- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đãi cả nhà món sườn bò nướng phô mai cho ngày cuối tuần thêm vui
Sườn bò được ướp với nước sốt cực đậm đà khiến sườn vừa thơm lại có vị ngon khó cưỡng.
Chuẩn bị:
- Sườn bò
- Thịt bò
- Hành lá cắt nhỏ
- 1 muỗng canh dầu mè nướng
- Ớt đỏ thái sợi
- 1 thìa cà phê hạt mè
- Phô mai cắt thành từng miếng nhỏ
Với nước sốt:
- ½ quả lê Hàn Quốc
- 8 tép tỏi
- 2 thìa cà phê gừng đã gọt vỏ
- 1 thìa đường
- ¼ chén nước tương
- 3 muỗng canh đường hoạc mật ong
- 1 thìa cà phê tiêu đen xay
- 2 muống canh dầu mè nướng
Cách làm:
Làm nước sốt
Bước 1: Cho lê, hành, tỏi và gừng vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn.
Bước 2: Thêm đường, nước tương, đường, hạt tiêu đen xay và 2 muỗng canh dầu mè và trộn đều hỗn hợp.
Chuẩn bị sườn bò
Bước 1: Sườn rửa sạch vài lần để bỏ máu và các mảnh xương vụn. Thấm khô bằng giấy.
Bước 2: Trần xương đã làm sạch qua nước sôi khoảng 5 phút rồi để ráo nước.
Bước 3: Cho thịt bò vào máy xay thực phẩm, xay nhuyễn rồi trộn với ½ phần nước sốt đã chuẩn bị cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 4: Đun nóng chảo, thêm dầu mè vào. Cho thịt bò đã xay nhuyễn và tẩm gia vị vào chảo, dùng thìa dàn đều và nấu khoảng 10-12 phút ở lửa lớn đến khi thịt chín.
Bước 5: Xếp phần xương đã chuẩn bị lên trên phần thịt đã nấu, sau đó phết đều ½ phần nước sốt còn lại lên sườn.
Bước 6: Cho vào lò nướng đã được làm nóng nướng đến khi sườn chín thì bỏ ra ngoài, cho phô mai lên trên và cho lại vào lò nướng để phô mai tan chảy.
Bước 7: Cho sườn ra khỏi lò và trang trí với hành, ớt thái nhỏ. Món ăn này có thể ăn cùng cơm và kim chi.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp1 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp6 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp12 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?