- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh rong biển với tôm, vị ngọt thơm lại giúp xương chắc khỏe
Nếu chị em nào còn chưa biết cách nấu canh rong biển với tôm thì hãy cùng tham khảo công thức cực đơn giản sau đây.
1. Cách nấu canh rong biển với tôm tươi
a. Nguyên liệu
10 con tôm tươi, 5 gam rong biển, lượng vừng rang vừa đủ, rau mùi tàu, nửa thìa muối, 1 bát con bột bắp, chút tiêu, nửa thìa dầu mè.
b. Cách nấu canh rong biển với tôm tươi
1. Bỏ đầu và bóc vỏ của tôm tươi, sau đó loại bỏ đường chỉ màu đen lưng tôm. Đừng ném đầu tôm, chúng sẽ được dùng để nấu nước cho ngọt.
2. Rửa sạch tôm đã bóc, thái đôi rồi tẩm ướp với một chút tiêu và muối trong thời gian khoảng 10 phút.
3. Chuẩn bị một bát bột ngô, cho tôm vào.
4. Dùng thớt cán đều tôm để tôm được mỏng mềm và thấm bột.
5. Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi, đổ đầu tôm vào xào chín, đổ ít nước vào đun sôi để lấy nước dùng.
6. Chuẩn bị một ít rong biển cắt nhỏ cho vào bát tô, đổ vào một ít dầu mè, thêm muối, mùi tùi thái nhỏ.
7. Gắp tôm cho vào nồi, dùng đũa để chần trong nồi khoảng 8 giây, sau khi lát tôm quăn lại và chuyển sang màu trắng, vớt tôm ra bát cùng với rong biển.
8. Sau khi chần chín hết tôm thì sử dụng nước dùng đó, đổ vào bát canh rong biển. Nước dùng sẽ có vị ngọt thanh, tôm cũng rất giòn.
c. Một số lưu ý khi nấu canh rong biển với tôm tươi
- Khi nấu, các lát tôm chỉ chần trong nước sôi khoảng thời gian từ 8 ~ 10 giây. Các lát tôm sẽ mềm nhất khi hơi cuộn lại, nếu nấu quá lâu, thịt tôm sẽ bị già dai và ảnh hưởng đến hương vị.
- Khi chọn tôm thì nên chọn loại tươi mới, không bị gãy đầu, vỏ cứng và không có mùi hôi.
- Nên chọn rong biển có màu xanh đậm và độ bóng tự nhiên.
2. Cách nấu canh rong biển với tôm khô
a. Nguyên liệu
- 2 cây nấm hương khô
- 5 gam rong biển
- Tôm khô 20 con
- 1/2 củ hành tây bỏ vỏ
- Muối, ớt, nước tương, nước mắm, dầu mè, xì dầu.
b. Cách nấu canh rong biển với tôm khô
1. Đun sôi nước.
2. Trong khi đun nước, ngâm rong biển khô vào một ít nước lạnh để nở ra.
3. Tiếp theo, rửa sạch tôm khô.
4. Cho ớt thái lát, hành tây và nấm khô đã thái sợi vào nồi nước.
5. Lấy rong biển khô khỏi nước và dùng kéo cắt thành những miếng nhỏ hơn.
6. Sau đó cho rong biển vào nồi đun thêm 10 phút.
7. Cho muối, nước tương, nước mắm, dầu mè, xì dầu vào.
8. Cuối cùng cho tôm vào nấu cho đến khi sôi đều khoảng 5 phút là được.
c. Một số lưu ý khi nấu canh rong biển với tôm khô
- Khi chọn tôm khô, bạn nên tránh các loại có màu sắc như đỏ sẫm bởi rất dễ là tôm đã có phẩm màu. Tôm khô tự nhiên có màu đỏ nhạt tự nhiên và kém bắt mắt hơn.
- Khi nấu canh rong biển với tôm khô, bạn đừng nên ninh quá lâu sẽ khiến nguyên liệu bị xác và mất hết dinh dưỡng, chỉ nên nấu đúng theo công thức ở trên.
Canh rong biển là món ngon được nhiều gia đình yêu thích. Đặc biệt, cách nấu canh rong biển với tôm rất đơn giản, không cầu kỳ lạihợp ăn trong ngày hè, cực bổ dưỡng cho người già lẫn trẻ nhỏ. Các bạn có thể học hỏi khi có thời gian.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp5 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.