- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 bước hoàn thiện cách nấu canh rong biển thịt bò "ngon chuẩn vị"
Cách nấu canh rong biển thịt bò như thế nào là "ngon chuẩn vị" luôn là bí quyết được nhiều người tìm kiếm để bổ sung vào thực đơn của mình. Đây cũng là món ngon mỗi ngày giúp bạn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.
Canh rong biển có những tác dụng rất hiệu quả trong làm đẹp và cho sức khỏe mà không phải người nào cũng biết.
1. Công dụng của canh rong biển
- Trì hoãn lão hóa, làm đẹp
Rong biển rất giàu canxi và i-ốt, giúp tổng hợp thyroxine, sự kết hợp của hai nguyên tố này không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn có thể trì hoãn quá trình lão hóa. Bên cạnh đó, thành phần vitamin C dồi dào trong rong biển chính là chất làm trắng da, giúp da trở nên tươi sáng, mịn màng, làm mờ và giảm nếp nhăn. Với khả năng hấp thu lượng chất thải trên da, rong biển cũng hoạt động như chất tẩy rửa loại bỏ tế bào chết và tạp chất trên bề mặt da.
Với lượng muối vừa phải, rong biển còn có khả năng sát trùng, kháng viêm nên có thể giúp giảm sưng tấy cho vùng da bị mụn… Chính vì thế ngoài việc sử dụng rong biển làm món ăn ngon, người ta còn sử dụng rong biển trong làm đẹp rất nhiều.
2. Tăng cường trí não
Rong biển có chứa taurine – một loại axit amin có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển và tăng trưởng trí não của trẻ. Bề mặt nâu của tảo bẹ còn chứa một loại axit glutamic thúc đẩy sự phát triển của trẻ em với hàm lượng cao gấp 30 lần so với dầu gan, có tác dụng bổ sung năng lượng cho não bộ và giúp trẻ lớn lên khỏe mạnh.
Ngoài ra, rong biển còn chứa hàm lượng chất magie dồi dào có tác dụng giúp ngăn ngừa các chứng bệnh đau nửa đầu hiệu quả. Nếu bạn hay người thân đang bị chứng đau nửa đầu thì canh rong biển là món ăn thật sự không nên bỏ qua.
3. Cải thiện đường tiêu hóa
Rong biển rất giàu xenluloza, có thể kịp thời loại bỏ chất thải và độc tố trong ruột, do đó nó có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của ung thư trực tràng và táo bón. Hàm lượng chất xơ có trong rong biển khá dồi dào giúp tăng nhu động ruột và lợi khuẩn trong đường ruột khiến hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, khoáng chất alginate có trong rong biển làm tăng cường chất nhầy trong thành ruột, từ đó khả năng tiêu hoá cũng được cải thiện.
Biết được giá trị của món canh rong biển vậy tại sao bạn không học ngay cách làm món canh rong biển thịt bò rất ngon và dễ thực hiện dưới đây.
2. Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bò
50 gam rong biển 100 gam thịt bò Lượng tỏi băm vừa đủ 1 thìa nước tương |
Dầu mè |
3. Cách nấu canh rong biển thịt bò:
1. Rửa sạch rong biển và ngâm mềm, rửa sạch để ráo. Thịt bò thái miếng nhỏ, cho một ít tỏi, xì dầu, dầu mè vào ướp trong 10 phút.
2. Đổ một ít dầu mè vào nồi và bật bếp, sau khi dầu nóng, bạn cho thịt bò đã cắt miếng vào xào khoảng 3 phút. Tiếp theo, bạn đó đổ một lượng nước thích hợp vào đun trong vòng 50 phút ở lửa vừa.
3. Cho miso Hàn Quốc và rong biển vào nồi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút, thêm tỏi, muối vừa ăn.
4. Một số lưu ý khi nấu canh rong biển Hàn Quốc ngon
- Thịt bò chọn mua phần thịt có màu đỏ tươi, khô mịn và không dính vào tay. Hoặc chọn thịt ngon dựa vào màu sắc của phần mỡ bò: mỡ có màu vàng thì thịt mềm, béo còn có màu xám xám thì thịt bò già, ăn dai và nấu lâu nhừ.
- Thịt bò làm giảm độ lạnh của rong biển tốt. Sau khi hầm chắc thịt bò chín mềm bạn mới cho rong biển đã ngâm vào và không cần nấu quá lâu. Lưu ý này giúp cho món canh rong biển của bạn vừa thơm ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng và không bị nhũn, nát.
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!