- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm nộm tai heo chua ngọt giòn ngon
Nếu bạn muốn một món ăn ngon miệng lại có tác dụng chống ngán thì nhất định nên thử làm món nộm tai heo trộn chua ngọt.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nộm tai heo:
1. Tai heo 1 cái
2. Gia vị: 30g tương đậu nành, 20g nước tương, 20g dầu hào, 4 lát gừng, 2 tép tỏi, một ít hạt tiêu Tứ Xuyên, 20g rượu nấu ăn, 10g đường, 4g muối, giấm gạo, rau mùi thái nhỏ
Cách làm nộm tai heo
Bước 1: Tai heo cạo sạch sau đó hơ trên lửa cho sém rồi rửa sạch lại.
Bước 2: Cho tai heo vào nồi nước lạnh đun sôi sau đó vớt ra rửa sạch.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào sau đó thêm tương đậu, tiêu, gừng tỏi, dầu hào vào xào thơm. Cho tai heo vào đảo đều. Thêm rượu nấu ăn để khử mùi tanh.
Bước 4: Đổ nước nóng vào ngập mặt tai heo, đun ở lửa to cho sôi sau đó đậy nắp chảo đun ở lửa nhỏ trong 20 phút. Tắt bếp và ngâm một lúc.
Bước 5: Vớt tai heo ra rồi thái thành lát mỏng, cho vào bát rồi thêm rau mùi, ớt thái nhỏ, giấm gạo, nước tương, đường vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy thử làm món tai heo trộn chua ngọt giòn ngon sần sật này nhé! Từng miếng tai heo thấm đều gia vị chua ngọt đậm đà, khi ăn rất ngon mà không hề ngấy chút nào, giúp kích thích vị giác vô cùng.
Chúc bạn thành công với cách làm nộm tai heo đặc biệt này!
Theo PNVN
-
Vào bếp8 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp19 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?