- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách luộc thịt đến đầu bếp nhà hàng sẽ phải tìm bạn hỏi công thức
Món thịt luộc dân dã này tuy dễ mà khó, tuy khó mà dễ đó nha.
Trong ẩm thực Việt Nam thì thịt heo là loại thực phẩm chế biến được
nhiều món ăn từ dân dã đến cầu kì. Từ giò, nem, mọc, cho đến thịt kho,
hay ngay cả món trông có vẻ đơn giản nhưng thực ra lại khá khó, đó chính
là thịt luộc.
Luộc thịt là một nghệ thuật đấy nhé. Đến độ nhiều mẹ chồng khó tính xem món thịt con dâu luộc liệu có quá khô hay còn sống hay không để chấm điểm đấy. Bạn biết không, một miếng thịt luộc chuẩn là miếng thịt vừa chín tới, ăn sẽ rất mềm và lại ngọt. Làm sao để biết thịt vừa chín tới? Chúng tôi sẽ bật mí trong hướng dẫn luộc thịt siêu chuẩn cho bạn nhé.
Thịt luộc vừa chín tới là khi cắt ra chảy nước hồng. (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu cần có:
- Thịt heo, tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn thịt thăn, đùi hay mông, bắp...
- Giấm
- Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt...
- 2 củ hành tím
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt đã mua.
-
Tiếp theo, bạn nên luộc sơ thịt để khử mùi hôi, đồng thời giúp nước
luộc thịt sẽ không bị đục ngầu, nhiều bọt, có thể dùng để nấu canh. Khi
luộc sơ thịt, bạn nên cho ít giấm, muối vào nồi nước, đến khi nước sôi
cho thịt vào khoảng 2 phút rồi vớt ra, rửa miếng thịt lại và đổ hết nước
trong nồi.
Nên luộc sơ thịt để khử mùi hôi, đồng thời giúp nước luộc thịt sẽ không bị đục ngầu, nhiều bọt. (Ảnh: Internet)
- Bước thứ ba, nấu nồi nước khác cho sôi rồi thả thịt vào luộc cho chín. Trong nồi nước này, bạn nên cho thêm một ít muối, bột nêm và 2 củ hành tím đập dập, bóc vỏ để thịt thơm hơn.
- Để biết
thịt chín hay chưa, bạn có thể thử bằng cách dùng đũa cắm vào miếng
thịt. Nếu nước hồng chảy ra nghĩa là thịt đã chín tới. Bạn nhanh tay vớt
ra rồi ngâm vào thau đựng nước đun sôi để nguội, giúp thịt không bị
chuyển màu khi gặp gió.
- Khi thịt nguội hẳn, bạn thái thành từng miếng mỏng, theo thớ ngang.
Cách
dùng: Thịt luộc là món ăn khá dân dã nên chỉ cần một đĩa thịt luộc chấm
kèm với chén mắm mặn là đã quá tuyệt vời. Nếu không thích, bạn có thể
giã tỏi, ớt, thêm tí chanh, đường vào chén mắm để chấm cùng thịt luộc,
hoặc dùng kèm với những món mắm dân dã như mắm nêm, mắm tép, mắm tôm. Ôi quá đói rồi các bạn ạ.
Thịt luộc có thể dùng với mắm tép...(Ảnh: Internet)
...hay đơn giản là chén mắm tỏi ớt cũng quá tuyệt vời. (Ảnh: Internet)
Hãy thử ngay xem nào, biết đâu, đầu bếp của những nhà hàng sẽ tìm đến bạn hỏi công thức đấy. Chúc bạn thành công.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.