- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đãi cả nhà món sườn bò nướng phô mai cho ngày cuối tuần thêm vui
Sườn bò được ướp với nước sốt cực đậm đà khiến sườn vừa thơm lại có vị ngon khó cưỡng.
Chuẩn bị:
- Sườn bò
- Thịt bò
- Hành lá cắt nhỏ
- 1 muỗng canh dầu mè nướng
- Ớt đỏ thái sợi
- 1 thìa cà phê hạt mè
- Phô mai cắt thành từng miếng nhỏ
Với nước sốt:
- ½ quả lê Hàn Quốc
- 8 tép tỏi
- 2 thìa cà phê gừng đã gọt vỏ
- 1 thìa đường
- ¼ chén nước tương
- 3 muỗng canh đường hoạc mật ong
- 1 thìa cà phê tiêu đen xay
- 2 muống canh dầu mè nướng
Cách làm:
Làm nước sốt
Bước 1: Cho lê, hành, tỏi và gừng vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn.
Bước 2: Thêm đường, nước tương, đường, hạt tiêu đen xay và 2 muỗng canh dầu mè và trộn đều hỗn hợp.
Chuẩn bị sườn bò
Bước 1: Sườn rửa sạch vài lần để bỏ máu và các mảnh xương vụn. Thấm khô bằng giấy.
Bước 2: Trần xương đã làm sạch qua nước sôi khoảng 5 phút rồi để ráo nước.
Bước 3: Cho thịt bò vào máy xay thực phẩm, xay nhuyễn rồi trộn với ½ phần nước sốt đã chuẩn bị cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 4: Đun nóng chảo, thêm dầu mè vào. Cho thịt bò đã xay nhuyễn và tẩm gia vị vào chảo, dùng thìa dàn đều và nấu khoảng 10-12 phút ở lửa lớn đến khi thịt chín.
Bước 5: Xếp phần xương đã chuẩn bị lên trên phần thịt đã nấu, sau đó phết đều ½ phần nước sốt còn lại lên sườn.
Bước 6: Cho vào lò nướng đã được làm nóng nướng đến khi sườn chín thì bỏ ra ngoài, cho phô mai lên trên và cho lại vào lò nướng để phô mai tan chảy.
Bước 7: Cho sườn ra khỏi lò và trang trí với hành, ớt thái nhỏ. Món ăn này có thể ăn cùng cơm và kim chi.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.