- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách luộc thịt đến đầu bếp nhà hàng sẽ phải tìm bạn hỏi công thức
Món thịt luộc dân dã này tuy dễ mà khó, tuy khó mà dễ đó nha.
Trong ẩm thực Việt Nam thì thịt heo là loại thực phẩm chế biến được
nhiều món ăn từ dân dã đến cầu kì. Từ giò, nem, mọc, cho đến thịt kho,
hay ngay cả món trông có vẻ đơn giản nhưng thực ra lại khá khó, đó chính
là thịt luộc.
Luộc thịt là một nghệ thuật đấy nhé. Đến độ nhiều mẹ chồng khó tính xem món thịt con dâu luộc liệu có quá khô hay còn sống hay không để chấm điểm đấy. Bạn biết không, một miếng thịt luộc chuẩn là miếng thịt vừa chín tới, ăn sẽ rất mềm và lại ngọt. Làm sao để biết thịt vừa chín tới? Chúng tôi sẽ bật mí trong hướng dẫn luộc thịt siêu chuẩn cho bạn nhé.
Thịt luộc vừa chín tới là khi cắt ra chảy nước hồng. (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu cần có:
- Thịt heo, tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn thịt thăn, đùi hay mông, bắp...
- Giấm
- Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt...
- 2 củ hành tím
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt đã mua.
-
Tiếp theo, bạn nên luộc sơ thịt để khử mùi hôi, đồng thời giúp nước
luộc thịt sẽ không bị đục ngầu, nhiều bọt, có thể dùng để nấu canh. Khi
luộc sơ thịt, bạn nên cho ít giấm, muối vào nồi nước, đến khi nước sôi
cho thịt vào khoảng 2 phút rồi vớt ra, rửa miếng thịt lại và đổ hết nước
trong nồi.
Nên luộc sơ thịt để khử mùi hôi, đồng thời giúp nước luộc thịt sẽ không bị đục ngầu, nhiều bọt. (Ảnh: Internet)
- Bước thứ ba, nấu nồi nước khác cho sôi rồi thả thịt vào luộc cho chín. Trong nồi nước này, bạn nên cho thêm một ít muối, bột nêm và 2 củ hành tím đập dập, bóc vỏ để thịt thơm hơn.
- Để biết
thịt chín hay chưa, bạn có thể thử bằng cách dùng đũa cắm vào miếng
thịt. Nếu nước hồng chảy ra nghĩa là thịt đã chín tới. Bạn nhanh tay vớt
ra rồi ngâm vào thau đựng nước đun sôi để nguội, giúp thịt không bị
chuyển màu khi gặp gió.
- Khi thịt nguội hẳn, bạn thái thành từng miếng mỏng, theo thớ ngang.
Cách
dùng: Thịt luộc là món ăn khá dân dã nên chỉ cần một đĩa thịt luộc chấm
kèm với chén mắm mặn là đã quá tuyệt vời. Nếu không thích, bạn có thể
giã tỏi, ớt, thêm tí chanh, đường vào chén mắm để chấm cùng thịt luộc,
hoặc dùng kèm với những món mắm dân dã như mắm nêm, mắm tép, mắm tôm. Ôi quá đói rồi các bạn ạ.
Thịt luộc có thể dùng với mắm tép...(Ảnh: Internet)
...hay đơn giản là chén mắm tỏi ớt cũng quá tuyệt vời. (Ảnh: Internet)
Hãy thử ngay xem nào, biết đâu, đầu bếp của những nhà hàng sẽ tìm đến bạn hỏi công thức đấy. Chúc bạn thành công.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp12 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp19 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.