- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm làm theo công thức này vừa ngon lại bổ dưỡng, đãi khách cũng rất hay
Món tôm này ăn vừa lạ miệng lại thơm ngon, bổ dưỡng. Điều quan trọng là bạn có thể làm tại nhà với vài bước đơn giản.
Tôm là thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể với vô vàn kiểu biến tấu độc đáo, thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với Tintuconline để học ngay cách làm món tôm đặc biệt này khiến ai ai cũng thích mê!
Nguyên liệu | Gia vị |
Tôm Bún khô Hành Tỏi |
Dầu ăn Nước Xì dầu Rượu nấu ăn |
Cách làm:
1. Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.
2. Ngâm miến trong nước ấm cho mềm trước khi dùng. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm bằng nước lạnh.
3. Dùng kéo cắt bỏ râu và đuôi tôm, sau đó tách phần lưng rồi lấy chỉ tôm ra.
4. Rửa lại bằng nước sạch, cho một ít rượu nấu ăn và muối vào tôm, trộn đều rồi để riêng.
5. Hành thái nhỏ, tỏi băm nhỏ và miến vớt ra để ráo.
6. Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo cho nóng, đổ tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho xì dầu, một lượng muối thích hợp và một ít nước, đun sôi tạo thành nước sốt.
7. Rải tỏi đã xào chín lên phần lưng tôm như hình ảnh. Xếp bún xuống dưới, xếp tôm lên trên.
8. Cho đĩa bún và tôm đó vào hấp trên lửa lớn trong 6 phút. Khi thấy chín thì rắc hành lá cắt nhỏ lên trên mặt, rưới chút dầu nóng, nước sốt lên trên nữa là thưởng thức được. Chỉ vài bước đơn giản nhưng tạo thành món ngon tuyệt vời cho cả gia đình rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp14 phút trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp4 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp9 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp11 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.