- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách luộc thịt đến đầu bếp nhà hàng sẽ phải tìm bạn hỏi công thức
Món thịt luộc dân dã này tuy dễ mà khó, tuy khó mà dễ đó nha.
Trong ẩm thực Việt Nam thì thịt heo là loại thực phẩm chế biến được
nhiều món ăn từ dân dã đến cầu kì. Từ giò, nem, mọc, cho đến thịt kho,
hay ngay cả món trông có vẻ đơn giản nhưng thực ra lại khá khó, đó chính
là thịt luộc.
Luộc thịt là một nghệ thuật đấy nhé. Đến độ nhiều mẹ chồng khó tính xem món thịt con dâu luộc liệu có quá khô hay còn sống hay không để chấm điểm đấy. Bạn biết không, một miếng thịt luộc chuẩn là miếng thịt vừa chín tới, ăn sẽ rất mềm và lại ngọt. Làm sao để biết thịt vừa chín tới? Chúng tôi sẽ bật mí trong hướng dẫn luộc thịt siêu chuẩn cho bạn nhé.
Thịt luộc vừa chín tới là khi cắt ra chảy nước hồng. (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu cần có:
- Thịt heo, tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn thịt thăn, đùi hay mông, bắp...
- Giấm
- Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt...
- 2 củ hành tím
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt đã mua.
-
Tiếp theo, bạn nên luộc sơ thịt để khử mùi hôi, đồng thời giúp nước
luộc thịt sẽ không bị đục ngầu, nhiều bọt, có thể dùng để nấu canh. Khi
luộc sơ thịt, bạn nên cho ít giấm, muối vào nồi nước, đến khi nước sôi
cho thịt vào khoảng 2 phút rồi vớt ra, rửa miếng thịt lại và đổ hết nước
trong nồi.
Nên luộc sơ thịt để khử mùi hôi, đồng thời giúp nước luộc thịt sẽ không bị đục ngầu, nhiều bọt. (Ảnh: Internet)
- Bước thứ ba, nấu nồi nước khác cho sôi rồi thả thịt vào luộc cho chín. Trong nồi nước này, bạn nên cho thêm một ít muối, bột nêm và 2 củ hành tím đập dập, bóc vỏ để thịt thơm hơn.
- Để biết
thịt chín hay chưa, bạn có thể thử bằng cách dùng đũa cắm vào miếng
thịt. Nếu nước hồng chảy ra nghĩa là thịt đã chín tới. Bạn nhanh tay vớt
ra rồi ngâm vào thau đựng nước đun sôi để nguội, giúp thịt không bị
chuyển màu khi gặp gió.
- Khi thịt nguội hẳn, bạn thái thành từng miếng mỏng, theo thớ ngang.
Cách
dùng: Thịt luộc là món ăn khá dân dã nên chỉ cần một đĩa thịt luộc chấm
kèm với chén mắm mặn là đã quá tuyệt vời. Nếu không thích, bạn có thể
giã tỏi, ớt, thêm tí chanh, đường vào chén mắm để chấm cùng thịt luộc,
hoặc dùng kèm với những món mắm dân dã như mắm nêm, mắm tép, mắm tôm. Ôi quá đói rồi các bạn ạ.
Thịt luộc có thể dùng với mắm tép...(Ảnh: Internet)
...hay đơn giản là chén mắm tỏi ớt cũng quá tuyệt vời. (Ảnh: Internet)
Hãy thử ngay xem nào, biết đâu, đầu bếp của những nhà hàng sẽ tìm đến bạn hỏi công thức đấy. Chúc bạn thành công.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.