- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh khoai tây nóng hổi cho bữa sáng
Món bánh khoai tây này ngon và tốt cho sức khỏe.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai tây:
1. Khoai tây 2 củ
2. Cà rốt 1 củ
3. Hành lá 1 cây
4. Gia vị: Bột bắp 2 thìa canh, ngũ vị hương 1 thìa café, một chút muối, bột tiêu, 30ml dầu ăn.
Cách làm bánh khoai tây
1. Sơ chế khoai tây
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch.
Bào sợi khoai tây và cà rốt rồi cho vào bát, thêm hành lá thái nhỏ.
2. Trộn khoai
Tiếp đó thêm chút muối, bột tiêu, bột ngũ vị hương và bột bắp vào trộn chung.
3. Chiên bánh
Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho khoai tây cà rốt đã trộn vào dàn đều, ấn nhẹ, chiên cho bánh chín vàng một mặt.
Lật mặt bánh rồi chiên chín vàng mặt còn lại.
Lấy bánh ra rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng bánh khoai tây chiên khi được ăn nóng sẽ cảm nhận được vị giòn giòn bên ngoài nhưng vẫn mềm ngọt bên trong. Bánh thơm bùi vị khoai tây lại ngọt tự nhiên vị cà rốt rất ngon miệng mà lại dễ làm. Món bánh này dùng cho bữa ăn sáng hay bữa lót dạ lúc xế chiều đều rất hợp.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai tây này!
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp8 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp20 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?