- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí cách nấu canh rong biển thịt bằm không tanh, lại ngon ngọt, thanh mát trong những ngày hè oi bức
Với cách nấu canh rong biển thịt bằm dưới đây sẽ mang tới cho bạn một món ăn thanh mát, thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng.
Rong biển là loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng đa dạng như protein, vitamin A,C; chất xơ, canxi, muối khoáng, i-ốt... Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng rong biển có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe như hạ mỡ máu, hạ đường huyết, điều hòa miễn dịch, chống đông máu, giải độc, chống lại quá trình oxy hóa...
Rong biển được nhiều người yêu thích không chỉ bởi tốt cho sức khỏe mà còn vì chúng có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như thịt cuộn rong biển, cơm chiên rong biển... Dưới đây Tintuconline xin gửi tới độc giả cách nấu canh rong biển thịt bằm, một món ăn được chế biến rất đơn giản, thời gian làm nhanh nhưng rất ngon miệng và đưa cơm trong những ngày hè oi ả.
Cách nấu canh rong biển thịt bằm
a. Nguyên liệu (cho 4 người)
Rong biển khô: 100 -150 gr
Thịt heo băm: 300 gr ( thịt ba chỉ hoặc thịt vai)
Hành tím: 2 củ
Hành lá/ ngò rí: 2 nhánh
Gừng: 1 nhánh
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
b. Cách nấu canh rong biển thịt bằm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sơ chế rong biển: Thả rong biển khô vào nước ngâm trong khoảng 10 - 15 phút cho nở mềm ra. Rửa nhẹ nhàng rồi vớt rong biển ra bát, cho thêm chút giấm vào bóp đều vài lần để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó, rửa sạch với nước rồi vớt ra để ráo. Cắt rong biển thành từng khúc nhỏ cho dễ ăn
- Hành khô đập dập, băm nhỏ.
- Thịt băm: Cho chút hành khô, hạt nêm, tiêu vào trộn đều cho ngấm
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch
- Gừng cạo vỏ, đập dập
Bước hai: Chế biến
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng già thì thả phần hành tím thái mỏng vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt băm vào xào trong 3 - 5 phút cho thịt săn lại.
- Sau khi thịt đã săn lại, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 ít tiêu xay, rồi thêm khoảng 1-1,5 lít nước sôi, thả gừng vào cùng cho thơm.
- Nếu trong quá trình đun mà có bọt nổi lên, bạn hãy hớt hết bọt, để nước canh trông đẹp mắt và ngon hơn
- Đun sôi nước dùng lên rồi cho hết phần rong biển đã sơ chế vào nồi, tiếp tục đun lửa lớn đến khi canh sôi trở, vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho thật vừa ăn, đảo đều lên rồi tắt bếp và bày ra tô.
- Bạn có thể thêm hành lá vào khi chuẩn bị tắt bếp hoặc sau khi cho canh ra tô.
c. Một số lưu ý khi nấu canh rong biển thịt bằm
- Điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp với khẩu phần cũng như khẩu vị của gia đình.
- Không nên cho quá nhiều nước sẽ khiến món canh rong biển thịt bằm không được đậm đà.
- Rong biển bị dai, ăn sẽ không ngon nếu đun quá lâu trong nước sôi, vì thế hãy tránh điều này.
Trong những ngày hè nóng bức, việc chế biến những món ăn cầu kỳ, mất thời gian luôn khiến các bà nội trợ cảm thấy mệt mỏi. Với cách nấu canh rong biển thịt bằm trên, chị em có thể tạo ra một một món ăn vừa thanh mát, ngon miệng, bổ dưỡng lại không mất nhiều thời gian đứng bếp, ngại gì mà không thử đúng không nào?
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp21 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.