- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm đậu hũ tẩm xì dầu thơm béo hao cơm
Bạn có thể tự làm món đậu hũ tẩm xì dầu đơn giản ngay tại nhà phù hợp cho cả ăn chay, ăn mặn với miếng đậu bên ngoài giòn xốp, bên trong béo ngậy.
Nguyên liệu làm món đậu hũ tầm xì dầu
Tùy lượng người ăn để chuẩn bị lượng đậu hũ và gia vị, khoảng 4-5 miếng đậu cho 2-3 người ăn.
Gia vị gồm có hành lá, hành tím, tỏi, sa tế, xì dầu (nước tương), dấm, đường, ớt (nếu ăn cay).
Món đậu hũ nhúng xì dầu đơn giản thơm ngon. (Ảnh: bepngon)
Cách làm đậu hũ tầm xì dầu
Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ trắng mua về rửa sơ qua nước sạch, dùng giấy ăn thấm khô rồi cắt miếng vừa ăn.
Hành tím, tỏi lột vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ngò rí để trang trí.
2 trái ớt rửa sạch, bỏ cuống, chẻ đôi bỏ hạt; dùng một trái băm nhỏ, trái còn lại cắt sợi (nếu ăn cay).
Chiên đậu
Làm nóng chảo rồi đổ dầu với lượng đủ chiên ngập miếng đậu hũ. Dầu nóng cho đậu hũ đã cắt miếng vào chiên với lửa vừa. Nên để dầu ngập đậu sẽ giúp đậu vàng đều, giòn bên ngoài, mềm bên trong. Chú ý lật miếng đậu trong quá trình chiên để đảm bảo giòn đều.
Làm sốt xì dầu
Dùng 4 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng nhỏ đường và nửa muỗng sa tế trộn đều. Có thể gia giảm thêm xì dầu, đường, sa tế theo khẩu vị.
Bật bếp, đổ ít dầu vào chảo và cho tỏi, hành tím đã băm nhỏ phi thơm, sau đó đổ hỗn hợp xì dầu đã pha vào, nấu sôi rồi tắt bếp. Cho phần hành lá đã cắt khúc vào hỗn hợp xì dầu vừa nấu sôi cho thơm. Nhanh tay gắp từng miếng đậu hũ đã chiên vàng còn nóng hổi từ chảo dầu đang chiên nhúng ngập sốt rồi gắp ra đĩa. Dùng ớt cắt sợi, ngò rí trang trí lên trên.
Món đậu hũ nhúng xì dầu hoàn chỉnh có mùi thơm của đậu, của hành lá, xì dầu và trang trí đẹp mắt. Miếng đậu khi ăn mềm béo bên trong, giòn bên ngoài, có thể ăn với cơm nóng kèm rau sống, rau luộc; có thể làm món khai vị, làm “mồi nhậu” cũng rất tốn bia.
Theo VTC News
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.