- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh rong biển trứng cực dễ ăn và bổ dưỡng hơn cả nhân sâm
Với cách nấu canh rong biển trứng sau đây, bạn sẽ không mất nhiều thời gian mà lại vẫn có thể lên mâm một món ăn ngon ngọt, bổ dưỡng cho cả gia đình.
- Thực đơn cơm tối hai món chay đơn giản dễ làm cho ngày lễ Phật Đản, bận mấy cũng có thể vào bếp trổ tài
- 2 cách nấu canh rong biển đậu hũ gây nghiện, không những ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng, trẻ ăn nhiều còn cao lớn, thông minh
- Chưa đầy 20 phút vào bếp, có món bún trộn này đi làm ăn trưa mà sau 2 tuần tôi giảm cả 3kg
1. Công dụng của canh rong biển trứng
Rong biển là thực phẩm giàu chất bột đường, chất đạm, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chứa hàm lượng i-ốt cao. Bên cạnh đó, trứng có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin hơn so với các thực phẩm khác.
Nấu canh rong biển trứng thường xuyên không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, cải thiện các vấn đề về tim mạch và các bệnh huyết áp, giúp máu lưu thông, loại bỏ độc tố.
2. Nguyên liệu nấu canh rong biển trứng
Rong biển khô: 10g
1 quả trứng
Dầu mè
Dầu thực vật
Muối
Hành lá
Một ít mùi tàu
3. Cách nấu canh rong biển trứng
Bước 1: Ngâm rong biển khô trong nước cho đến khi mềm, cho trứng vào bát khuấy đều.
Bước 2: Rau mùi tàu, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn thực vật vào đun nóng rồi cho hành lá vào nồi.
Bước 4: Thêm lượng nước thích hợp vừa đủ ăn và rong biển vào.
Bước 5: Đun sôi một lúc trên lửa nhỏ, thêm muối và dầu mè vào cho vừa miệng. Sau đó đổ hỗn hợp trứng khuấy đều theo một chiều.
Bước 6: Cho mùi tàu vào và múc canh ra bát để thưởng thức
Cách nấu canh rong biển trứng tuy đơn giản nhưng khi ăn vào vị ngọt, thanh mát. Trong những ngày hè, bạn có thể nấu món ngon này cho cả gia đình theo công thức ở trên.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.