- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh rong biển với tôm, vị ngọt thơm lại giúp xương chắc khỏe
Nếu chị em nào còn chưa biết cách nấu canh rong biển với tôm thì hãy cùng tham khảo công thức cực đơn giản sau đây.
1. Cách nấu canh rong biển với tôm tươi
a. Nguyên liệu
10 con tôm tươi, 5 gam rong biển, lượng vừng rang vừa đủ, rau mùi tàu, nửa thìa muối, 1 bát con bột bắp, chút tiêu, nửa thìa dầu mè.
b. Cách nấu canh rong biển với tôm tươi
1. Bỏ đầu và bóc vỏ của tôm tươi, sau đó loại bỏ đường chỉ màu đen lưng tôm. Đừng ném đầu tôm, chúng sẽ được dùng để nấu nước cho ngọt.
2. Rửa sạch tôm đã bóc, thái đôi rồi tẩm ướp với một chút tiêu và muối trong thời gian khoảng 10 phút.
3. Chuẩn bị một bát bột ngô, cho tôm vào.
4. Dùng thớt cán đều tôm để tôm được mỏng mềm và thấm bột.
5. Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi, đổ đầu tôm vào xào chín, đổ ít nước vào đun sôi để lấy nước dùng.
6. Chuẩn bị một ít rong biển cắt nhỏ cho vào bát tô, đổ vào một ít dầu mè, thêm muối, mùi tùi thái nhỏ.
7. Gắp tôm cho vào nồi, dùng đũa để chần trong nồi khoảng 8 giây, sau khi lát tôm quăn lại và chuyển sang màu trắng, vớt tôm ra bát cùng với rong biển.
8. Sau khi chần chín hết tôm thì sử dụng nước dùng đó, đổ vào bát canh rong biển. Nước dùng sẽ có vị ngọt thanh, tôm cũng rất giòn.
c. Một số lưu ý khi nấu canh rong biển với tôm tươi
- Khi nấu, các lát tôm chỉ chần trong nước sôi khoảng thời gian từ 8 ~ 10 giây. Các lát tôm sẽ mềm nhất khi hơi cuộn lại, nếu nấu quá lâu, thịt tôm sẽ bị già dai và ảnh hưởng đến hương vị.
- Khi chọn tôm thì nên chọn loại tươi mới, không bị gãy đầu, vỏ cứng và không có mùi hôi.
- Nên chọn rong biển có màu xanh đậm và độ bóng tự nhiên.
2. Cách nấu canh rong biển với tôm khô
a. Nguyên liệu
- 2 cây nấm hương khô
- 5 gam rong biển
- Tôm khô 20 con
- 1/2 củ hành tây bỏ vỏ
- Muối, ớt, nước tương, nước mắm, dầu mè, xì dầu.
b. Cách nấu canh rong biển với tôm khô
1. Đun sôi nước.
2. Trong khi đun nước, ngâm rong biển khô vào một ít nước lạnh để nở ra.
3. Tiếp theo, rửa sạch tôm khô.
4. Cho ớt thái lát, hành tây và nấm khô đã thái sợi vào nồi nước.
5. Lấy rong biển khô khỏi nước và dùng kéo cắt thành những miếng nhỏ hơn.
6. Sau đó cho rong biển vào nồi đun thêm 10 phút.
7. Cho muối, nước tương, nước mắm, dầu mè, xì dầu vào.
8. Cuối cùng cho tôm vào nấu cho đến khi sôi đều khoảng 5 phút là được.
c. Một số lưu ý khi nấu canh rong biển với tôm khô
- Khi chọn tôm khô, bạn nên tránh các loại có màu sắc như đỏ sẫm bởi rất dễ là tôm đã có phẩm màu. Tôm khô tự nhiên có màu đỏ nhạt tự nhiên và kém bắt mắt hơn.
- Khi nấu canh rong biển với tôm khô, bạn đừng nên ninh quá lâu sẽ khiến nguyên liệu bị xác và mất hết dinh dưỡng, chỉ nên nấu đúng theo công thức ở trên.
Canh rong biển là món ngon được nhiều gia đình yêu thích. Đặc biệt, cách nấu canh rong biển với tôm rất đơn giản, không cầu kỳ lạihợp ăn trong ngày hè, cực bổ dưỡng cho người già lẫn trẻ nhỏ. Các bạn có thể học hỏi khi có thời gian.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp14 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!