- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh khoai tây nóng hổi cho bữa sáng
Món bánh khoai tây này ngon và tốt cho sức khỏe.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai tây:
1. Khoai tây 2 củ
2. Cà rốt 1 củ
3. Hành lá 1 cây
4. Gia vị: Bột bắp 2 thìa canh, ngũ vị hương 1 thìa café, một chút muối, bột tiêu, 30ml dầu ăn.
Cách làm bánh khoai tây
1. Sơ chế khoai tây
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch.
Bào sợi khoai tây và cà rốt rồi cho vào bát, thêm hành lá thái nhỏ.
2. Trộn khoai
Tiếp đó thêm chút muối, bột tiêu, bột ngũ vị hương và bột bắp vào trộn chung.
3. Chiên bánh
Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho khoai tây cà rốt đã trộn vào dàn đều, ấn nhẹ, chiên cho bánh chín vàng một mặt.
Lật mặt bánh rồi chiên chín vàng mặt còn lại.
Lấy bánh ra rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng bánh khoai tây chiên khi được ăn nóng sẽ cảm nhận được vị giòn giòn bên ngoài nhưng vẫn mềm ngọt bên trong. Bánh thơm bùi vị khoai tây lại ngọt tự nhiên vị cà rốt rất ngon miệng mà lại dễ làm. Món bánh này dùng cho bữa ăn sáng hay bữa lót dạ lúc xế chiều đều rất hợp.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai tây này!
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.