đường:
1. Nước mơ ngâm đường:
Cứ
vào mỗi độ cuối xuân, chớm đầu hạ, nét hồng thắm của hoa đào dần lặng
lẽ ẩn mình để nhường chỗ sắc vàng tươi của những quả mơ chín mọng. Quả
mơ đào là đặc sản của miền Bắc, chỉ ra trái một mùa ngắn ngủi vào đầu
năm. Chính vì thế, nó thường được ngâm hoặc ngào với đường để trữ dùng
lâu. Ngày nay, cùng với sự phát triển của các phương tiện giao thông,
loại quả con con với mùi hương nồng nàn này không còn nằm gói gọn ở miền
cực đầu của dải đất hình chữ S nữa mà đã được luân chuyển đi khắp cả
nước. Mơ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, giúp giữ eo, nhuận
trường, giải nhiệt, bổ phế,... Đặc biệt, trong tiết trời oi hanh, một
ly nước mơ ngâm đường nho nhỏ cũng đủ đánh tan đi cái nóng bức của mùa hè.
Lưu ý:
- Để có một hũ mơ ngâm đường ngon trước tiên chúng ta phải có những quả mơ ngon. Lựa những quả mơ đã chuyển vàng ruộm, ửng hồng, không bầm dập, không mềm nhũn, lớp lông mịn trên quả vẫn còn.
- Cần phơi mơ thật ráo nước để tránh mốc.
- Có thể cho thêm một ít muối vào hũ để tránh cho mơ bị lên men rượu.
2. Siro hoa bụp giấm:
Sau khi ngâm siro hoa bụp giấm xong bạn sẽ có một chai siro đỏ rất đẹp dự trữ trong tủ, vị chua nhẹ, thanh mát của hoa chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và có ý tưởng làm nguyên liệu cho nhiều món khác. Với thứ siro màu sắc này bạn có thể dùng để làm mousse, thạch hoặc pha nước uống đều rất ngon, cánh hoa thì dùng như một món ô mai nhâm nhi rất thú vị.
4. Siro chanh leo:
Chanh
leo có thể pha nước, làm xốt, làm bánh... mát, thơm và bổ. Tuy nhiên
không phải lúc nào cũng có chanh leo nên mùa chanh leo rẻ bạn hãy tự làm
siro chanh leo để dành dùng dần nhé! Để pha nước chanh leo từ siro rất
đơn giản, bạn chỉ cần rót 50ml siro, thêm 50ml nước rồi khuấy tan, thêm
đá là có thể thưởng thức được rồi! Chanh leo giàu vitamin C, có nhiều
chất xơ, carbohydrate, chứa chất sắt và kali, cung cấp năng lượng cho cơ
thể, còn có tác dụng nhuận trường, an thần, dễ ngủ.
5. Siro dâu tằm:
Siro dâu là loại nước giải khát không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn chữa được nhiều loại bệnh.
6. Siro mận:
Siro
mận có màu đỏ hồng quyến rũ, lưu giữ lại gần như nguyên vẹn hương vị
của mận tươi tự nhiên và có vị hơi chua chua ngọt ngọt. Khi dùng bạn pha
thêm với nước với đường tùy khẩu vị, thêm vài viên đá hoặc pha sẵn
thành từng chai trong tủ lạnh cho tiện dùng cũng được. Trời oi bức mà
được một ly nước mận mát lạnh như thế này thì thật không gì bằng!
7. Mơ ngâm muối:
Mùa hè tới rồi, bây giờ lại đang là mùa mơ vàng chín rộ, hãy thử ngâm mơ muối để có một thức uống giải nhiệt cho mùa hè cực ngon và cực tốt cho sức khỏe nhé. Nước mơ có
vị chua, ngọt, mặn và mùi thơm dìu dịu, dùng để giải khát rất tốt. Loại
nước này còn giúp bạn bớt căng thẳng thần kinh, tiêu hóa tốt và làm đẹp
da. Còn chần chừ gì nữa mà không tự ngâm mơ muối vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của cả gia đình phải không bạn?
8. Sấu ngâm đường:
Mùa hè đến cũng là mùa sấu. Khi sấu
vào mùa, các bà nội trợ hãy mua sấu về cất ngăn đá để dành ăn dần, hoặc
làm ô mai hay ngâm làm nước giải khát. Sấu ngâm đường là một trong
những món nước quả ngâm được nhiều người ưa chuộng. Đây là một món giải khát rất được yêu thích vào mùa hè. Vị chua ngọt thơm mát của sấu rất hợp với vị cay thơm của gừng.
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp20 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp4 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.